Krish Nguyen đất mua căn hộ cũ nội đô, hối hận ở không xong bán không được; Đồng Tháp quy định diện tích tối thiểu tách thửa 40m2 đối với đất ở đô thị; Bỏ phố về rừng, coi chừng ngậm trái đắng… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Bất động sản 24h: Mang nợ khi mua nhà tập thể cũ chờ cải tạo xây mới?

Hình minh họa

Bỏ phố về rừng, coi chừng ngậm trái đắng

Thời gian gần đây, làn sóng bỏ phố về rừng nở rộ. Bên cạnh những người thành công cũng có không ít nhà đầu tư ngậm trái đắng chỉ vì thiếu hiểu biết về đất. Các chuyên gia khuyên để hạn chế những rủi ro này, người đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ thông tin thị trường trước khi quyết định đầu tư và tốt nhất là nên đầu tư ở những nơi mình hiểu rõ.

Ngoài ra, có nhiều công cụ (tool) định giá nhà đất trên mạng có thể hỗ trợ cho việc định giá đất, giúp nhà đầu tư có thể trang bị phần kiến thức cơ bản về giá cả từng khu vực trước khi quyết định đầu tư..

La liệt rao bán ở khu phố đất “kim cương”, giá mùa dịch vẫn cả tỷ đồng/m2

Lượng tin đăng bán nhà phố ở khu vực Hoàn Kiếm, Hà Nội xuất hiện ngày càng dày đặc. Mức giá khác nhau tùy từng vị trí, diện tích, nhưng phổ biến quanh ngưỡng 1 tỷ đồng/m2.

Theo khảo sát của phóng viên, trên các diễn đàn nhà đất hiện nay la liệt thông tin rao bán nhà phố khu vực Hoàn Kiếm, nơi vốn được ví như đất kim cương của Hà Nội. Trong đó, đáng chú ý có một căn nhà ở lô góc phố Trần Quang Khải, phường Lý Thái Tổ đang được rao với giá 1,3 tỷ đồng/m2.

Đồng Tháp quy định diện tích tối thiểu tách thửa 40m2 đối với đất ở đô thị

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa có Quyết định số 22/2021/QĐ-UBND về diện tích đất tối thiểu được tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở tại đô thị nếu thửa đất có nhà ở là 40m2, thửa đất không có nhà ở là 70m2. Diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở tại nông thôn nếu thửa đất có nhà ở là 60m2, thửa đất không có nhà ở là 80m2..

Bán nhà đất mua căn hộ cũ nội đô, hối hận ở không xong bán không được

Bán nhà mặt đất mua tập thể cũ, chờ nhà đầu tư cải tạo xây chung cư mới. Nhưng 4 năm không động tĩnh, vợ chồng trẻ rao bán không được, ở không xong.

Trên thực tế, các khu tập cũ tại Hà Nội, TP.HCM tương đối nhiều, không thể cùng một thời điểm phá dỡ, xây dựng lại toàn bộ. Quá trình cải tạo, xây dựng là về lâu dài, nên người mua cần xem xét, cân nhắc thật kỹ. Các chuyên gia tư vấn bất động sản đưa ra những lưu ý, nên lựa chọn những căn ngang giá, có diện tích sổ đỏ lớn hơn để mua. Chú ý tới các tiện ích xung quanh khu tập thể, chung cư cũ. Ưu tiên vị trí gần với trường học, chợ, bệnh viện và cơ quan làm việc để dễ được đền bù hoặc khi bán lại cũng được giá hơn..

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *