Không có phương pháp nào là chính xác tuyệt đối để bán một ngôi nhà. Nhưng chắc chắn có rất nhiều những sai lầm mà người bán có thể mắc phải khi chào bán Bất động sản của họ.

Mỗi nhà môi giới đều có những chiêu trò bán hàng riêng của họ. Nhưng họ vẫn có một bảng quy tắc khi thực hiện bán căn nhà của bạn. Vì thế, đây là 9 điều có khả năng khiến những người mua tiềm năng sợ hãi nhất khi xem xét căn nhà của bạn. Hãy cố tránh những khía cạnh này để bán nhà thành công.

1. Người bán ngoan cố

Việc từ bỏ một bất động sản có thể cực kỳ khó khăn, đặc biệt nếu đó là nơi bạn có nhiều kỷ niệm. Nhưng một khi bạn quyết định bán, bạn cần phải kiên định.

4 2

Hãy để cho nhà môi giới có không gian để thực hiện công việc của họ và cho phép người mua tiềm năng tham quan ngôi nhà. Những người bán cố chấp giữ lại những món đồ trong ngôi nhà hoặc khó chịu với những chuyến tham quan nhà sẽ khiến người mua không có thiện cảm với bất động sản đó nữa.

Bạn cần nhớ rằng bán bất động sản là một giao dịch kinh doanh. Bạn cần giữ thái độ thận trọng và khách quan nhất có thể, đồng thời cho phép người mua hình dung cuộc sống của họ sẽ như thế nào nếu họ chuyển đến nhà bạn.

2. Bụi bẩn

Bước vào một căn nhà không được bố trí tốt thường là “hồi chuông báo tử” cho việc mua bán. Người mua sẽ bỏ đi nếu ngôi nhà ngập trong bụi bẩn mà không được dọn dẹp. Vì vậy, hãy cố gắng thuê một người dọn dẹp chuyên nghiệp hoặc tự mình thực hiện làm sạch không gian.

5 2Vệ sinh toàn bộ bất động sản một cách kỹ lưỡng, kể cả những khu vực bị khuất tầm nhìn và đặc biệt chú ý đến khu vực phòng khách, sân, phòng tắm và nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng bạn cũng đã xử lý mọi dấu hiệu hao mòn. Các vấn đề bảo trì nhỏ có thể bị bỏ qua, nhưng những người mua tiềm năng hay xoi mói có thể làm nghiêm trọng hóa vấn đề hơn.

3. Mùi lạ

Hầu hết các chuyên gia bất động sản đều đồng ý rằng cách đơn giản nhất dẫn đến trái tim của người mua là nguồn cung cấp luồng không khí trong lành cho căn nhà.

3Điều đó là do mỗi người mua thường thích các mùi hương khác nhau và có nhiều người cho rằng người bán đang cố gắng che giấu mùi lạ khó chịu khi họ sử dụng máy làm mát không khí.

Và vì vậy, thay vì cố gắng tìm kiếm hương thơm hoàn hảo, hãy tập trung vào việc khử mùi hôi. Mở nhiều cửa sổ trước khi đón những vị khách tiềm năng, và đừng nấu nướng trước khi họ ghé thăm.

4. Lộn xộn

Một nhà để xe lộn xộn hay một phòng khách được bố trí lộn xộn cũng có thể khiến người mua nhà tiềm năng quan ngại về bất động sản của bạn. Vì thế, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ một chuyên gia có kinh nghiệm nếu bạn cảm thấy quá tải. Một chuyên gia sẽ thực hiện các giải pháp xử lý nhanh chóng, và dứt khoát loại bỏ những yếu tố dư thừa hoặc cất đi những món đồ không cần thiết.

5. Nhiệt độ

Nếu một bất động sản quá nóng hoặc quá lạnh, người mua tiềm năng sẽ cảm thấy không thoải mái. Điều này có thể không phải là yếu tố quyết định việc họ có mua bất động sản của bạn hay không. Nhưng người mua sẽ bị thất vọng khi họ không thể trải nghiệm không gian với mức độ thoải mái cao nhất và sẽ cảm thấy quan ngại với hệ thống sưởi và làm mát của ngôi nhà. Vì vậy, hãy sử dụng máy điều hòa hay hệ thống sưởi khi cần thiết.

3 7Lý tưởng nhất là bạn giữ nhiệt độ trong ngôi nhà khoảng 22°C đến 26°C. Dù rằng điều này có thể khiến bạn tiêu tốn tiền điện hơn, nhưng số tiền bạn bỏ ra là đáng giá nếu bạn bán được căn nhà của mình.

6. Không niêm yết giá

Bạn cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết liên quan đến ngôi nhà thì càng thu hút sự chú ý của nhiều người mua tiềm năng. Vì thế, bất động sản cần phải được niêm yết giá chào bán. Nếu không có giá niêm yết, nhiều người mua sẽ ngay lập tức loại trừ bất động sản của bạn ra khỏi sự lựa chọn của họ.

7. Không có ảnh chụp tổng quan

Ngay cả chính bạn cũng sẽ không mua một sản phẩm mà không có hình ảnh minh họa cụ thể, phải không?

1 2Hình ảnh là công cụ mạnh mẽ nhất để truyền cảm hứng cho người mua tiềm năng. Mọi người cần phải hình dung cuộc sống của họ trong bất động sản của bạn. Vì thế, hãy làm việc với nhà môi giới để chụp những bức ảnh tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

8. Dấu ấn cá nhân

Luôn nhớ rằng bạn là người bán, chứ không phải là người mua nhà của mình. Những gì phù hợp với bạn sẽ có thể không thích hợp với người mua.

Vì vậy, bạn nên cố gắng tạo ra một không gian để những người mua có thể hình dung cuộc sống của họ trong bất động sản của bạn sẽ như thế nào. Điều đó có nghĩa là hãy gỡ bỏ các tác phẩm nghệ thuật quá kích thích, sơn nhà bằng tông màu trung tính và loại bỏ những bức ảnh cá nhân.

9. Nhà môi giới

Nhà môi giới có thể là người đóng vai trò thực hiện hoặc phá vỡ một giao dịch. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải chọn một nhà môi giới có kinh nghiệm và đáng tin cậy.

Bạn cần một nhà môi giới có thể giới thiệu tất các các ưu điểm vượt trội của ngôi nhà cho người mua. Đó sẽ là người có kỹ năng biến một khách hàng tiềm năng đầy hứa hẹn thành bên mua xác định trên hợp đồng mua bán nhà.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *