Đất phân lô bán nền hiện nay đang thuộc vào phân khúc đầu tư hấp dẫn với lợi nhuận lớn. Vậy nên nhiều nhà đầu tư mới không ngần ngại rót vốn vào loại hình Bất động sản này. Song thực tế bạn đã hiểu được đất phân lô bán nền là gì và kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền như thế nào hay chưa? Nếu bạn thực sự chưa hiểu rõ thì hãy tìm hiểu cùng krishnguyen.com để an tâm khi rót vốn.

Định nghĩa cơ bản về đất phân lô bán nền là gì?

Thấu hiểu được định nghĩa đất phân lô bán nền cũng quan trọng tương tự như kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền. Bởi lẽ chỉ một khi hiếu mới có thể vững vàng trong việc đầu tư, mua bán.

1 8
Kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền

Cơ bản thì đất phân lô bán nền là hình thức mà các chủ đầu tư (CĐT) tiến hành tách thửa đất đã được Nhà nước giao. Mục đích chính là thực hiện dự án đầu tư xây dựng. Sau đó chuyển nhượng quyền sử dụng những thửa đất này cho người mua (người khác) để họ thực hiện xây dựng nhà ở, kinh doanh hay cho thuê.

Một dự án được phân lô bán nền cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện nêu rõ tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP. Chi tiết tại khoản 2 Điều 41 như sau:

 1. Đáp ứng và phù hợp kế hoạch sử dụng đất mỗi năm của cấp huyện tại đó
 2. CĐT cần hoàn thành đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy định chi tiết đã được phê duyệt
 3. CĐT phải đảm bảo kết nối hạ tầng chung khu vực trước khi chuyển nhượng QSDĐ.
 4. CĐT phải đáp ứng các dịch vụ thiết yếu dự án.
 5. CĐT hoàn thành nghĩa vụ tài chính đất đai
 6. Dự án phải nằm trong khu vực, loại đô thị chuyển nhượng QSDĐ dưới hình thức phân lô
 7. Đảm bảo dự án không thuộc:
 • Địa bàn quận nội thành của đô thị đặc biệt
 • Khu vực yêu cầu cao về kiến trúc cảnh quan
 • Khu vực trung tâm và xung quanh các công trình điểm nhấn đô thị
 • Mặt tiền đường cấp khu vực trở lên và đường cảnh quan chính đô thị

Chi tiết kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền an toàn và hiệu quả

Mặc dù là loại hình đầu tư BĐS được ưa chuộng nhưng tình trạng đất phân lô bán nền trái phép chưa đủ điều kiện vẫn đang diễn ra khá nhiều. Không ít các trường hợp người mua không chỉ mệt mỏi trong chuỗi ngày kiện tụng mà còn rất khó khăn để nhận đất, nhận tiền. Thậm chí là mất trắng. Chính vì thế để tránh các rủi ro, bạn không nên nghe lời hứa một chiều mà cần bỏ túi kiến thức, những lưu ý mua đất phân lô bán nền dưới đây:

2 8
Có kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền mới đảm bảo được an toàn

Kiểm tra xác nhận thông tin người giao dịch

Có rất nhiều trường hợp kẻ xấu lợi dụng dự án ma lừa đảo người mua bán. Ví dụ như cò mồi đất lừa gạt bán miếng đất dự án ma hoặc không có giấy tờ ủy quyền rõ ràng.

Vậy nên để đảm bảo an toàn bạn cần xác định thông tin về người giao dịch. Bạn hãy tìm hiểu kỹ càng xem liệu người thực hiện giao dịch với bạn là ai? Liệu đó là Chủ đầu tư hay người được ủy quyền. Nếu là người ủy quyền thì cần có giấy tờ xác thực rõ ràng. Còn nếu là Chủ đầu tư thì xem liệu tiềm lực tài chính, kinh nghiệm, dự án mà CĐT triển khai ra sao.

Tìm hiểu pháp lý dự án

Kinh nghiệm mua đất phân lô bán nền tiếp theo là bạn cần tìm hiểu pháp lý dự án. Bạn phải biết được Chủ đầu tư đã được UBND cấp phép chuyển nhượng đất theo hình thức phân lô bán nền chưa? Phương án xác định thông qua các giấy tờ cụ thể như:

 • Quyết định phê duyệt dự án cũng như giao đất của nhà nước
 • Chứng nhận QSD đất
 • Giấy phép phê duyệt về việc phân lô bán nền mà UBND tỉnh cấp
 • Bản vẽ thi công phê duyệt
 • Các văn bản hoặc chứng từ xác minh hoàn thành nghĩa vụ tài chính
 • Văn bản nghiệm thu hoàn thành nghĩa vụ xây dựng CSHT của Cơ quan thẩm quyền.
 • Bản đồ quy hoạch chi tiết 1/500 được Cơ quan nhà nước phê duyệt
3 8
Nhớ kiểm tra giấy tờ kỹ càng để mua đất phân lô bán nền an toàn

Riêng trường hợp mua đất phân lô bán nền của cá nhân thì bạn hãy kiểm tra hợp đồng chuyển nhượng công chứng được quy định theo Pháp luật.

Rà soát kết cấu hạ tầng

Đây chính là nhân tố để bạn biết được liệu giá trị quỹ đất nơi đây có đảm bảo không. Đồng thời xác định tính thực thi dự án. Trong đó bạn chỉ cần kiểm tra xem kết cấu hạ tầng công trình có đúng với quy hoạch 1/500 không. Ví dụ như dịch vụ hạ tầng kỹ thuật xã hội có sự kết nối với nhau không? Tiện ích nội – ngoại khu hoàn chỉnh không? Bạn cũng cần kiểm tra dịch vụ thiết yếu như điện, nước, thu gom rác.

Xác định đất có bị tranh chấp/thế chấp không

4 6
Đừng quên kiểm tra xem đất có bị tranh chấp

Những dự án tranh chấp, thế chấp luôn rơi vào vòng lao lý. Vậy nên bạn cần kiểm tra cẩn thận các yếu tố này để tránh những sai phạm xảy ra. Bạn có thể xác định qua việc truy cập vào website dự án hoặc liên hệ Văn phòng đất đai để kiểm tra. Bạ cũng có thể kiểm tra thời hạn sử dụng đất hay hỏi trực tiếp ngân hàng chẳng hạn. Và nhất là phải liên hệ người dân xung quanh hoặc UBND địa phương để tránh mua nhầm dự án “ma”.

Vậy hy vọng với những kinh nghiệm mua đất phân lô bán nềnở trên mà Krishnguyen.com chia sẻ bạn sẽ tự tin hơn khi mua bán nhà đất. Nhất là hạn chế tối đa những rủi ro không đáng có có thể xảy ra.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *