Tổng Hợp Kinh Nghiệm Mua Đất để ở hoặc đầu tư

Dù bạn muốn mua đất để ở hay đầu tư thì bạn cũng cần có những kinh nghiệm thực tế để tránh phải những rủi ro không đáng có. Hãy gom nhặt những kinh nghiệm mua đất mà chúng tôi chia sẻ bên dưới để bạn trở thành 1 người mua hời chứ không phải là 1 người mua thiệt nhé!

Tư vấn miễn phí
kinh nghiệm mua đất

Kinh nghiệm mua nhà

Kinh nghiệm mua chung cư

Kinh nghiệm đầu tư nhà đất

Kinh nghiệm mua đất

Đề xuất bỏ quy định sau 5 năm mới được bán nhà ở xã hội, thị trường sẽ ra sao?

Giới chuyên gia cho rằng, nếu đề xuất nêu trên được áp dụng sẽ gỡ khó cho người mua trong việc chuyển nhượng nhà ở xã hội, giúp họ có cơ hội tìm được ngôi nhà [...]

Cảm xúc của nhà đầu tư vào bất động sản

Nhà đầu tư coi trọng cảm xúc thường quyết định mua Bất động sản dựa trên yếu tố tình cảm. Họ thường đầu tư vào Bất động sản vì lý do gia đình (tức là mua nhà cho [...]

Bất động sản căn hộ với bất động sản thương mại

Bất động sản căn hộ Có sự khác biệt đáng kể giữa việc mua bất động sản thương mại và bất động sản nhà ở. Khi một cá nhân mua bất động sản căn hộ, họ [...]

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế là kiểu thiết kế được ứng dụng khá phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, đây còn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người ở trong nước. Theo chuyên gia xây [...]

Lưu ý khi đặt Tượng Phật Cười đúng phong thủy

Tượng Phật Cười là một biểu tượng của sự hạnh phúc và lòng từ bi, sự hoan hỉ, mang đến cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào. Ý nghĩa của [...]

Cao tốc Bắc Nam ì ạch thành hình

Nhiều dự án thành phần chưa đáp ứng tiến độ khiến cao tốc Bắc Nam ì ạch chờ ngày hoàn thiện. Theo tìm hiểu, hiện tại, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đang triển khai 11 [...]

Mặt bằng làm chậm tiến độ dự án 7.000 tỷ đồng đường sắt Bắc – Nam

Bộ Giao thông Vận tải vừa có các văn bản yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu và đơn vị liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các dự án đường sắt gói [...]

Cảnh báo nợ công của Việt Nam có nguy cơ vượt trần

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá rủi ro nợ công vượt trần (65% GDP) đang dần hiện hữu. Theo Báo cáo của Chính phủ vào cuối tháng 3 vừa qua, nợ công (bao gồm [...]

Nhà không phép ở Bình Chánh: Muốn xây kiểu nào, ‘cò’ chiều kiểu đó

“Cò” xây dựng cam kết với PV: Sẽ dẫn mấy ông trên xã ra xem tận nơi, nếu xây được thì mới làm hợp đồng, đưa tiền cọc. Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND [...]

Nhà trái phép ở Bình Chánh: Vỡ mộng vì tin lời ‘cò’

Huyện Bình Chánh khá mạnh tay tháo dỡ nhà không phép. Nhưng do nhu cầu nhà ở quá lớn, nhiều người dân lại tin lời đường mật của “cò”, thế là nhà không phép tiếp tục [...]

Đất đai là tài sản có giá trị lớn. Vậy nên trước khi có ý định mua bán đòi hỏi người mua cần tính toán kỹ, xem xét kỹ càng. Đặc biệt nếu không có kinh nghiệm mua đất cụ thể rất dễ gặp các rủi ro “tiền mất tật mang”.

Kinh nghiệm luôn là những thứ mà bạn không thể mua được bằng tiền. Vì để có kinh nghiệm đòi 2 yếu tố:

  • Yếu tố cần: trải nghiệm thực tế hoặc học từ những người đã từng trải nghiệm
  • Yếu tố đủ: có tinh thần luôn luôn học hỏi cái mới.

Nếu không hội tụ đủ 2 yếu tố trên thì chúng tôi có hát cho bạn nghe đi chăng nữa cũng như “đàn gảy tay trâu” mà thôi.

Các rủi ro thường gặp khi không có kinh nghiệm mua đất

Có thể nhận định rằng việc không có kinh nghiệm mua đất ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mua bán đất. Bởi lẽ bạn có thể sẽ gặp phải những rủi ro tiềm ẩn “mất cả chì lẫn chài”. Thực tế nhiều trường hợp như vậy đã xảy ra tác động tới cuộc sống, hạnh phúc gia đình. Trong đó, những rủi ro dễ gặp khi mua đất thường gặp nhất là:

Nếu không có kinh nghiệm mua đất việc gặp phải những rủi ro liên quan là điều không khó
Nếu không có kinh nghiệm mua đất việc gặp phải những rủi ro liên quan là điều không khó

Chọn phải mảnh đất “chết”

Khi không có kinh nghiệm bạn rất dễ chọn phải mảnh đất “chết”. Tức là các lô đất không đáp ứng tiêu chuẩn đề ra. Ví dụ như đất nằm xa vùng trung tâm, đất không bằng phẳng, đất có đường đâm thẳng vào hay nằm gần ống thoát nước,… Một số trường hợp đất còn nằm trong vùng hẻo lánh, giao thông đi lại khó khăn. Một khi mua phải mảnh đất này đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị chôn vốn ở đây mãi mãi, lỗ vốn.

Mua đất không có giấy tờ pháp lý rõ ràng

Đây được xem là rủi ro dễ xảy ra nhất trong quá trình mua bán đất đai. Thực tế có rất nhiều trường hợp người bán không phải là chính chủ mà chỉ là người quen hoặc người dưng. Giấy tờ pháp lý sổ đỏ, sổ hồng có thể là giả tạo, bản photo không chính xác. Nếu không kiểm tra kỹ càng bạn sẽ dễ bị các đối tượng này lừa đảo. May mắn thì chỉ lừa đảo mỗi tiền đặt cọc. Nặng hơn có thể là lừa cả tiền mua bán.

Giấy tờ pháp lý có thể làm giả lừa đảo người mua
Giấy tờ pháp lý có thể làm giả lừa đảo người mua

Mua đất cao hơn giá trị thực

Nhìn chung đây là rủi ro thường thấy đối với những ai lần đầu chân ướt chân ráo mua đất, không có kinh nghiệm thi trường giá cả về nhà đất cơ bản. Bạn có thể hiểu rủi ro này ví dụ là mảnh đất bạn mua giá chỉ vài trăm triệu đồng. Thế nhưng sau khi bị tác động bởi bên bán, bên môi giới thì bên mua phải trả giá lên tỷ đồng.

Mua phải đất trong diện tranh chấp

Một số trường hợp có thể thấy người mua dễ chọn phải mảnh đất trong diện tranh chấp. Ví dụ như đất bán là đất của chung trong anh em gia đình nhưng cá nhân một người tự quyền bán mà không báo trước. Lúc này bạn sẽ vướng vào vòng lao lý khó ai có thể giải quyết được. Một số trường hợp người bán ôm tiền cao chạy xa bay bạn sẽ bị mất trắng.

 Có thể mua phải mảnh đất nằm trong diện tranh chấp, quy hoạch
Có thể mua phải mảnh đất nằm trong diện tranh chấp, quy hoạch

Mất cả chì lẫn chài với tình trạng mua theo đám đông

Xu hướng mua đất theo đám đông có nghĩa là bạn chọn một mảnh đất mà có nhiều đối tượng mua đất cạnh tranh với bạn. Thực tế mảnh đất đó không có giá trị nhưng nhà đất thuê người đóng giả làm người mua. Họ tạo áp lực mạnh và tiến hành “giăng bẫy” để bạn “lọt lưới”. Không chỉ là việc bạn rót vốn vào mảnh đất mà ngay cả việc bạn tìm kiếm nguồn tin mảnh đất đỏ cũng có sự dối trá.

Gợi ý một số kinh nghiệm mua đất cơ bản nên biết

Dựa vào thực tế như vậy việc có cho mình kinh nghiệm mua đất là điều vô cùng cần thiết. Đó là lý do vì sao Thiennhadat.com sẽ gợi ý cho bạn kinh nghiệm mua đất thực tế cụ thể từ các chuyên gia hàng đầu. Trong đó tiêu biểu như:

  • Lựa chọn các quỹ đất nằm trong diện đất sống. Tức là đất có giao thông kết nối, bao bọc xung quanh là các cụm tiện ích trường học, bệnh viện,…Nhất là phải có dân cư đông đúc.
  • Trước khi mua đất nên trực tiếp đến kiểm tra đất đai. Lựa chọn thời gian xem đất thật là hợp lý như vào chiều tối, vào ngày nắng to, mưa lớn.Nên kiểm tra pháp lý giấy tờ đất đai đầy đủ. Đó là xem sổ đỏ, sổ hồng có phải đứng tên chính chủ hay không? Nên trực tiếp đến Cơ quan thẩm quyền để xác thực thông tin một cách rõ ràng.
  • Hãy tìm kiếm các kênh thông tin mua bán nhà đất uy tín online để tiết kiệm thời gian tìm kiếm quỹ đất đẹp.
  • Đừng quên tiến hành thẩm định giá trị mảnh đất. Việc thẩm định sẽ giúp bạn biết được giá trị thực của quỹ đất là bao nhiêu. Đa phần thẩm định giá đất bạn có thể tự thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo không xảy ra sai sót bạn nên liên hệ với các chuyên gia hàng đầu.
  • Một khi mua bán cần phải làm hợp đồng đặt cọc cho tới hợp đồng mua nhà. Như vậy mới hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo tiền đặt cọc.
Có kinh nghiệm mới mua bán đất đai dễ dàng
Có kinh nghiệm mới mua bán đất đai dễ dàng

Kinh nghiệm mua đất dành cho ai ?

Chúng tôi luôn quan niệm rằng: “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ. Vô duyên đối mặt bất tương phùng”.

Những kinh nghiệm mua đấtThiện Nhà Đất chia sẻ dành cho những bạn hữu duyên tìm đọc tren internet. Vì nếu những bạn nào đọc đến đoạn này thì chúng tôi tin chắc rằng bạn ấy là 1 người có hội tụ đủ 2 yếu tố ở trên.

Chúng tôi không phải là 1 chuyên gia chỉ biết nói lý thuyết suông trên bục giản. Mà chúng tôi là những nhà đầu tư bđs thực chiến. Việc mua nhà, mua đất, giao dịch bất động là chuyện hàng ngày của chúng tôi.

=>> Nên bạn sẽ được học nhiều hơn thế! Những kiến thức bđs mà không phải ai cũng có thể dạy cho bạn.

Lời kết về “kinh nghiệm mua đất” mà bạn nên biết

Chúng tôi biết rằng kiến thức chỉ có giá trị khi nó được lan tỏa.

Hôm nay chúng tôi chia sẻ những kiến thức mua nhà, kiến thức mua đất hay những tuyệt chiêu thương lượng mua bán bđs để có giá tốt thì chúng tôi muốn gieo 1 hạt giống tốt.

Chúng tôi muốn sau này bạn cũng hãy là 1 người cho đi.

Nhưng để cho đi thì bạn phải cần tìm tòi, học hỏi, tu luyện hàng ngày. Kinh nghiệm mua đất không bao giờ đến trong ngày một, ngày hai. Cho nên chúng tôi khuyên bạn hãy cố gắn học hỏi nhiều hơn nữa bạn nhé!

Người thành công là người luôn học hỏi không ngừng!

Hi vọng những kinh nghiệm mua đất mà chúng tôi chia sẻ giúp ích cho bạn! Chúc bạn thành công và hạnh phúc!