Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng luôn cần quan tâm kỹ lưỡng khi xây dựng nhà ở. Bởi đây là sự nghiên cứu và đúc kết, tính toán kỹ được truyền lại từ người xưa thông qua việc xây dựng và làm nhà trong hàng nghìn năm qua. Phong thủy của người châu Á nhiều và đa dạng hơn người phương Tây nhưng quan niệm về phong thủy ở Á hay Âu đều có. Vì thế, chú ý phong thủy tốt đến đâu sẽ hay đến đó, giúp không gian sống hài hòa âm – dương, thịnh vượng, giảm hung, tăng cát, hóa giải nhiều vận xui cũng như mang lại nhiều may mắn hơn cho cuộc sống của quý gia chủ. Như một số yếu tố khi bố trí phong thủy nội thất với 3 phòng 1 sảnh dưới đây.

Sảnh trong phong thủy thiết kế nhà ở

Sảnh là khu vực đi vào do đó cần chú ý để đón tài lộc vào nhà dễ dàng hơn. Cửa trước là cửa to nhất nhà sẽ thể hiện được tinh thần hiếu khách hơn. Màu sắc nên chọn màu nhạt trung tính với một số điểm nhấn như màu đỏ, màu sáng tươi nổi bật. Nếu muốn treo gương ở sảnh thì tránh đối diện cửa….
3 phòng 1 sảnh và những lưu ý khi bố trí phong thủy nội thất
Bố trí nội thất sảnh đầu tiên
Cần chú ý sảnh để không gian có được sự khởi đầu năng lượng và phong thủy tốt nhất bởi đây là nước mở đầu tiên trong ngôi nhà của bạn.

Phong thủy nội thất phòng khách

Trong phòng khách có nhiều cách khác nhau để bày trí không gian theo màu sắc, đồ dùng khác nhau. Nhưng quý vị nên lưu ý phòng cần cân đối với diện tích nhà, đừng để quá nhỏ hay quá rộng. Quá nhỏ sẽ chật chội còn quá rộng làm nên sự “cô đơn” hơn. Trong phòng nên chọn màu trung tính chủ đạo thêm điểm nhấn màu đỏ hay các màu hợp mệnh sung túc.
3 phòng 1 sảnh và những lưu ý khi bố trí phong thủy nội thất
Gợi ý bố trí nội thất phòng khách hợp phong thủy
Lưu ý nên bố trí đồ dùng gọn gàng, dùng tủ kệ cho phòng khách sẽ ngăn nắp hơn. Thiết kế nội thất phòng khách không cao hơn phòng ăn và bố trí cây xanh ở những khu vực hướng cát phù hợp với gia chủ.

Phong thủy nội thất phòng ăn

Phòng ăn thường liền kề phòng khách và bếp trong căn hộ hay cách cầu thang với nhà bếp nhà phố, hay tách nhau ở những biệt thự rộng. Tuy nhiên để tạo cảm hứng cho phòng này nên chọn màu chủ đạo là màu nhạt cùng màu kem, màu xanh sẽ cảm hứng thư giãn hơn. Tại phòng sẽ có ít đồ dùng chủ yếu là bàn ghế ăn nên hãy thực hiện chọn bàn ghế đủ dùng theo chất liệu yêu thích, hình ovan, hình chữ nhật hay hình bát giác, đặt ở trung tâm, ghế nên chọn số chẵn. Nếu trang trí thêm với thảm trải sàn, khăn trải bàn theo màu sắc  và họa tiết đẹp cảm hứng.
3 phòng 1 sảnh và những lưu ý khi bố trí phong thủy nội thất
Bố trí phòng ăn phong thủy tốt
Bên cạnh đó, trang trí nội thất dùng tranh ảnh cảm hứng và gương giúp phản chiếu rộng rãi hơn cũng là lựa chọn tốt. Nên thi công nội thất xây dựng phòng ăn với hai đầu thoáng nối tiếp phòng khách và phòng bếp ở nhà phố, chung cư còn nếu phòng ăn riêng thì nên có hai cửa đón tài lộc.
Phong thủy nội thất phòng bếp
Phòng bếp là không gian nấu nướng và thường đặt ở vị trí tọa hung hướng cát để khí hỏa mạnh trấn áp khí xấu và tăng cường khí tốt. Phòng bếp luôn cần được quan tâm hàng đầu trong phong thủy bởi vì lý do đó.
3 phòng 1 sảnh và những lưu ý khi bố trí phong thủy nội thất
Gợi ý bố trí nội thất phòng bếp hợp phong thủy

Màu sắc phòng bếp nên chọn trung tính với sắc xanh, vàng làm điểm nhấn ấm cúng và cảm hứng hơn. Thêm ánh đèn sáng để nấu nướng tốt hơn kết hợp với trang trí cho phòng nổi bật tự nhiên. Không nên dùng tủ bếp đơn nên dùng tủ bếp có nhiều ngăn và bố trí đồ dùng gọn gàng, không đặt quá nhiều thiết bị gia dụng nặng hay các dây nối…Có thể chọn tủ kệ đóng sát tường sẽ tiết kiệm diện tich hơn.

 

Trên đây là một số điểm lưu ý với 3 phòng 1 sảnh mà các gia chủ nên lưu ý để sở hữu không gian đẹp hợp phong thủy hợn nhé! Nếu muốn thiết kế nhà theo yêu cầu chất lượng, chi phí khác nhau mời quý vị liên hệ thêm cùng Krish Nguyen nhé !

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *