Đấu giá đất trực tiếp còn bỏ cọc hàng loạt, đấu giá online có khá hơn; Săn đất cắt lỗ sau dịch bệnh, sẵn tiền dư âm thầm mua gom lô nhỏ; Phát hiện hàng trăm giấy chứng nhận sai quy định tại thị xã Kinh Môn… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.
222233333

Hình minh họa

Đấu giá đất trực tiếp còn bỏ cọc hàng loạt, đấu giá online có khá hơn?

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn về việc tổ chức các cuộc đấu giá quyền sử dụng đất trong bối cảnh dịch covid – 19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, hiện nay dịch trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, khó kiểm soát. Một số huyện và thành phố Thanh Hóa đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Do đó, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố, Trung tâm Phát triển quỹ đất Thanh Hóa tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định hiện hành về phòng, chống dịch..

Săn đất cắt lỗ sau dịch bệnh, sẵn tiền dư âm thầm mua gom lô nhỏ

Hơn một tháng trước, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bản thân cũng đang tạm ngừng vịệc ở nhà nhưng anh Nguyễn Văn Nam, 42 tuổi ở Kiến Hưng, Hà Đông (Hà Nội) vẫn tranh thủ lên các group mua bán nhà đất để tìm mua thêm nhà.

Người đàn ông này cho biết, anh đã kết hôn 15 năm nay. Sau nhiều năm kinh doanh hàng gia dụng, vợ chồng anh mua được một căn nhà 40m2 ở phường Kiến Hưng từ 7 năm trước để ổn định cuộc sống. Do cố gắng tiết kiệm, hai vợ chồng để ra được 2,3 tỷ. Do đó, hai người đã nghĩ tới chuyện mua nhà để đầu tư từ mấy tháng trước. Song, do dịch bệnh nên anh còn nghe ngóng thị trường, chưa quyết định..

Phát hiện hàng trăm giấy chứng nhận sai quy định tại thị xã Kinh Môn

Theo Kết luận thanh tra số 569/KL-TTr của Thanh tra tỉnh Hải Dương, giai đoạn 2015 đến hết 2019, trên địa bàn thị xã Kinh Môn, tổng số giấy chứng nhận đã cấp là 15.196 giấy với tổng diện tích là 4.037.767,50m2, trong đó đất ở đô thị 10.573 giấy với diện tích 2.706.753,25m2, đất ở nông thôn 4.623 giấy, diện tích 1.331.014,25m2.

Đoàn thanh tra kiểm tra xác suất 204 hồ sơ do Phòng Tài nguyên và Môi trường và Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thực hiện, đã được UBND thị xã Kinh Môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất..

Dự kiến hoàn thiện tuyến metro số 2 trong vòng 4 năm

Gai đoạn 1 của tuyến metro số 2 được đầu tư xây dựng nhằm bổ sung phương thức vận chuyển khối lượng lớn, giải quyết nhu cầu đi lại của người dân từ trung tâm TP về phía tây bắc và ngược lại. Đó cũng là nền tảng, cơ sở để phát triển các tuyến đường sắt đô thị còn lại.

Tuyến metro số 2 sẽ kết nối với tuyến metro số 1 và tương lai là các tuyến số 5, số 3b, số 4 và số 6 tạo thành một hệ thống đường sắt đô thị. Từ đó, thuận lợi trung chuyển hành khách dọc theo trục đông – tây vào trung tâm TP.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *