Nhà đầu tư vỡ mộng vì mua dễ, bán khó; Thêm 11 dự án nhà ở được hỗ trợ lãi suất; TP. HCM đề xuất ưu tiên đầu tư hai tuyến đường sắt 200.000 tỉ đồng… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

666666

Hình minh họa

Nhà đầu tư vỡ mộng vì mua dễ, bán khó

Anh Nghĩa (TP.HCM) mua 2 lô đất có giá 3,3 tỉ đồng tại Đức Hòa (Long An) từ đầu năm 2021 với kỳ vọng sẽ chốt lời sau một năm, nhưng đến nay đã quá thời gian kỳ vọng anh vẫn chưa thể bán lại. Nhà đầu tư này cho biết, anh đang rao bán lại với giá 3,8 tỉ đồng, nhưng do ít có người hỏi trong khi nhu cầu về tiền mặt đang gấp nên anh chấp nhận thương lượng thêm. Nhiều người đồng ý giá sau khi thương lượng nhưng đến hẹn đặt cọc khách “bẻ kèo” không mua nữa. Hơn 2 tháng này, người hỏi vẫn có nhưng đất thì chưa thể bán được.

Tình cảnh như anh Nghĩa không phải hiếm gặp khi thị trường Bất động sản có dấu hiệu hạ nhiệt sau một loạt chính sách kiểm soát, trong đó có việc một số ngân hàng có động thái siết vốn với Bất động sản. Giới đầu tư Bất động sản đa phần đều thiên về tâm lý thận trọng hơn là mạo hiểm

Thêm 11 dự án nhà ở được hỗ trợ lãi suất

Theo danh mục gửi kèm công văn, có 7 dự án nhà ở xã hội, nhà ở dành cho công nhân đủ điều kiện vay vốn. Tại TP.HCM có 3 dự án bao gồm: dự án nhà ở xã hội thuộc dự án Khu nhà ở phường Long Trường, Thành phố Thủ Đức quy mô 558 căn hộ; dự án nhà ở xã hội Lý Thường Kiệt tại phường 14, quận 10 với quy mô 1.245 căn hộ; dự án nhà ở xã hội phục vụ cho công nhân thuê tại Cụm công nghiệp quận 2, Thành phố Thủ Đức, quy mô 1.040 căn hộ.

Tỉnh Bình Định có 4 dự án đủ điều kiện vay vốn là dự án Nhà ở xã hội, bao gồm Tân Đại Minh, quy mô 854 căn hộ; dự án nhà ở xã hội Ecohome Nhơn Bình, quy mô 1.380 căn hộ; dự án Khu chung cư nhà ở xã Hội An Phú Thịnh, quy mô 926 căn hộ; dự án Khu chung cư nhà ở xã hội tại Khu đô thị Bắc sông Hà Thanh, phường Nhơn Bình, với quy mô 342 căn hộ..

Qua tháng Ngâu, liệu thanh khoản có phục hồi?

Trong tháng 8/2022, tỷ lệ hấp thụ chung các dự án mới ở mức thấp nhất từ đầu năm đến nay. Ngoài tâm lý kiêng kỵ mua bán trong “tháng Ngâu” (tháng 7 âm lịch) thì ảnh hưởng của chính sách thắt chặt dòng vốn tín dụng vào bất động sản vẫn là nguyên nhân chính khiến thị trường ảm đạm. Nếu nút thắt tín dụng không được mở thì dù qua “tháng Ngâu” thanh khoản của thị trường bất động sản cũng khó phục hồi.

Căn hộ chung cư là loại hình duy nhất ghi nhận nhu cầu tìm mua gia tăng, với mức tăng khoảng 3% so với cùng kỳ 2021. Tuy nhiên, nhu cầu mua chủ yếu tập trung vào các dự án cũ, hoàn thiện và đang giao dịch trên thị trường thứ cấp với tầm giá trên dưới 40 triệu đồng/m2, lượng tìm mua các sản phẩm sơ cấp không tăng trưởng nhiều..

TP. HCM đề xuất ưu tiên đầu tư hai tuyến đường sắt 200.000 tỉ đồng

Theo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, ngoài tuyến đường sắt Bắc – Nam, TP.HCM có 5 tuyến đường sắt kết nối với các địa phương khác như: Đường sắt tốc độ cao Nha Trang – TP.HCM; đường sắt TP.HCM – Cần Thơ, đường sắt TP.HCM – Lộc Ninh; đường sắt TP.HCM – Tây Ninh; đường sắt Thủ Thiêm – Long Thành.

Theo Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, bên cạnh tuyến đường sắt Bắc – Nam, có 5 tuyến đường sắt kết nối TP.HCM với các địa phương gồm tuyến: Nha Trang – TP.HCM (đường sắt tốc độ cao), TP.HCM – Cần Thơ, TP.HCM – Lộc Ninh, TP.HCM – Tây Ninh, Thủ Thiêm – Long Thành..

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *