Tại buổi tọa đàm “Toàn cảnh Bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới” diễn ra ngày 5/1, những người trong ngành dự báo thị trường bất động sản vùng ven sẽ tiếp tục thu hút nhà đầu tư, một phần là nhờ cơ sở hạ tầng phát triển giúp việc đi lại thuận tiên hơn.

Bất động sản vùng ven sẽ lên ngôi trong năm 2021

Dự báo bất động sản vùng ven Hà Nội và TP.HCM sẽ lên ngôi.

Giới quan sát thị trường cho rằng, trong năm 2020, Việt Nam đã làm được hai điều rất khó. Đó là kiểm soát dịch Covid-19 và tăng trưởng kinh tế. Bên cạnh đó, một số cơ chế về bất động sản đã được giải quyết và tháo gỡ vướng mắc.

Nhận diện về xu hướng đầu tư bất động sản trong tương lai, TS. Nguyễn Đức Hưởng, nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank, dự báo bất động sản vùng ven Hà Nội và TP. HCM sẽ lên ngôi.

“Trong năm năm tới, đất Long Thành, Đồng Nai, quận 9, Thủ Đức sẽ tăng giá mạnh. Nhà ở vừa túi tiền và đất chia lô sẽ bán rất nhanh. Hậu Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng gần biển và vùng núi cũng sẽ nở rộ”, ông Hưởng dự báo.

Ông Nguyễn Thọ Tuyển, Chủ tịch BHS Group, cho rằng thị trường đã có nhiều thay đổi. Giá nhà lên cao và nguồn cung giảm khiến cơ hội dành cho người mua nhỏ lẻ không còn nhiều.

“Việc nhiều người chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng để giảm ảnh hưởng của dịch bệnh cũng khiến đất vùng ven tăng giá”, ông Tuyển nói.

Hiện nay, Hà Nội là tâm điểm của các tuyến cao tốc như Hải Phòng, Hạ Long, Lào Cai khiến việc di chuyển ra ngoài thành dễ dàng.

Theo ông Tuyển, dù sở hữu một sản phẩm nghỉ dưỡng xa đến 200 km nhưng thời gian đi lại chỉ 2-3 tiếng là một điểm cộng. Điều tương tự cũng đang xảy ra ở TP.HCM.

GS. Đặng Hùng Võ cho biết, Quảng Bình là nơi có nhiều tài nguyên để hỗ trợ phát triển bất động sản, trong đó có nền tảng du lịch. Hiện nay mới có vài doanh nghiệp đặt chân vào Quảng Bình nhưng cũng chỉ giậm chân tại chỗ mà không mở rộng. “Chỉ vài năm nữa, Quảng Bình sẽ trở thành điểm đến mới ở miền Trung”, ông Võ dự báo.

Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC, cho rằng nhà đầu tư nếu có nguồn lực dồi dào, trong 1- 2 năm tới có thể đầu tư vào khu vực ven. Ông Quyết cho biết tập đoàn đã đầu tư dự án tại 10 tỉnh với các khu nghỉ dưỡng đều có diễn biến giá khả quan. “Những khu vực ven đều có khả năng tăng giá”, ông Quyết nói.

Vị lãnh đạo FLC lấy ví dụ, ở Bình Định và Quy Nhơn tăng từ 30 triệu đồng/lô lên mức 700 triệu đồng/lô. Hay tại Gia Lai khi FLC đầu tư 500 hécta tại Pleiku, năm ngoái mua 1 mét mặt đường là 100 triệu đồng thì năm nay lên 180 triệu đồng. Nếu có sân golf và khu nghỉ dưỡng tương lai có thể sẽ còn tăng cao hơn.

Ở Sầm Sơn cũng tương tự, nếu như trước đây đất có giá chỉ 3 triệu đồng/m2 thì nay đã tăng lên 20 triệu đồng. Ông Quyết khuyên nhà đầu tư mua đất vùng ven nhất là các khu vực có dự án sắp vận hành.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *