Tưởng dụ được “gà” ai ngờ phải bỏ cọc hàng tỉ đồng sau khi trúng đấu giá đất; căn hộ cao cấp chật vật tìm khách; Cao tốc An Hữu – Cao lãnh được đề xuất kéo thêm 4km… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.
9632

Hình minh họa

Tưởng dụ được “gà” ai ngờ phải bỏ cọc hàng tỉ đồng sau khi trúng đấu giá đất

Một lô đất có diện tích 216m2 được đấu giá mức khởi điểm chỉ 805 triệu đồng. Tuy nhiên, sau vài lần gõ búa giá trị lô đất đã được thổi lên hơn 2,5 tỉ đồng. Điều đáng nói, sau khi tăng giá hơn gấp 3 lần lô đất lại rơi vào tình trạng “vô chủ” bởi người trúng đấu giá biến mất, chấp nhận bỏ khoản tiền cọc khá lớn.

Theo tìm hiểu, những người trúng đấu giá đất tại huyện Quảng Xương thời gian qua đều không phải là người địa phương, những người có nhu cầu mua đất để ở mà chủ yếu là dân đầu tư bất động sản từ nơi khác đến. Những người này tham gia đấu giá và sẵn sàng nâng giá trị của lô đất lên cao cấp nhiều lần so với mức khởi điểm. Tuy nhiên, sau khi trúng đấu giá họ không thể tìm được “khách hàng” để sang tay nên đành chấp nhận bỏ khoản tiền cọc trước đó.

Căn hộ cao cấp chật vật tìm khách

Rừng chung cư trên đường Tố Hữu (Hà Đông) có khá nhiều dự án cao cấp mở bán từ nhiều năm trước với giá trung bình cho căn 2 ngủ là 3-3,5 tỉ đồng/căn, nay được rao bán lại với giá từ 2,7-3 tỉ đồng/căn nội thất đầy đủ.

Chị Nguyễn Thanh Phương (Hà Đông, Hà Nội) cho biết đã bỏ ra 3,4 tỉ đồng để mua một căn hộ cao cấp trên con đường này. Sau gần 3 năm sử dụng, vợ chồng chị rao bán với giá 3,2 tỉ đồng nhưng không có khách mua. Do tình hình dịch bệnh phức tạp và sau khi tham khảo giá trên hội cư dân và môi giới, vợ chồng chị giảm tiếp xuống còn 3 tỉ đồng nhưng khách mua vẫn kỳ kèo mặc cả.

Cao tốc An Hữu – Cao lãnh được đề xuất kéo thêm 4km

So với dự kiến 30 km ban đầu, cao tốc An Hữu – Cao Lãnh vừa được chính quyền tỉnh Đồng Tháp đề xuất kéo dài thêm 4km về phía thành phố Cao Lãnh. UBND tỉnh Đồng Tháp cho rằng, theo phương án tuyến ban đầu của Dự án, điểm cuối tuyến chỉ dừng lại khi giao cắt với tuyến Mỹ An – Cao Lãnh thuộc xã An Bình, huyện Cao Lãnh. Như vậy, điểm cuối tuyến chưa kết nối với TP. Cao Lãnh, không phát huy hết hiệu quả của dự án mang lại.

Do đó, UBND tỉnh Đồng Tháp đã tham gia góp ý về phương án tuyến. Đơn vị tư vấn dự án và Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận đã thống nhất ý kiến của tỉnh Đồng Tháp về đề xuất điều chỉnh điểm cuối Dự án kéo dài tuyến thêm khoảng 4 km (đóng vai trò đường dẫn) theo quy hoạch tuyến cao tốc, đến điểm giao với đường Tỉnh lộ 856.

Xây dựng lại chung cư cũ: Không thể đặt mục tiêu siêu lợi nhuận

Tại Hội nghị phản biện về dự thảo Đề án “Cải tạo, xây dựng lại CCC trên địa bàn TP Hà Nội” mới đây, Ủy viên Hội đồng tư vấn về Dân chủ – Pháp luật (UB MTTQ Việt Nam TP Hà Nội) Lê Văn Hoạt cho biết, Nghị định 69/2021 có nhiều điểm mới, căn cứ pháp lý đã tương đối thông suốt, cần phải bắt tay vào thực hiện ngay.

Nhưng quy định này áp dụng chung cho cả nước, TP Hà Nội đặc thù là đô thị đặc biệt, cần phải có những giải pháp riêng nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai. Trên cơ sở đó, Thành ủy Hà Nội chấp thuận chủ trương sử dụng ngân sách TP để triển khai việc kiểm định, đánh giá chất lượng CCC trên địa bàn, dự kiến từ nay đến hết năm 2023 sẽ hoàn thành kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các khu CCC.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *