Công nghệ bất động sản (proptech) đã và đang trở thành xu thế phát triển tại nhiều quốc gia. Bắt kịp xu hướng này, nhiều tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng đã tham gia vào lĩnh vực proptech.

13 3

Ông Hoàng Mai Chung – chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land – nhận định proptech vẫn đang là mảnh đất trống để các start-up và tổ chức trên thế giới đầu tư hàng chục tỉ đôla mỗi năm. Còn tại thị trường Việt Nam, vừa qua một số doanh nghiệp proptech đã cho ra đời nhiều sản phẩm, dịch vụ chất lượng được thị trường đón nhận và phản hồi tích cực.

“Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp proptech và những sản phẩm công nghệ sẽ làm thay đổi tư duy, cách thức hoạt động… của các đối tượng tham gia thị trường bất động sản. Những sản phẩm công nghệ ưu việt sẽ giúp thị trường bất động sản Việt Nam xoay chuyển” – ông Chung nói.

Sản phẩm tạo nên giá trị doanh nghiệp

Còn Meey Land đã có bước tiến ra sao, thưa ông?

Meey Land thành lập và phát triển đúng vào giai đoạn dịch COVID-19 xuất hiện và bùng phát. Ở bước khởi đầu, công ty gặp vô vàn khó khăn từ việc xây dựng đội ngũ, cơ sở hạ tầng đến hệ thống vận hành.

Khoảng 1 năm trở lại đây, “Nhà Meey” mới thực sự ổn định hơn và dần đi vào hoàn thiện, phát triển. Hiện Meey Land có một đội ngũ vững mạnh với khoảng 500 nhân sự chất lượng cao có trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Nhờ đó, các sản phẩm ra mắt đáp ứng được nhu cầu của thị trường bất động sản. Trong đó, Meey CRM và Meey Map là những sản phẩm tiềm năng được kỳ vọng sẽ đem về cho Meey Land hàng ngàn tỉ đồng doanh thu trong tương lai gần. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm, công nghệ mới đang trong quá trình nghiên cứu.

Là doanh nghiệp tiên phong chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản (proptech), Meey Land có nhiều thuận lợi song cũng gặp vô vàn thách thức. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn tiếp tục phải học hỏi và nỗ lực rất nhiều để hướng tới sứ mệnh – tầm nhìn của mình.

Việc liên tiếp cho ra đời nhiều sản phẩm mới, với một doanh nghiệp khởi nghiệp, liệu Meey Land có mạo hiểm?

Chúng tôi phát triển một hệ sinh thái công nghệ – tài chính bất động sản. Do vậy, Meey Land không thể chỉ tập trung hoàn thiện một sản phẩm mà phải phát triển đồng thời nhiều sản phẩm có những tính năng liên quan và cùng sử dụng chung cơ sở dữ liệu.

Hai sản phẩm vừa được trao giải Sao Khuê là Cổng thông tin bất động sản 4.0 meeyland.com; app Meey Land. Đây là thể hiện những nỗ lực của Meey Land và ghi nhận sự vượt trội của sản phẩm này trong lĩnh vực phần mềm công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, “Meey CRM – meeycrm.com” là một trợ lý ảo, thay đổi nhà môi giới truyền thống thành nhà môi giới công nghệ 4.0. Sản phẩm này cũng giúp Meey Land đoạt giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc tại Vietnam Digital Awards 2021.

Rõ ràng, những giải thưởng trên phần nào cho thấy Meey Land đang đi đúng hướng và đóng góp tích cực cho quá trình chuyển đổi số lĩnh vực bất động sản.

Công nghệ sẽ làm xoay chuyển thị trường bất động sản - Ảnh 2.

Hệ sinh thái Công nghệ bất động sản Meey Land gồm 26 sản phẩm, ứng dụng chuyển đổi số chuyên biệt cho ngành bất động sản.

Để thành công, định hướng của Meey Land là gì?

Ngay từ đầu, chúng tôi xác định hướng đi phải bài bản. Theo đó, Meey Land hợp tác chiến lược với PwC – tổ chức tư vấn tài chính và chiến lược kinh doanh, vận hành doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Đối với sản phẩm, chúng tôi xác định rõ được các khách hàng mục tiêu và các sản phẩm mũi nhọn. Chúng tôi nghiên cứu và phát triển những sản phẩm trên thế giới chưa có và Meey CRM – nền tảng quản lý khách hàng, nguồn hàng… chuyên biệt dành cho môi giới bất động sản là một trong số đó.

Theo ông, tiềm năng của các doanh nghiệp proptech trong thời gian tới sẽ như thế nào?

Proptech vẫn đang là mảnh đất trống để các start-up và tổ chức trên thế giới đầu tư hàng chục tỉ đôla mỗi năm. Chúng tôi tin rằng doanh nghiệp proptech và những sản phẩm công nghệ sẽ làm thay đổi tư duy, cách thức hoạt động… của các đối tượng tham gia thị trường bất động sản.

Nên khi thành công tại Việt Nam rồi, Meey Land kỳ vọng sẽ hướng tới thị trường quốc tế nữa. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư để gia tăng hiệu quả kinh tế cho doanh nghiệp. Khi đủ mạnh, chúng tôi kỳ vọng sẽ niêm yết (hoặc từng doanh nghiệp con theo từng sản phẩm) trên sàn chứng khoán trong nước và quốc tế để có thêm nhiều nguồn lực phát triển.

Công nghệ sẽ làm xoay chuyển thị trường bất động sản - Ảnh 3.

Meey Land chú trọng nghiên cứu và phát triển những sản phẩm công nghệ chuyên biệt trong lĩnh vực bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *