33222

Hình minh họa

Mua nhà đất cắt lỗ, cẩn thận ‘ăn cú lừa’

Gần đây, thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất, để thu hồi vốn, trả gốc lãi cho ngân hàng đang xuất hiện khá phổ biến. Một số nhà đầu tư có tiềm lực tài chính có nhu cầu mua gom, chờ thời cơ. Pháp lý của các bất động sản bán cắt lỗ thời điểm này là vấn đề cần lưu tâm hàng đầu.

Các nhà đầu tư cho biết, trong hàng trăm thông tin rao bán cắt lỗ nhà đất mỗi ngày, cũng có những căn nhà, mảnh đất có giá khá hợp lý so với thời điểm trước khi dịch bệnh bùng phát..

Không cho vay ưu đãi, người nghèo mua nhà bằng “niềm tin”?

Trong dự thảo sửa đổi Thông tư 25 Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến có đề xuất gây chú ý là loại trừ đối tượng vay vốn để mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội theo quy định tại Luật Nhà ở.

Theo NHNN, Luật Nhà ở quy định các chính sách hỗ trợ tại Ngân hàng Chính sách xã hội để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở; tại tổ chức tín dụng được chỉ định chỉ có chính sách hỗ trợ để xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, không có chính sách hỗ trợ để mua, thuê mua nhà ở xã hội. Như vậy, nếu đề xuất này được áp dụng người dân vay vốn ở các ngân hàng thương mại để mua, thuê mua nhà ở xã hội sẽ không nhận được ưu đãi như hiện tại

Đầu tư ‘ăn theo’ bất động sản công nghiệp, có dễ kiếm lời?

Bất động sản công nghiệp được đánh giá là phân khúc dẫn dắt thị trường bất chấp dịch bệnh, và nhiều người tin rằng đây là “gà đẻ trứng vàng”. Thực tế, có phải nhà đầu tư nào ăn theo bất động sản công nghiệp cũng thu về “vàng”?

Các báo cáo của những tổ chức nghiên cứu bất động sản đều đưa ra nhận định, dù đối mặt nhiều khó khăn, thách thức do dịch bệnh gây ra nhưng bất động sản khu công nghiệp vẫn là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc. Cụ thể, Savills cho hay tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào ngành công nghiệp đạt 6,97 tỷ USD; vốn thực hiện ở mức 3,38 tỷ USD, cao hơn mức 3,23 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

TP.HCM cho mở lại công trình xây dựng sau 30/9, doanh nghiệp chờ gì?

Đại diện một doanh nghiệp bất động sản tại TPHCM, cho biết đơn vị này là chủ đầu tư của nhiều dự án tại quận Tân Phú. Thế nhưng, dịch bệnh đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ phát triển dự án của doanh nghiệp. Các kế hoạch làm việc với nhà thầu, kế hoạch tài chính đều bị ảnh hưởng dẫn đến công tác bàn giao nhà cho khách hàng bị chậm trễ.

“Chúng tôi may mắn được khách hàng thông cảm và hỗ trợ dời ngày bàn giao nhà. Nếu khách hàng không chia sẻ thì chúng tôi sẽ rất khó xử trong thời điểm này” – đại diện doanh nghiệp nói..

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *