Thiết kế trần năm 2021 có xu hướng cải thiện vẻ đẹp cho căn phòng. Vật liệu kết hợp với phong cách hiện đại tạo ra nhiều sự lựa chọn đa dạng dành cho các giải pháp trần nhà.

Nếu bạn xem xét việc sửa chữa một căn phòng, đừng bỏ qua trần nhà. Bởi chắc chắn rằng trần nhà là một bức tường đặc biệt đóng vai trò thiết yếu đối với nội thất.

Ngày càng có nhiều nhà thiết kế đưa ra những ý tưởng mới mẻ và phong cách để trang trí trần nhà. Bạn có thể tìm kiếm một giải pháp trần nhà phù hợp với ngôi nhà của mình trong số những ý tưởng dưới đây.

  1. Xu hướng trần sơn

Ceiling Design 2021: Top 20 Decor Trends to Try in 2021

 

Trần nhà có thể là một biến thể tuyệt vời để tạo ấn tượng và thử nghiệm màu sắc. Trần sơn sẽ giúp hoàn thiện vẻ ngoài mà bạn đang khao khát. Đối với một căn phòng gam màu trung tính, tác phẩm nghệ thuật treo tường màu sắc tươi sáng và đồ nội thất mềm mại thì sự kết hợp với một trần nhà màu đậm có thể là sự lựa chọn tuyệt vời. Trong một căn phòng có sắc thái trung tính và tràn ngập ánh sáng tự nhiên, trần nhà tối màu sẽ khiến không gian trở nên quen thuộc hơn.

Trần nhà được sử dụng màu sơn độc đáo cũng sẽ trông tuyệt vời hơn khi kết hợp với những bức tường sử dụng giấy dán. Bạn nên chọn màu sắc của trần nhà từ các sắc thái của hoa văn giấy dán tường.

Có rất nhiều ý tưởng thiết kế mà bạn có thể thử nghiệm. Bạn có thể áp dụng cả sắc thái tối và sáng, nhưng điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng giữa các sắc thái và hiệu ứng khác nhau. Hãy biến tấu một căn phòng bình thường trở nên đặc biệt bằng cách làm nổi bật trần nhà.

  1. Thiết kế trần với các sắc thái tối

Ceiling Design 2021: Top 20 Decor Trends to Try in 2021

Các sắc thái tối dành cho các ý tưởng trần nhà bao gồm các tông màu xám đậm, từ trung tính đến màu than và đen sẫm.

Lựa chọn màu sắc cho trần nhà phần lớn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm diện tích của không gian, ánh sáng tự nhiên,… Nhìn chung, việc chọn màu đen làm tông màu trang trí nội thất là một quyết định quả quyết. Với sự trợ giúp của trần màu đen, bạn có thể tạo ra bầu không khí bí ẩn và một khung cảnh vô cùng độc đáo.

Trần nhà màu đen là một tiêu điểm của phong cách trang trí quyến rũ. Bạn có thể sơn trần nhà bằng màu đen hoặc giấy dán tường màu tối và đậm. Màu đen giúp làm nổi bật hệ thống đèn chiếu sáng và các điểm nhấn khác trên trần nhà.

Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế trần nhà rực rỡ với màu đen, bạn nên kết hợp nó với màu trắng hoặc một màu khác. Đây là cách để tạo ra nội thất độc đáo theo phong cách tinh tế và sáng tạo.

Một giải pháp hài hòa hoàn hảo là sử dụng đồ nội thất tông màu kem với trần nhà màu đen. Bên cạnh đó, ý tưởng thiết kế nội thất với hai màu màu đen và trắng sẽ phù hợp để tăng thêm vẻ độc đáo cho ngôi nhà hiện đại.

Vì sơn trần nhà bằng màu đen là một quyết định khá táo bạn, nên bạn có thể sử dụng giấy dán tường có màu đen nếu không muốn “mạo hiểm”.

