Dù bạn có giàu kinh nghiệm tới mức độ nào trong thị trường nhà ở, điều hướng cuộc khủng hoảng vẫn có thể trở thành là một nhiệm vụ đầy thách thức.

Việc thực hiện các chiến lược đầu tư Bất động sản trong khi thị trường giảm khó khăn hơn rất nhiều bởi lượng người cho thuê và người mua tiềm năng ngày càng giảm.

Khi đại dịch vẫn tiếp diễn trên toàn cầu, các nhà đầu tư phải chuẩn bị kịch bản để ứng phó với các tình huống tệ nhất. Điều này có vẻ như là một phản ứng thái quá, nhưng đây là cách an toàn nhất để tránh mất tiền vào Bất động sản và đón đầu một cuộc suy thoái tiềm ẩn. Bài viết này sẽ thảo luận về những lưu ý các nhà đầu tư Bất động sản và chủ sở hữu Bất động sản cho thuê nên thực hiện để tránh tổn thất tài chính đáng kể trong thời kỳ khủng hoảng.

Tình huống thị trường nhà đất sụp đổ là rất khó xảy ra, tuy nhiên, bất kỳ nhà đầu tư Bất động sản thông minh nào cũng nên chuẩn bị cho một cuộc khủng hoảng tài chính. Hầu hết các quan sát viên đều dự đoán một cuộc suy thoái kinh tế mà tác động của nó có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực, bao gồm cả thị trường nhà ở. Vậy làm thế nào để tránh “tiền mất tật mang” trong thời kỳ bất ổn này? Dưới đây là một số bí quyết hiệu quả mà bạn cần nắm chắc.

  1. Đừng hoảng sợ mà bán tháo

aerial photo of brown roof houses

 

Việc bán tháo trong hoảng sợ đã tràn lan trong khi đại dịch bùng phát. Trên thực tế, không có gì lạ khi một số nhà đầu tư Bất động sản hoảng sợ khi giá trị Bất động sản của họ bắt đầu giảm. Phản ứng này thường dẫn đến việc để mất Bất động sản đắc địa vẫn có khả năng tạo ra dòng tiền dương. Miễn là Bất động sản đầu tư của bạn vẫn đang kiếm được thu nhập cho thuê thì không có lý do gì để bán nó trong thời kỳ khủng hoảng.

  1. Chuyển Bất động sản cho thuê ngắn hạn thành cho thuê dài hạn

Cho thuê ngắn hạn là loại hình Bất động sản cho thuê bị ảnh hưởng nhiều nhất trong thời kỳ khủng hoảng. Vậy làm sao để tránh mất tiền khi sở hữu những Bất động sản cho thuê kiểu này? Đáp án đơn giản là hãy xem xét chuyển đổi Bất động sản cho thuê ngắn hạn thành cho thuê dài hạn.

  1. Cắt giảm chi phí của bạn

fisheye lens photography of white buildings

Một trong những cách hiệu quả nhất để tránh mất tiền khi đầu tư Bất động sản trong thời kỳ khủng hoảng là chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Đây là lý do tại sao bạn cần phải có một cách tiếp cận thận trọng khi ước tính chi phí của mình. Hãy lên kế hoạch dựa trên giả định rằng cuộc khủng hoảng sẽ kéo dài thêm vài tháng so với những gì các chuyên gia dự đoán và xem liệu chi phí kinh doanh Bất động sản cho thuê của bạn có đủ được trong suốt thời gian đó hay không. Nếu câu trả lời là không, thì bạn nên xem xét cắt giảm một số chi phí có thể. Ngoài ra, hãy nhớ nói chuyện với ngân hàng hoặc cá nhân cho vay và thương lượng về việc tạm dừng thanh toán thế chấp.

  1. Làm việc với một đại lý Bất động sản linh hoạt

Trên thực tế, đại dịch hiện nay đã buộc hàng ngàn đại lý phải thích ứng với các phương pháp và cách tiếp cận thị trường nhà đất mới. Ví dụ, nhiều đại lý Bất động sản đã bắt đầu cung cấp các chuyến tham quan nhà thực tế ảo cho khách hàng tiềm năng. Nhiều công ty đã áp dụng những cách sáng tạo để giao kết hợp đồng như gửi mail hợp đồng và chữ ký số để chốt giao dịch. Đây là những đại lý Bất động sản mà bạn nên hợp tác nếu bạn đang có kế hoạch mua một Bất động sản đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng. Khả năng thích ứng và sẵn sàng vượt qua khó khăn của họ sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn tránh bị mất tiền.

  1. Hãy sẵn sàng để thực hiện một số nhượng bộ đối với người thuê nhà

red and blue love neon light signage

Như bạn chắc chắn đã biết, cả người thuê nhà và chủ nhà đều bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng. Đây là lý do tại sao bạn phải xem xét tình hình tài chính của người thuê khi bạn đang cố gắng tránh mất tiền. Nếu bạn từ chối thương lượng lại hợp đồng thuê, bạn có thể kết thúc hợp đồng với một căn nhà trống vào thời điểm mà lượng người thuê tiềm năng khan hiếm. Vì thế, hãy cố gắng tìm kiếm tiếng nói chung giữa bạn với người thuê nhà để giải quyết mức giá hoặc kế hoạch hoãn thuê nhà hợp lý cho cả hai bên.

Cuối cùng, mất tiền trong thời kỳ khủng hoảng không phải là điều không thể tránh khỏi. Trên thực tế, có thể tối thiểu hóa rủi ro này nếu bạn chuẩn bị mọi thứ đúng cách và kịp thời.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *