Việc duy trì thu nhập thụ động kiếm được từ các bất động sản không dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý để xây dựng cơ sở thu nhập thụ động vững chắc và đảm bảo dòng tiền ổn định.

1. Định giá tiền thuê nhà một cách chính xác

Nếu bạn đang mong muốn giảm thiểu tình trạng bỏ trống Bất động sản, thì bạn phải định giá tài sản của mình một cách chính xác. Trước khi báo giá thuê, bạn phải thực hiện một số nghiên cứu nhỏ trong khu vực để hiểu mức giá thuê tối thiểu và tối đa đang được niêm yết đối với các Bất động sản tương tự. Nếu bạn muốn tính giá thuê cao hơn những Bất động sản khác, thì tài sản của bạn phải được nâng cấp để có các tính năng vượt trội và chất lượng hơn những chỗ khác.

6 bí quyết giữ thu nhập cho thuê ổn định quanh năm

 

2. Dù bạn làm gì, đừng tham lam

Những yếu tố vĩ mô như tỷ lệ lạm phát gia tăng tạo cho chủ nhà một cơ hội thích hợp để tăng tiền thuê nhà. Tuy nhiên, khi tăng tiền thuê nhà, bạn vẫn phải thực tế và cẩn thận. Bạn phải đảm bảo rằng mức giá bạn đưa ra phù hợp với giá thuê hiện tại của thị trường. Khi tăng tiền thuê, bạn phải thông báo cho người thuê trước một khoảng thời gian nhất định theo hợp đồng. Bạn cũng không nên tăng tiền thuê nhà nhiều hơn một lần trong 2 năm. Trong khi báo giá tiền thuê, điều quan trọng là bạn phải giải thích chi tiết cho người thuê nhà của bạn. Hãy cho họ biết về các chi phí như phí bảo trì, chi phí sửa chữa, bảo hiểm, thuế,….

3. Chọn người thuê một cách khôn ngoan

Tình trạng Bất động sản bị bỏ trống, chuyển nhượng hay trục xuất người thuê là những trường hợp thực tế có thể xảy ra với Bất động sản cho thuê của bạn. Mặc dù bạn không thể loại bỏ những trường hợp bất ngờ như vậy, nhưng một chủ nhà thông thái có thể giảm bớt những trường hợp không mong muốn này bằng cách chọn người thuê phù hợp.

6 bí quyết giữ thu nhập cho thuê ổn định quanh năm

Dưới đây là một số điều nên làm và không nên để xác định người thuê tiềm năng:

– Tìm hiểu về nghề nghiệp và đánh giá mức độ ổn định tài chính của người thuê.

– Thu tiền thuê đúng hạn và không cho phép thanh toán trễ quá nhiều lần cùng với các vi phạm hợp đồng khác.

– Khuyến khích người thuê ký hợp đồng thuê dài hạn

– Kiểm tra các báo cáo và đừng chậm trễ trong việc giải quyết chúng.

Trong thị trường cho thuê, điều quan trọng là bạn phải giữ được những người thuê đáng tin cậy và với tư cách là chủ nhà, hãy phản hồi, chu đáo và tôn trọng.

4. Tập trung vào các cơ hội dài hạn

Thu nhập từ cho thuê dài hạn có nghĩa là dòng tiền ổn định trong dài hạn. Bằng cách ký các hợp đồng thuê dài hạn, bạn có thể giảm bớt tình trạng bỏ trống Bất động sản và cũng đảm bảo tính nhất quán trong lợi nhuận của mình. hợp đồng thuê nhà ngắn hạn có thể khiến bạn tốn kém hơn vì phải thường xuyên quảng cáo Bất động sản của mình và mệt mỏi vì phải sàng lọc người thuê nhiều lần. Việc cho thuê Bất động sản dài hạn cũng tốt hơn vì nó cho phép bạn đánh giá các khoảng thời gian mà bạn có thể tăng thu nhập cho thuê.

5. Nắm rõ các quy định về thuế

Chủ nhà luôn tìm mọi cách để tăng thu nhập và giảm chi phí của họ. Một số chi phí phổ biến buộc phải tiêu tốn cho Bất động sản là bảo trì, sửa chữa và thuế. Vì vậy, điều rất quan trọng là bạn phải biết luật thuế và lập kế hoạch hiệu quả để giảm thiểu gánh nặng thuế.

6 bí quyết giữ thu nhập cho thuê ổn định quanh năm

6. Sửa chữa hoặc nâng cấp vừa phải và hiệu quả

Bảo trì Bất động sản đúng cách có thể giúp tài sản của bạn trở nên “sáng giá” trên thị trường. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo dòng tiền ổn định đồng thời không chi tiêu quá mức vào việc sửa chữa và nâng cấp. Bạn phải ước tính chi phí dành cho việc bảo trì. Cần phải đảm bảo Bất động sản được sửa chữa tốt nhưng quan trọng không kém là phải tiết kiệm chi phí. Bằng cách quản lý tốt các khoản chi tiêu, bạn có thể thu được lợi nhuận cao hơn.

Bất động sản cho thuê được coi là một cách ổn định để kiếm lợi nhuận lâu dài, có khả năng khiến tài khoản ngân hàng của bạn tăng trưởng mạnh mẽ. Đây là một khoản đầu tư có ít rủi ro nhưng tỷ lệ lợi nhuận lớn. Mặc dù Bất động sản cho thuê ít rủi ro hơn những hình thức đầu tư khác nhưng không phải là không có rủi ro. Bằng cách thực hiện một số nghiên cứu hiệu quả, bạn có thể giảm thiểu rủi ro liên quan. Tình trạng Bất động sản bị bỏ trống và chậm thanh toán tiền thuê là hai trong số các rủi ro phổ biến khi đầu tư Bất động sản cho thuê. Một số lý do dẫn đến điều này có thể là do sàng lọc người thuê không đúng cách, hoặc thậm chí là định giá quá cao. Vì vậy, hãy đảm bảo tránh những sai lầm phổ biến như vậy để kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Cần lưu ý rằng nếu bạn không thể tự mình quản lý Bất động sản, hãy suy nghĩ đến việc thuê chuyên gia quản lý tài sản chuyên nghiệp.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *