Có 2 tỉ đồng, nên đầu tư đất nền vùng ven hay mua nhà chung cư; Nhà liền thổ tăng giá đến 50% mỗi năm; FLC Faros đối diện nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.
thitruongbatdongsan

Hình minh họa

FLC Faros đối diện nguy cơ bị hủy niêm yết bắt buộc

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa có văn bản cảnh báo khả năng hủy niêm yết đối với cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros.

Ngày 18/8 HoSE đã nhận được công văn giải trình Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS) giải trình việc thực hiện nghĩa vụ của tổ chức niêm yết, nhưng nhận thấy công ty có khả năng không công bố đúng hạn báo cáo tài chính soát xét 6 tháng đầu năm (hạn cuối là ngày 29/8). Ngoài ra, FLC Faros vẫn chưa nộp nhiều tài liệu khác như báo cáo tài chính quý 1 và 2/2022, báo cáo tài chính kiểm toán và báo cáo thường niên 2021. Công ty cũng chưa họp đại hội đồng cổ đông thường niên, chưa đủ số lượng thành viên Hội đồng quản trị tối thiểu và chưa có người đại diện pháp luật.

Tân Tạo lên tiếng vụ hạch toán nhầm 1.335 tỷ đồng

Trong văn bản công bố lại báo cáo tài chính hợp nhất quý 2 năm 2022, Tân Tạo cho biết, lý do vì báo cáo tài chính hợp nhất đã công bố ngày 29/07/2022 đã trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai tài khoản giữa phải thu khác và đầu tư khác.

Cụ thể, nghị quyết ĐHĐCĐ năm 2019, 2020, 2021 và năm 2022 đã thông qua và ủy quyền cho Hội đồng quản trị (Chủ tịch Đặng Thị Hoàng Yến – a.k.a Maya Dangelas đại diện) ra các quyết định hợp tác, liên doanh dự án Khu dược phẩm công nghệ cao và kính thông minh. Khoản ủy thác đầu tư này tính tới ngày 30/06/2022 là 1.335 tỷ đồng phải hạch toán vào đầu tư khác nhưng kế toán hạch toán nhầm vào phải thu khác dẫn đến nợ phải thu của bà Đặng Thị Hoàng Yến tăng, thực chất đây là khoản ủy thác đầu tư theo như nghị quyết ĐHĐCĐ đã thông qua..

Nhà liền thổ tăng giá đến 50% mỗi năm

Theo báo cáo thị trường Bất động sản TP.HCM quý 2/2022 của Savills, nguồn cung Bất động sản liền thổ đang dần phục hồi trải dài khắp TP.HCM. Nguồn cung xây sẵn sơ cấp tăng 18% theo quý và 1% theo năm đạt 577 căn.

Nguồn cung mới đóng góp hơn 370 căn hay 64% nguồn cung sơ cấp từ 6 dự án mới và 3 giai đoạn tiếp theo tại TP Thủ Đức, quận 12, Bình Chánh và Nhà Bè góp phần tăng 22% theo quý. Cùng với đó, nguồn cung đất nền sơ cấp cũng tăng 10% theo quý với 221 nền nhưng giảm 17% theo năm..

Có 2 tỉ đồng, nên đầu tư đất nền vùng ven hay mua nhà chung cư?

Giới chuyên gia cho rằng 2 tỉ đồng là một số tiền lớn, nhưng lại không đáng kể nếu đầu tư vào bất động sản ở thời điểm hiện tại. Những nhà đầu tư có kinh nghiệm khuyến cáo không nên sử dụng đòn bẩy tài chính mà nên lựa chọn các sản phẩm vừa túi tiền.

Hiện tại, chị Oanh đang phân vân giữa 2 loại hình đất nền vùng ven hay mua căn hộ chung cư. Chị vẫn có một chút nghiêng về căn hộ, vì cho rằng phương án này vừa có thể đầu tư sinh lời vừa có thể sử dụng nếu khó bán. Tuy nhiên, vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nên chị Oanh vẫn muốn tham khảo thêm ý kiến từ nhiều chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *