• Bất động sản căn hộ

Có sự khác biệt đáng kể giữa việc mua bất động sản thương mại và bất động sản nhà ở. Khi một cá nhân mua bất động sản căn hộ, họ đang mua một tài sản với mục đích để ở.

Bất cứ ai quan tâm đến việc đầu tư vào bất động sản nhà ở có thể đang tìm kiếm một nơi ở chính hoặc phụ. Họ có thể mua để ở hoặc có thể cho gia đình khác thuê để kiếm lời. Tuy loại hình bất động sản này có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh nhưng nó vẫn là tài sản để ở.

44 4

Bất động sản nhà ở là một khoản đầu tư phổ biến vì khả năng cho thuê nhanh chóng. Điều này đơn giản là vì nhu cầu muốn thuê căn hộ luôn ổn định và tương đối lớn. Việc bán bất động sản nhà ở cũng dễ dàng hơn. Có thể xác định giá trị các tòa nhà dân cư bằng cách xem xét các bất động sản tương tự được rao bán trong khu vực. Vì có thể được thế chấp lên đến 90% giá mua một bất động sản nhà ở, nên bạn có thể bắt đầu với một khoản đầu tư khá nhỏ. Hầu hết các nhà đầu tư lần đầu tiên sẽ bắt đầu bằng việc đầu tư vào bất động sản nhà ở bởi họ quen thuộc với loại hình này hơn.

  • Bất động sản thương mại

Trong khi đó, bất động sản thương mại đề cập đến bất kỳ tài sản nào được sử dụng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Bất động sản thương mại bao gồm Nhà kho, khối văn phòng, nhà xưởng, đơn vị công nghiệp và cửa hàng.

Với các tòa nhà thương mại, chúng có thể được sử dụng với các mục đích tiềm năng khác nhau, chẳng hạn như văn phòng, tòa nhà bán lẻ, siêu thị, khu công nghiệp hoặc Nhà kho. Ngoài ra còn có một số khu phức hợp đa chức năng với nhiều mục đích sử dụng trong cùng một tòa nhà.

45 1

Bất động sản thương mại rủi ro hơn một chút so với bất động sản căn hộ vì có ít khách hàng muốn thuê hơn. Bạn cũng sẽ cần phải đầu tư nhiều tiền hơn vì thông thường các ngân hàng sẽ chỉ cho vay tối đa khoảng 60% giá trị của bất động sản thương mại. Điều này là do thực tế là loại hình bất động sản này tiềm ẩn rủi ro lớn hơn với ngân hàng.

Bất động sản căn hộ và bất động sản thương mại sẽ được định giá bằng các phương pháp khác nhau. Cả hai đều sẽ tính đến kích thước của tài sản. Mặc dù một bất động sản nhà ở có cùng kích thước với một tòa nhà thương mại, giá cả có thể khác nhau. Giá trị của bất động sản sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí của nó. Không phải vị trí nào cũng có giá thuê như nhau. Bất động sản thương mại phải gần các tuyến đường lớn và có tất cả các tiện nghi cần thiết. Bất động sản thương mại phải có đủ chỗ đậu xe, trong khi bất động sản nhà ở phải gần các trung tâm mua sắm, giao thông công cộng và các tiện ích quan trọng khác.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *