Đá mắt hổ là một trong những loại đá quý có vẻ đẹp tự nhiên được đánh giá cao và giá trị phong thủy lớn nên được ưa chuộng trong ngành trang sức. Do đó, đá mắt hổ được chế tác ở dạng hạt tròn để làm trang sức như vòng tay, dây chuyền.

6 1

Mặt dây chuyền Phổ Hiền Bồ Tát đá mắt hổ.

Đá mắt hổ cũng được gia công thành những con vật hoặc đồ vật mang ý nghĩa phong thủy và tâm linh như hổ, cá chép, mặt đức Phật,… hoặc để viên đá mắt hổ trong túi quần, túi áo để cảm nhận được năng lượng của đá mắt hổ giúp thanh lọc và điều chỉnh thân nhiệt, cải thiện cảm lạnh và hen suyễn, giảm các vấn đề về xương khớp.

Ngoài ra, đặt trên bàn làm việc quả cầu hoặc kim tự tháp được làm từ đá mắt hổ để giúp bạn kiên trì, quyết đoán, công việc tiến triển nhanh hơn.

Dùng đá mắt hổ trong thiền định giúp tinh thần minh mẫn, phát triển sự tận tâm.

Cách nhận biết đá mắt hổ

Để nhận biết đá mắt hổ thật giả, bạn có thể mang đi giám định để đo độ cứng, độ tuổi, bản chất của đá. Bạn cũng có thể nhận biết dựa trên một số đặc tính đặc trưng như đá mắt hổ tự nhiên sẽ có cảm giác mát lạnh, độ nặng tương đối. Quan sát bằng mắt thường bạn có thể thấy màu sắc cơ bản của đá mắt hổ là vàng nâu, đỏ đen, xanh đen. Vân đá nhìn ở góc độ nào bạn cũng thấy giống tạo hình mắt hổ, với viên đá giả thì thường chỉ nhìn một góc ra hình mắt hổ,…

Về độ sáng của viên đá, theo các chuyên gia thì đá mắt hổ thật sẽ tùy vào sức khỏe người đeo mà tỏa ra ánh sáng yếu hay mạnh. Còn viên đá giả thì ai cầm cũng chỉ 1 trạng thái ban đầu.

Mua đá mắt hổ ở đâu TP.HCM? Hiện nay trên thị trường cũng như riêng tại TP.HCM có rất nhiều nơi bán đá mắt hổ. Bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng vật phẩm phong thủy, cửa hàng bán đá trang sức phong thủy,…

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *