Hình Thức Phân Lô Bán Nền Trong Đầu Tư BĐS

Phân lô bán nền là hình thức quá quen thuộc tại Việt Nam đối với các công ty bđs hay các nhà đầu tư bđs tự do. Đây cùng là 8 cách đầu tư bđs mà Krish Nguyễn đã tổng hợp. Tùy vào nguồn vốn mà bạn có thể phân lô bán nền với quy mô lớn hay nhỏ. Hình thức đầu tư này có thực sự béo bở như những gì bạn nghĩ? Cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

Tư vấn miễn phí
Phân lô bán nền

Phân lô bán nền là gì ?

Tại sao phân lô bán nền là hình thức đầu tư bđs béo bở ?

Khi làm phân lô bán nền là lúc bạn mua giá đất vào thời điểm đất ruộng, lúc này bạn mua tính bằng công (1000m2) sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng đất lên đất ở, bán ra tính bằng m2. Nên biên độ lợi nhuận đối với lĩnh vực này không hề nhỏ.

Đây là miếng bánh béo bở cho các tập đoàn hay các công ty bđs lớn làm trong lĩnh vực này.

Nếu các công ty bđs làm ăn thất bại là chỉ do họ lấy quỹ đất chưa có sự chấp thuận của nhà nước mà thôi. Chứ làm ăn đúng luật thì chắc chắn không bao giờ có trường hợp thất bại đối với hình thức “phân lô bán nền“.

Người mua có rủi ro gì không trong việc mua đất dự án phân lô bán nền

Trong tất cả các loại hình mua bán bđs thì loại hình mua đất dự án, mua nhà dự án, mua chung cư dự án là rủi ro cao hơn hết.

Vì bạn sẽ không được sang tên công chứng ngay khi mua cho dù bạn có trả đủ 100% đi chăng nữa. Thông thường là sau 1 năm thì bạn mới có sổ chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tại vì, khi quy hoạch làm dự án thì các chủ đầu tư không đủ nguồn lực về ngân sách nên họ đã thế chấp sổ đỏ tổng lên ngân hàng. Sau khi mở bán có tiền về thì họ mới lấy sổ ra, tách nền và giao cho bạn.

Trường hợp bạn mua đất dự án có sổ liền thì chắc chắn là dự án này đã sau 1 năm.

=>> Cho nên rủi ro cao hay thấp khi mua đất dự án hoàn toàn tùy thuộc vào chủ đầu tư. Bạn hãy lựa chọn nhà đầu tư uy tín, chất lượng có thương hiệu lớn và chưa có scandal.

=>> Hoặc 1 cách khác là mua sau khi có sổ. Lúc này bạn mua với giá cao hơn nhưng an toàn hơn.

Lời kết về chiến lược đầu tư bđs phân lô bán nền

Hãy kịp thời nắm bắt chủ trương và chính sách phát triển vùng để tìm thấy cơ hội mà bạn có thể thực hiện phân lô bán nền.

Hãy chọn mua quỹ đất được nhà nước cho phép và có thể chuyển đổi mục đích khi cần, không dính quy hoạch.

Lựa chọn khu vực có mức sống cao và tiềm năng phát triển không giới hạn trong tương lai.

Nếu bạn có ngân sách nhỏ thì bạn có thể chọn hình thức đầu tư theo kiểu phân lô bán nền tự phát hoặc có 1 group đầu tư chung nhé.

Hãy tham gia Group “Nhà Đầu Tư BĐS” của chúng tôi bên dưới để chúng ta cùng học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Kéo xuống bên dưới và bấm vào nút “đăng ký” nếu như bạn quan tâm.

=>> Ngoài ra, bạn có thể trở thành nhà đầu tư bất động sản thành công với 1 trong 8 cách đầu tư nhà đất bên dưới:

CHỌN CÁCH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

8 chiến lược đầu tư bđs thành công và hiệu quả nhất cho giới đầu tư

Thuê và cho thuê

Mua đi bán lại ngay

Làm tăng giá trị và bán lại

Phân lô bán nền

Mua và cho thuê

Làm tăng giá trị và cho thuê

Xây dựng khách sạn, nhà trọ, cafe

Làm dự án