  1. Trần nhà với các sắc thái trung tính

Ceiling Design 2021: Top 20 Decor Trends to Try in 2021

Các sắc thái trung tính đã quá quen thuộc với ý tưởng thiết kế trần nhà. Các sắc thái màu pastel cho phép bạn mở rộng không gian của căn phòng một cách đáng kể và phù hợp với mọi sắc thái của nội thất. Màu be là một màu trung tính khác giúp cho trần nhà có cảm giác ấm hơn và khiến căn phòng thêm phần thoải mái. Đây là một gam màu phổ biến dành cho trần nhà trong Phòng ngủ.

Màu xám với sắc thái lạnh hơn là một gam màu khác thường được sử dụng để trang trí trần nhà. Màu xám không chỉ là một giải pháp khởi nguồn cho nội thất mà còn có thể kết hợp với các tông màu sáng tương phản khác.

  1. Vật liệu dành cho thiết kế trần nhà

Ceiling Design 2021: Top 20 Decor Trends to Try in 2021

Vật liệu sử dụng cho trần nhà rất đa dạng. Để chọn một vật liệu thiết thực, bạn nên xem xét các đặc điểm của căn phòng.

Cụ thể, đối với những căn phòng có trần cao, bạn có thể sử dụng giải pháp trần thả bằng gạch hoặc panel. Đối với những căn phòng có trần thấp, bạn nên sử dụng những vật liệu tiết kiệm diện tích như giấy dán tường hoặc sơn.

Việc sử dụng gạch với nhiều màu sắc và họa tiết khác nhau sẽ tạo thêm điểm nhấn lộng lẫy cho trần nhà. Lắp đặt gạch trên trần nhà cũng có thể tạo ra sự phản chiếu tuyệt vời. Vì vậy, khi sử dụng ý tưởng này, hãy tránh những khu vực có thiết kế lộng lẫy và chỉ sử dụng cho phần còn lại của căn phòng để làm cho nó trở nên nổi bật hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng laminate. Loại vật liệu này có thể được sử dụng trên trần nhà như một giải pháp tạo phong cách hết sức độc đáo. Việc lắp đặt laminate trên trần nhà có thể tạo thêm sự ấm cúng và thoải mái cho căn phòng. Hơn nữa, laminate còn có chức năng cách âm.

Trong trường hợp trần nhà cao, giải pháp trần gỗ có thể tạo thêm sự khác biệt tuyệt vời cho căn phòng. Cụ thể, trần gỗ sẽ tuyệt vời nếu kết hợp với một số vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như đá và bê tông. Mặt khác, giải pháp trần nhà tre cũng được rất nhiều người yêu thích bởi thiết kế “xanh” và thân thiện với môi trường.

  1. Những ý tưởng độc đáo khác

Ceiling Design 2021: Top 20 Decor Trends to Try in 2021

Để tạo nên một thiết kế trần nổi bật, bạn nên đặc biệt chú ý đến các đồ trang trí. Bạn có thể sử dụng đồ trang trí độc đáo và các chi tiết phù hợp với ngôi nhà thân yêu của mình.

Sự đa dạng của các lựa chọn trần nhà khơi gợi các giải pháp trang trí sáng tạo. Đây sẽ là cơ hội để bạn lựa chọn các yếu tố trang trí theo sở thích cá nhân.

Đường gờ là một trong những xu hướng thiết kế vượt thời gian. Trong thiết kế trần nhà, các đường gờ là một tính năng lý tưởng để làm cho bức tưởng thứ năm của bạn trông thật đặc biệt. Tuy nhiên, có một điểm cần lưu ý rằng các đường gờ tốt hơn hết là nên áp dụng với trần nhà cao. Dù bạn lựa chọn thiết kế nào với đường gờ cũng sẽ đều mang lại sự sang trọng cho căn phòng.

Một giải pháp trang trí khác đó là vẽ trần nhà. Đây có thể là một sự lựa chọn lý tưởng cho những nơi thậm chí nhỏ nhất. Bạn có thể sử dụng các ngôi sao, thiết kế hình học hoặc các khung cảnh miền nhiệt đới, nhưng hãy thận trọng để trần nhà trở nên nổi bật mà không bị quá tải.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *