Cổ phiếu tăng trần liên tục trong vòng một tháng, đẩy giá mỗi cổ phiếu từ 4.500 đồng lên 91.300 đồng trong khi thanh khoản thấp, khiến lãnh đạo Công ty CP Cà phê Thắng Lợi lo lắng có người lợi dụng lỗ hổng của thị trường để trục lợi.

33 4

Ông Đỗ Hoàng Phúc – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Cà phê Thắng Lợi (sàn UpCOM, mã chứng khoán CFV) – vừa gửi báo cáo đến Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc cổ phiếu tăng trần liên tục.

Cụ thể, từ ngày 15-8 đến 13-9, mã CVF đã tăng trần liên tục, đẩy giá từ 4.500 đồng lên 60.100 đồng/cổ phiếu. Dù tăng mạnh, nhưng điều bất thường là khối lượng khớp lệnh qua các phiên giao dịch rất thấp, chủ yếu 100 – 300 cổ phiếu/phiên.

Trong ba phiên gần nhất, mã CVF tiếp tục tăng trần, hiện neo ở giá 90.300 đồng/cổ phiếu, tương đương tăng tổng cộng hơn 1.900% giá trị chỉ trong vòng một tháng.

“Công ty, cá nhân ban lãnh đạo và những người liên quan không có bất kỳ tác động nào liên quan để đẩy giá cổ phiếu tăng cao, đồng thời cũng không giao dịch cổ phiếu CFV trên thị trường chứng khoán”, chủ tịch của Cà phê Thắng Lợi khẳng định.

Vì cho rằng việc cổ phiếu công ty liên tục tăng trần và khối lượng như vậy là rất bất thường, tất cả các phiên tăng trần chỉ có 1 lệnh đặt mua và bán giá trần trong phiên, nên: “Công ty nghi ngờ có một số cá nhân lợi dụng lỗ hổng của thị trường chứng khoán, tác động đến giá cổ phiếu công ty vì động cơ cá nhân”, phía doanh nghiệp chia sẻ.

Với mong muốn “đảm bảo giá trị cổ phiếu về đúng giá trị thực”, đồng thời minh bạch thông tin trong giao dịch trên thị trường chứng khoán, lãnh đạo Cà phê Thắng Lợi đề nghị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội tiến hành kiểm tra các cá nhân đã thực hiện các giao dịch trên dẫn tới việc biến động tăng trần bất thường của cổ phiếu CFV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *