Sự khác biệt giữa thu nhập thụ động và thu nhập chủ động trong đầu tư bất động sản là gì và làm thế nào để tạo ra thu nhập?

Thu nhập chủ động là gì?

Có một công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian và kiếm được tiền lương, hoa hồng hoặc tiền thưởng là các ví dụ về thu nhập chủ động. Ngoài ra, thu nhập chủ động cũng có thể được tạo ra thông qua việc tự kinh doanh.

Chiến lược đầu tư bất động sản: Thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

 

Đối với hầu hết các nhà đầu tư, phải tạo ra thu nhập chủ động trước khi tạo ra thu nhập thụ động.

Các nhà đầu tư bất động sản thường làm một công việc toàn thời gian để tạo thu nhập chủ động, sau đó tái đầu tư nhiều nhất có thể để bắt đầu tích lũy các dòng thu nhập thụ động từ bất động sản cho thuê.

Hoa hồng là một nguồn thu nhập chủ động. Các nhà môi giới bất động sản thường nhận được một khoản phí dao động từ 3% đến 6% khi bán nhà và mức phí tương đương với tiền thuê một tháng khi cho thuê bất động sản. Các nguồn thu nhập chủ động khác có thể kể đến là phí tư vấn và thu nhập từ việc làm freelance.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động được tạo ra bởi một tài sản tạo ra thu nhập mà nhà đầu tư không cần chủ động thực hiện. Thu nhập thụ động từ bất động sản cho thuê thường có thể mang lại lợi nhuận tốt bằng cách tạo ra thu nhập định kỳ và khả năng sinh lời từ việc tăng giá trị bất động sản khi căn hộ được bán.

Chiến lược đầu tư bất động sản: Cách tạo thu nhập

Bất động sản có thể cung cấp thu nhập chủ động hoặc thụ động hoặc kết hợp cả hai. Loại thu nhập do bất động sản tạo ra được xác định bởi chiến lược của nhà đầu tư và mục tiêu là tạo ra doanh thu trong ngắn hạn hay dài hạn.

Chiến lược đầu tư bất động sản: Thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

  • Thu nhập chủ động trong đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư tham gia vào hoạt động mua bán bất động sản mong đợi thu được lợi nhuận từ bất động sản đó trong một thời gian ngắn.

Những nhà đầu tư mua bất động sản với giá thấp hơn thị trường, thực hiện cải tạo cần thiết, sau đó bán lại căn nhà hoặc cho thuê. Các nhà đầu tư thường thực hiện sửa chữa nhanh chóng và sau đó bán lại trước khi điều kiện kinh tế thay đổi.

Việc tạo thu nhập bất động sản chủ động thường kéo theo mức độ rủi ro cao song song với khoản lợi nhuận lớn. Thu nhập chủ động từ bất động sản giảm khi bất động sản không thể cải tạo hoặc không thể bán.

  • Thu nhập thụ động trong đầu tư bất động sản

Các nhà đầu tư tạo thu nhập thụ động từ bất động sản theo hai cách: thu nhập ròng liên tục sau khi thu tiền thuê của người thuê và lợi nhuận tiềm năng từ việc tăng giá bất động sản khi bán bất động sản.

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản gọi thu nhập thụ động là “kiếm tiền trong khi bạn ngủ”. Chủ sở hữu bất động sản tiếp tục kiếm lợi nhuận mà không cần làm việc, mạo hiểm hoặc tiết kiệm.

Tuy nhiên, để tối đa hóa thu nhập thụ động, nhà đầu tư bất động sản cần lập báo cáo dòng tiền hàng tháng, xem xét các bất động sản và tìm kiếm các phương pháp mới để mở rộng quy mô và tăng danh mục bất động sản cho thuê.

Một trong những khía cạnh tốt nhất của việc đầu tư thu nhập thụ động là nó cho phép nhà đầu tư dành ít thời gian hơn cho việc tạo ra thu nhập của họ. Ngược lại, các nhà đầu tư bất động sản chủ động sẽ không có thu nhập khi họ ngưng làm việc.

Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư bất động sản đang tìm cách tạo ra thu nhập thụ động từ các khoản đầu tư.

Chiến lược đầu tư bất động sản: Thu nhập thụ động và thu nhập chủ động

Bất động sản cho thuê dài hạn là một ý tưởng thu nhập thụ động. Cách tốt nhất để tạo thu nhập thụ động từ đầu tư bất động sản là cho thuê dài hạn. Người thuê dài hạn đối với bất động sản nhà ở thường ký hợp đồng thuê 12 tháng, trong khi người thuê thương mại thường ký hợp đồng thuê gia hạn 5 năm, 10 năm hoặc hơn.

Bằng cách mua bất động sản cho thuê, các nhà đầu tư bất động sản cho thuê dài hạn chi ít tiền hơn cho các chi phí như quảng cáo, cho thuê và cải tạo bất động sản khi người thuê chuyển đi.

5 ý tưởng thông thái để tạo thu nhập từ bất động sản

  • Căn hộ chung cư: Đây là loại hình bất động sản tạo thu nhập thụ động phổ biến nhất, phù hợp để cho thuê.
  • Các lô đất: Đầu tư vào đất có thể được sử dụng để nâng cấp hoặc chia thành nhiều phần nhỏ hơn để bán. Chiến lược đầu tư vào các lô đất có thể tạo ra thu nhập nếu nhà đầu tư mua một mảnh đất ở một khu vực đang phát triển hoặc sắp phát triển để bán kiếm lời.
  • Bất động sản nghỉ dưỡng: Tiềm năng từ việc cho thuê bất động sản ngắn hạn hoặc Bất động sản nghỉ dưỡng là khá lớn, đặc biệt là ở các thành phố có lượng dân cư lớn và thu hút du lịch.
  • Bất động sản cải tạo: Việc cải tạo và bán lại bất động sản có thể mang lại rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, quá trình cải tạo cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và thực hiện nhanh chóng bởi nếu không đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ và các tiện ích không phù hợp, thì nhà đầu tư có thể đối mặt với nguy cơ không thể tạo ra thu nhập.
  • Các dự án phát triển hỗn hợp: Nhu cầu về các dự án phát triển hỗn hợp ngày càng tăng và chúng có thể thu hút khách thuê từ nhiều ngành khác nhau, bao gồm nhà ở, văn phòng, bán lẻ, sản xuất và học thuật. Với những ý tưởng tạo thu nhập thụ động từ cho thuê mô hình này, các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ một loạt các dòng thu nhập bất động sản và các điều khoản cho thuê.

Bất kỳ nhà đầu tư nào trước khi quyết định chiến lược đầu tư cũng cần thực hiện nghiên cứu kỹ lưỡng và lên kế hoạch đầu tư cụ thể để hướng tới thành công.

Và khi so sánh thu nhập chủ động và thụ động trong bất động sản, điều quan trọng là phải xem xét tất cả các khía cạnh liên quan. Không tồn tại định nghĩa về một “cách tiếp cận đầu tư lý tưởng”. Tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Cuối cùng, hãy nhớ rằng không có cái gọi là đầu tư hoàn toàn thụ động. Nếu bạn muốn kiếm tiền từ lĩnh vực bất động sản, bạn phải nỗ lực.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *