Người mua chấp nhận đi xa hơn để có nhà; Trong tháng 8/2022 sẽ chốt vị trí xây Cầu Cát Lái; Đà Nẵng tìm nhà đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

1 5

Hình minh họa

Người mua chấp nhận đi xa hơn để có nhà

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), do thiếu cung trong lúc nhu cầu rất lớn dẫn đến tình trạng giá nhà đất tăng liên tục trong hơn 5 năm qua. Biểu hiện qua chỉ số giá nhà ở của nước ta cao gấp hơn 20 lần so với thu nhập trung bình của xã hội làm cho nhiều hộ gia đình và cá nhân khó tạo lập được nhà ở (so với các nước công nghiệp phát triển thì chỉ số giá nhà chỉ cao gấp 6-7 lần thu nhập).

Trong báo cáo thị trường Bất động sản do Savills Việt Nam vừa công bố cho thấy, nguồn cung căn hộ trên thị trường sơ cấp TP.HCM đạt 13.460 căn, tăng 233% theo quý và 265% theo năm. Đây là lượng tăng nhiều nhất kể từ năm 2019.Trong khi các dự án hiện hữu không tăng giá, các giai đoạn tiếp theo của các dự án tăng cao nhất đến 11% theo quý.

Trong tháng 8/2022 sẽ chốt vị trí xây cầu Cát Lái

Cầu Cát Lái với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 7.200 tỉ đồng được lên ý tưởng từ 20 năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được thực hiện. 2 địa phương TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã làm việc nhiều lần về vị trí xây cầu, song chưa chốt được vị trí cuối cùng.

UBND TP.HCM Sở GTVT TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đã làm việc nhiều lần về vị trí xây cầu, song chưa chốt được vị trí cuối cùng. Phía UBND TP.HCM đã giao Sở GTVT TP chuẩn bị trong tháng này (tháng 8/2022) sẽ cùng ngồi lại với Sở GTVT Đồng Nai cùng lãnh đạo Bộ GTVT để góp ý chọn vị trí xây cầu để sớm triển khai dự án. Vào đầu tháng 7/2022, đơn vị tư vấn đưa ra 5 phương án xây Cầu Cát Lái. Trong đó bổ sung phương án xây Cầu Cát Lái kết nối từ hướng quận 7 hoặc Nhà Bè sang Đồng Nai.

Trước ngày 30/8, phải xong mặt bằng cao tốc Bến Lức – Long Thành

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu UBND TP.HCM và tỉnh Đồng Nai tập trung, phấn đấu cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng cho Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành trước ngày 30/8/2022.

Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức – Long Thành có tổng chiều dài 57,8 km; đi qua tỉnh Long An (2,7 km), Thành phố Hồ Chí Minh (26,4 km) và tỉnh Đồng Nai (28,7 km), là tuyến đường cao tốc quan trọng của khu vực với mục tiêu giúp phát triển kinh tế – xã hội của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là khu kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ..

Đà Nẵng tìm nhà đầu tư dự án hơn 2.200 tỷ đồng

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2) có quy mô đầu tư khoảng 120 ha. Dự án có mục tiêu đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Hòa Cầm (giai đoạn 2), với địa điểm thực hiện tại phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.

Theo Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, sơ bộ tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 2.246 tỷ đồng, thời gian thực hiện dự án là 50 năm kể từ ngày quyết định cho thuê đất.Cũng theo thông báo của Ban Quản lý khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, dự án sẽ có tiến độ thực hiện trong 36 tháng, kể từ ngày bàn giao đất.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *