Bình Chánh có tiềm năng gì khi giá đất vượt trăm triệu đồng/m2; Cẩn thận với “bom nợ” khi vay tiền đầu tư Bất động sản; Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

3 9

Hình minh họa

Xử lý nghiêm việc san ủi đồi núi, san lấp hồ ao, bờ sông, bờ suối,… để phân lô, bán nền

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu các địa phương tích cực chỉ đạo, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý triệt để tình trạng và xử lý nghiêm các trường hợp san ủi đồi núi, san lấp hồ ao, bờ sông, bờ suối,… để phân lô, bán nền; xây dựng trên đất nông nghiệp trái quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố tập trung thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các dự án không đưa đất vào sử dụng, chậm đưa đất vào sử dụng, các dự án chậm làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người mua nhà ở

Cẩn thận với “bom nợ” khi vay tiền đầu tư bất động sản

“Đầu tư không phải sân chơi dành cho nhưng người thiếu tự tin”, anh Thế Anh – nhà đầu tư kiêm môi giới bất động sản chia sẻ quan điểm khi bước vào thị trường nhà đất.

“Chơi an toàn thì chấp nhận lợi nhuận ít, khó giàu. Khi biết thời cơ tới phải tận dụng hết sức, thiếu vốn thì đi vay. Đừng để cơ hội đi qua rồi mới hối tiếc”, nhà đầu tư lâu năm chia sẻ. Thế Anh cho biết, bản thân anh đã lăn lộn trên thị trường bất động sản trong suốt 6 năm qua. Từ một tay ngang, anh chuyển sang đầu tư tích trữ tài sản. Sau khi đã gặt hái được một chút thành công, anh quyết định đầu tư toàn bộ thời gian vào lĩnh vực này đồng thời trở thành một môi giới để hướng dẫn, giúp đỡ những ai có nhu cầu tham gia thị trường này.

Bình Chánh có tiềm năng gì khi giá đất vượt trăm triệu đồng/m2?

Những thông tin về sốt đất ở Bình Chánh không được đăng tải rầm rộ trên báo chí, nhưng trên thực tế giá bất động sản nơi đây liên tục tăng mạnh, thậm chí vượt qua khả năng lướt sóng của các nhà đầu tư tay ngang. Những khu vực hấp dẫn nhà đầu tư bao gồm trục đường Phạm Hùng và Nguyễn Văn Linh.

Theo ghi nhận của Cafeland, hiện tại 1 nền đất ở khu dân cư (KDC) Trung Sơn có giá từ 125-160 triệu đồng/m2. Lý giải giá đất đắt đỏ, một môi giới tên Tuấn cho hay, từ khu dân cư Trung Sơn, Bình Chánh, cư dân có thể kết nối tới địa bàn quận 1 qua các kênh Cầu Tẻ hay quận 2 bằng cầu Phú Mỹ. Bên cạnh đó, để đến được Nhà Bè, quận 5 và quận 10 cũng khá dễ dàng

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa công bố quyết định chuyển cổ phiếu FLC từ diện hạn chế giao dịch sang đình chỉ giao dịch từ ngày 9/9 do vi phạm quy định về công bố thông tin.

HoSE cho biết FLC vẫn chưa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên dù đã quá 6 tháng kể từ thời điểm kết thúc năm tài chính năm 2021; chưa công bố báo cáo kiểm toán 2021 và chưa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm nay. Trước đó, cổ phiếu FLC bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 11/7

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *