Ngày càng có nhiều người tham gia thị trường Bất động sản với tư các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc trở thành một nhà đầu tư thông thái lại không phải là chuyện đơn giản. Dù vậy, vẫn có những mẹo hay có thể giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới, trên con đường trở thành nhà đầu tư thông thái.

1 4

1. Bảo vệ bản thân khỏi thất bại

Có hai thứ có thể bảo vệ bản thân bạn khỏi thất bại, nhưng cũng có thể khiến bạn rơi vào hoàn cảnh khó khăn nếu không suy nghĩ trước khi đưa ra quyết định, đó là pháp lý và kế toán.

Việc tìm hiểu kỹ về vấn đề pháp lý có thể giúp con đường đầu tư bất động sản của bạn trở nên đơn giản hơn. Vì vậy, hãy dành thời gian để xây dựng một chiến lược pháp lý mà bạn hiểu và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bên cạnh đó, nếu có thể, hãy tạo dựng mối quan hệ với các luật sư hoặc những người làm trong các bộ phận pháp lý, đặc biệt là liên quan tới đất đai trong khu vực. Nếu không, hãy gặp một số luật sư hoặc công ty khác nhau để tìm ra sự phù hợp.

Tương tự như vậy, bạn không nhất thiết phải có kiến thức về kế toán, nhưng khi bạn hiểu ngọn nguồn của lĩnh vực này, khả năng đưa ra các quyết định để phù hợp với tối đa hóa nguồn thu cũng như giảm thiểu chi phí sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn sẽ nắm bắt được một số vấn đề liên quan đến các khoản thuế, qua đó tránh việc phải mất thời gian để xử lý vấn đề này.

2. Luôn dành thời gian để học tập và cập nhật kiến thức

Một trong những nhà đầu tư được coi là “huyền thoại” của thế giới là Warren Buffett. Để được như ngày hôm nay, ông đã dùng thời gian để học hỏi từ các bậc thầy kinh doanh, qua đó giúp ông đi nhanh hơn và tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình đầu tư.

Đối với đầu tư bất động sản cũng vậy, thị trường có thể biến động sau nhiều sự kiện. Chắc chắn khi đó, xu hướng cũng như khẩu vị đầu tư sẽ thay đổi. Chính vì vậy, các nhà đầu tư cần phải dành thời gian để học tập, nghiên cứu về thị trường cũng như cập nhật những diễn biến mới nhất

3. Tư duy phong phú

Một nhà đầu tư bất động sản thông thái không thể có tư duy hạn hẹp. Những người thành công thường là những người có tư duy phong phú, sẵn sàng làm mọi thứ cho dù có điều gì xảy ra. Những người này sẵn sàng chia sẻ thông tin, kiến thức với người khác, thậm chí không coi các nhà đầu khác là đối thủ cạnh tranh.

4. Phân tích mọi giao dịch

Điều mà một nhà đầu tư thông thái nên làm là cố gắng phân tích mọi giao dịch nếu có thể. Điều quan trọng là phải biết các con số và đưa ra được dự đoán cho các giao dịch. Một giao dịch cho dù có tốt như thế nào, nếu các con số không hiệu quả, bạn phải có tâm lý sẵn sàng từ bỏ.

Việc có khả năng phân tích tốt sẽ giúp bạn quản lý được kỳ vọng của mình. Không có thứ gì có khả năng “hạ gục” tinh thần và thậm chí là cả sự nghiệp kinh doanh nhanh như một giao dịch tồi tệ. Chẳng hạn, sau tất cả những nỗ lực, nếu không thể nhận được lợi nhuận như kỳ vọng khi tham gia thị trường bất động sản, bạn đã tự đặt mình vào trạng thái tâm lý tồi tệ. Do đó, việc có khả năng phân tích tốt trong giai đoạn đầu có thể tạo ra nhiều sự khác biệt.

Tất nhiên, việc phân tích sẽ không đơn giản và đòi hỏi bạn cần có cái nhìn sâu sắc cũng như có kiến thức về thị trường. Ngoài ra, để mọi thứ đi đúng hướng, bạn còn cần đến sự trợ giúp của “may mắn”. Dù vậy, việc phân tích ngay từ đầu có thể giúp bạn tính được xác suất thành công của một giao dịch cụ thể.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *