Công an vào cuộc

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cũng khẳng định Trưởng công an TP Sóc Trăng đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo một số doanh nghiệp có dự án nhà đất để tìm hiểu về hoạt động tiếp thị bất động sản.

Theo lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng, hành vi gây mất mỹ quan đô thị bằng cách bấm, dán tờ rơi vào trụ điện, cây xanh đã có Nghị định hướng dẫn xử lý vi phạm hành chính.

Vài ngày trước, người dân thấy một số thanh niên bị công an yêu cầu tự tháo gỡ những tấm giấy ép nhựa đóng vào cây xanh ở khu vực khu đô thị 5A để rao bán nền nhà. Lãnh đạo Công an phường 4, TP Sóc Trăng khẳng định đã ra quyết định xử phạt hành chính những người làm mất mỹ quan đô thị này.

888 1

Ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các ngành chức năng tìm phương án kiềm chế sốt đất tại cuộc họp chuyên đề về tài nguyên và môi trường vào cuối tháng 3. Ảnh: Việt Tường.

Sau một thời gian dài nhắn tin chào mời mua nhà đất, sáng 17/4, một số nhân viên môi giới bất động sản đã nhắn tin đến người dân Sóc Trăng để mời tham dự sự kiện “Tuyệt tác kiến trúc nhà phố thượng lưu” diễn ra sáng 18/4 tại phường 4, TP Sóc Trăng. Theo nhân viên môi giới, nếu khách hàng không mua nhà phố một trệt 2 lầu trước giờ diễn ra sự kiện thì giá sẽ tăng thêm trên 100 triệu đồng so với giá hiện tại là 3,65 tỷ đồng (chưa hoàn thiện bên trong).

Tại phường 7, TP Sóc Trăng, nhân viên môi giới đã ngừng “khủng bố” điện thoại, chuyển sang nhắn tin chào mời đầu cơ nhà đất. “Anh chỉ cần thanh toán trước 60%, 40% còn lại từ 4-6 tháng sau có sổ anh mới thanh toán. Nếu anh muốn vay thì vẫn được luôn, còn không anh thanh toán 40% còn lại rồi nhận sổ”, nam nhân viên môi giới nhà đất gợi ý.

Tại cuộc họp chuyên đề lần đầu tiên về tài nguyên và môi trường vào cuối tháng 3, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu tỏ ra băn khoăn khi thấy giá đất ngoài thị trường ngày một tăng cao khiến hộ nghèo, cận nghèo khó tiếp cận đất có đầy đủ thổ cư để xây nhà. Vì vậy, ông Lâu đề nghị cấp ủy và chính quyền địa phương nghiên cứu tìm giải pháp kềm chế việc sốt đất.

“Giá đất như hiện nay thì có người cả đời chưa mua nhà. Như vậy thì họ phải ở nhà xã hội, tạo thêm gánh nặng cho địa phương”, ông Lâu phân tích.

Ông Trần Văn Lâu cũng lưu ý tình trạng cho chuyển đổi đất thổ cư tràn lan để “chạy dự án”. Theo quy định, gia đình ở đô thị chỉ được chuyển mục đích 200 m2 đất thổ cư nhưng có những trường có đến 500-600 m2 đất thổ cư.

“Có gia đình phía trước 200 m2 đất thổ cư, phía sau cũng có vài trăm mét thổ cư. Nhiều người thấy dự án làm gần tới thì chuyển thổ cư, chuyển nhiều lên để dự án tới được đền bù nhiều tiền. Có khi cán bộ mình tiếp sức làm, không loại trừ”, ông Lâu đánh giá.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *