Nhà tiền chế là kiểu thiết kế được ứng dụng khá phổ biến ở nước ngoài. Tuy nhiên, đây còn là khái niệm khá mới mẻ với nhiều người ở trong nước.

Theo chuyên gia xây dựng, loại nhà kiểu mới này được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như nhà thép tiền chế, nhà khung thép dân dụng, nhà lắp ghép… Cụ thể, nhà tiền chế được xây dựng bằng cấu kiện thép kết hợp với các tấm tạo hình cùng nhiều vật liệu khác để tạo thành công trình hoàn chỉnh.

2 20

Kiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thất

Tại Việt Nam, kết cấu nhà tiền chế được ứng dụng trong các công trình nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà trưng bày, công trình thương mại… Thiết kế này nhằm thay thế cho kiểu xây dựng cốt thép bê tông truyền thống và giúp thúc đẩy tiến độ thi công hiệu quả.

Trong quá trình thi công, lắp ghép nhà tiền chế, bên cạnh vật liệu chính là thép hình, các loại vật liệu như tấm bê tông nhẹ, gạch bọt khí, tấm panel cũng được sử dụng phổ biến.

So với các công trình làm bằng cốt thép bê tông truyền thống, nhà khung thép có thiết kế linh hoạt, tiện lợi hơn. Mặc khác, kết cấu nhà khung thép nhẹ hơn nên không bị hạn chế khu vực, địa hình, diện tích thi công, phù hợp với những nơi có địa hình thấp và yếu.

Do đó, kiến trúc nhà tiền chế đang dần trở thành xu hướng trong các công trình nhà ở dân dụng, phù hợp với nhiều phong cách thi công nội thất.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *