Nhìn chung có rất nhiều yếu tố quan trọng cần quan tâm khi tìm mua nhà đất. Trong đó, làm thế nào để chọn được căn nhà/miếng đất vị trí tốt, giá rẻ, phong thủy đảm bảo,…luôn là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Và để hiện thực hóa mong muốn ấy bạn đừng bỏ lỡ kinh nghiệm khi mua nhà đất cho mình bên dưới:

Một khi có ý định mua nhà đất bạn cần tìm hiểu thông tin rao bán để xem nhà. Thông thường mọi người sẽ tìm tới môi giới khu vực để xác định sản phẩm. Thế nhưng vì môi giới có nhiều trường hợp lừa đảo nên bạn hãy cân nhắc cẩn thận các địa chỉ lựa chọn.

1
Hãy chọn nguồn thông tin uy tín

Mặt khác với công nghệ internet phổ biến như hiện nay bạn có thể lựa chọn phương án khác. Đó là tìm kiếm nhà đất tại các trang giao dịch mua bán online chẳng hạn. Những trang mà có lượt truy cập, tìm kiếm và giao dịch lớn. Hoặc bạn cũng có thể chọn các trang quảng cáo, trang mạng xã hội chuyên bàn về BĐS để tìm kiếm sản phẩm tiềm năng. Việc này vừa đơn giản lại không mất chi phí mua bán nào.

Ưu tiên nhà đất vị trí đẹp khi mua nhà đất

Quan niệm BĐS cho rằng “ nhà xấu, nhà nát có vị trí đẹp hơn hẳn nhà tốt nhà to”. Vậy nên kinh nghiệm khi mua nhà đất mà bạn cần nắm đó chính là chọn sản phẩm thuộc vị trí đẹp. Nhà đất nên thuộc vào khu vực đường sá đi lại thông suốt, hạ tầng hoàn thiện. Bao quanh là các cụm tiện ích như siêu thị, TTTM, chợ búa, trường học, bệnh viện,…

Mặt khác bạn cũng có thể chọn nhà đất ở xa trung tâm cũng được. Tuy nhiên vị trí xây dựng đừng xa quá thuộc khu vực hẻo lánh là được. Bản chất sản phẩm nơi đây giá bán tất nhiên là rẻ hơn so với trung tâm nhưng có nhiều hệ lụy sau này. Do đó bạn nên cân nhắc cẩn thận cho mình.

2
Kinh nghiệm khi mua nhà đất hiệu quả là chọn vị trí đẹp

Đừng tham mua nhà mới – Kinh nghiệm khi mua nhà đất không nên bỏ qua

Nếu bạn có tài chính ổn định thì quá tốt cho một ngôi nhà mới khi lựa chọn. Tuy nhiên nếu bạn không dư tài chính thì đừng tham mua nhà mới. Bởi vì những ngôi nhà này có giá bán thường khá đắt. Bạn chỉ cần chọn những ngôi nhà cũ mà chất lượng xây dựng tốt là được. Chỉ cần bạn tu sửa đôi chút là dễ dàng có được căn nhà mơ ước mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Mặt khác, một thực tế cho thấy hiện nay đang xuất hiện tình trạng lừa đảo mua nhà mới trên thị trường. Một số người kinh doanh mua nhà nát, nhà cũ rồi bỏ tiền tu sửa lại nhà cho bắt mắt và bán với giá cao. Nếu mua phải những căn nhà này giá rất dễ lỗ khi sống trong vài tháng hoặc vài năm.

Đừng chỉ xem một sản phẩm nhà đất trước khi quyết định.

Khi mua bán nhà đất dù bạn đã ưng ý và “chấm” được sản phẩm nào đó thì cũng đừng vội xuống tiền. Kinh nghiệm khi mua nhà đất tối ưu là bạn hãy dành chút thời gian xem thêm một số căn khác trong khu vực lân cận. Biết đâu được sẽ có căn nhà khác tốt hơn, phù hợp hơn với bạn. Không những thế, việc tham khảo thêm các căn khác còn giúp bạn so sánh, thương lượng giá bán. Nhất là biết được căn nhà mình tính mua có giá bán cao hơn hay đúng giá.

3
Hãy xem nhiều nhà đất đừng khư khư một nhà để mua

Lựa chọn thời điểm xem nhà đất hợp lý

Người xưa có câu “thời điểm vàng”. Và khi mua nhà đất bạn cũng nên lựa chọn thời điểm lý tưởng để xem nhà. Việc chọn đúng thời điểm sẽ giúp bạn có cái nhìn chân thực hơn về chất lượng sản phẩm và môi trường sống xung quanh. Trong đó có 2 thời điểm bạn nên cân nhắc là:

  • Xem nhà đất vào khoảng giờ tan làm để xem giao thông đi lại nơi đây ra sao?
  • Xem nhà đất vào thời điểm nắng lớn hoặc mưa to

Đừng quên trả giá và thương lượng giá

Một bí quyết khi mua nhà đất bạn nhất định phải áp dụng đó là thương lượng, trả giá. Điều này sẽ giúp bạn mua được giá tốt, giảm thiểu chi phí đầu tư. Trong đó để thương lượng bạn cần có kỹ năng, mẹo và sự kiên nhẫn. Bạn có thể căn cứ vào các khuyết điểm để “chê bai” giảm giá. Hoặc sử dụng sự khôn khéo để chủ nhà đồng ý giảm giá cho mình. Đừng lo lắng mà hãy vận động chút nơron thông minh của mình là sẽ thực hiện thành công.

4
Trả giá là phương án mua bán nhà đất hiệu quả

Kiểm tra pháp lý, giấy tờ liên quan rõ ràng

Tất cả những nhân tố trên chỉ là điều kiện mà bạn có thể xem xét hoặc bỏ qua. Tuy nhiên với giấy tờ, pháp lý thì không phải vậy. Nếu vấn đề này không đạt yêu cầu thì tức là nhà đất bạn chọn không đủ điều kiện, không đảm bảo để trao gửi niềm tin. Nếu bạn nhất quyết chọn thì sẽ đối mặt với việc “mất cả chì lẫn chài”.

Do đó khi mua nhà đất là bạn cần lưu ý thật kỹ về kiểm tra giấy tờ đàng hoàng. Ví dụ như sổ đỏ, sổ hồng, giấy CNQSDĐ,…đi kèm với đó là các thông tin trong sổ phải đảm bảo chính xác. Bạn có thể lên cơ quan thẩm quyền để kiểm tra tính xác thực nhằm hạn chế rủi ro.

Kết luận “kinh nghiệm khi mua nhà đất”

Vậy mong rằng dựa vào kinh nghiệm khi mua nhà đất ở trên bạn sẽ có một cuộc giao dịch suôn sẻ “thuận mua vừa bán”. Chỉ cần bạn tính toán một cách cẩn thận và luôn giữ một cái đầu lạnh thì mọi sự sẽ thành.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các kinh nghiệm mua bán nhà đất xương máu khác mà chúng tôi chia sẽ theo link sau:

5

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký khóa học đầu tư bđs từ A đến Z của chúng tôi để học hỏi những kinh nghiệm xương máu, giúp bạn thành công nhanh hơn, hạn chế rủi ro. Và đặc biệt là không mất tiền “ngu” như chúng tôi đã từng. Bạn tham khảo khóa học theo link sau:

Xem thêm tại

Krish Nguyen

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *