Tháng 6/2023 khởi công dự án đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô; Chủ đầu tư sai phạm, cư dân khu nhà giàu ở TP. Thủ Đức bất an; Dòng tiền khó, nhà đầu tư Bất động sản trở nên khó tính… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Bài học đắt giá cho nhà đầu tư tay ngang

Hình minh họa

Dòng tiền khó, nhà đầu tư bất động sản trở nên khó tính

Trong vai trò người đi mua, chị K. cho rằng với các giao dịch lớn như mua nhà, mua xe thì phải suy tính kỹ càng. Chị K. cho biết người thân của mình từng là nạn nhân của các chiêu trò “thổi giá”, “sốt đất” nên mình càng phải tỉnh táo hơn.

“Bây giờ mua đất mua nhà không thể dựa hoàn toàn vào môi giới được, tự bản thân mình phải bỏ công sức ra nghiên cứu nếu không sẽ rơi vào cảnh “chôn tiền xuống đất”. Các thông tin về dự án, chủ đầu tư hoàn toàn có thể tìm hiểu trên mạng, phải trang bị đầy đủ kiến thức thì mới ít chịu thiệt”, chị K. chia sẻ. Theo chị K. đầu tư Bất động sản là bài toán dài hạn, không chỉ nhìn lợi nhuận trước mắt hay bị cuốn theo phong trào mà thực hiện các giao dịch nóng vội…xem thêm

Chủ đầu tư sai phạm, cư dân khu nhà giàu ở TP. Thủ Đức bất an

Dù đã vào ở nhiều năm nhưng cư dân tại dự án Valencia Riverside vẫn chưa nhận được sổ đỏ. Thậm chí, một vài khách hàng đã đóng tiền đầy đủ để mua nhà ở dự án này nhưng không được chủ đầu tư giao nhà. Nguyên nhân, được cho xuất phát từ hàng loạt sai phạm trong quá trình xây dựng, phát triển dự án của chủ đầu tư.

Valencia Riverside nằm trên đường Nguyễn Duy Trinh, tuyến giao thông huyết mạch của TP. Thủ Đức, liền kề với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Dự án cũng được bao quanh bởi con sông xanh mát. Với trí và địa thế đắc địa, Valencia Riverside được định vị là khu nhà ở cao cấp dành cho những người có tiền ở TP. Thủ Đức. Mức giá Nhà phố liền kề ở đây có giá trung bình khoảng 5 – 7 tỉ đồng..

FLC làm gì để “cứu” cổ phiếu khỏi diện đình chỉ giao dịch?

Theo FLC, sau gần 4 tháng tìm kiếm đơn vị kiểm toán mới, tập đoàn đã ký hợp đồng với Công ty Kiểm toán An Việt để kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC. Sau gần 1 tháng triển khai, việc kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 cơ bản đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã thống nhất.

“Tuy nhiên, trong bối cảnh vụ việc cá nhân của một số cựu lãnh đạo FLC chưa có kết luận chính thức từ các cơ quan chức năng, việc kiểm toán các báo cáo tài chính này cần được thực hiện kỹ lưỡng, cẩn trọng nhằm đảm bảo tính chính xác, toàn diện, minh bạch”, văn bản của FLC có đoạn viết..

Tháng 6/2023 khởi công dự án đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô

Dự án đường Vành đai 4 – vùng Thủ đô có chiều dài hơn 112km đi qua địa bàn TP. Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh sẽ được khởi công trước ngày 30/6/2023 và đưa vào khai thác sử dụng từ năm 2027.

Chính phủ giao UBND các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh tổ chức lập, thẩm tra, thẩm định, quyết định phê duyệt dự án thành phần được phân cấp. Việc này hoàn thành trước ngày 31/1/2023 và thực hiện các công việc tiếp theo, bảo đảm khởi công dự án trước ngày 30/6/2023..

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *