Đầu tư bất động sản nên dài hạn

Chỉ cách TP.HCM một con sông, Nhơn Trạch từ lâu đã là một thị trường bất động sản giàu tiềm năng. Thậm chí, nếu cầu Cát Lái được xây dựng, từ Nhơn Trạch vào trung tâm TP.HCM còn gần hơn so với nhiều quận, huyện khác của thành phố.

Tuy nhiên, để đầu tư bất động sản ở thị trường này nhiều chuyên gia khuyến cáo người mua nên có tầm nhìn dài hạn chứ không nên đầu cơ lướt sóng.

Cụ thể, bên cạnh vị trí kết nối TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, bất động sản Nhơn Trạch hiện nay đang còn lực đẩy lớn nhờ vào những dự án hạ tầng quan trọng đã và đang triển khai.

Trong đó, mong chờ nhất là dự án cầu Cát Lái. Năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận bổ sung vào Quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020 các công trình xây dựng cầu thay thế phà Cát Lái.

Sau đó, Thủ tướng cũng đã chấp thuận cho Đồng Nai là đơn vị chủ trì xây dựng dự án. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, hai địa phương vẫn chưa thống nhất về hướng tuyến xây dựng cầu Cát Lái.

27

Hình minh họa.

Mới đây, trong số 5 phương án xây dựng cầu Cát Lái mà đơn vị tư vấn đưa ra, Sở GTVT TP.HCM cho rằng phương án xây cầu kết nối từ quận 7, vượt sông để qua Đồng Nai là hợp lý nhất, thay vì xây dựng ở khu vực gần cảng Cát Lái, TP Thủ Đức, như dự tính lúc trước.

Một dự án khác chuẩn bị xây dựng hứa hẹn cũng sẽ kích thích thị trường bất động sản Nhơn Trạch là tuyến đường Vành đai 3 TP.HCM.

Trong đó, dự án thành phần 1A đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch có chiều dài hơn 8km kết nối tỉnh lộ 25B (Đồng Nai) đến cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây. Giai đoạn một, tuyến được xây dựng rộng 20,5-26 m, vận tốc thiết kế 80 km/h. Kinh phí đầu tư hơn 6.900 tỉ đồng, sử dụng vốn vay ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng của Việt Nam.

Mới đây, cầu Nhơn Trạch, hạng mục quan trọng trong dự án 1A kết nối Nhơn Trạch với TP.HCM, cũng được các đơn vị ký kết chuẩn bị khởi công với tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thiện, cầu Nhơn Trạch sẽ tạo thêm hướng kết nối thuận lợi hơn giữa Nhơn Trạch với TP.HCM, Bình Dương và ngược lại, đồng thời giảm tải áp lực cho các tuyến giao thông hiện hữu trong khu vực.

Theo các chuyên gia bất động sản, muốn hình thành một đô thị sôi động, bên cạnh hạ tầng giao thông cần phải có đầy đủ cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội. Chẳng hạn, công ăn việc làm, bệnh viện, trường học, vui chơi, giải trí…

Ngoài ra, việc xây dựng một dự án hạ tầng cần một khoảng thời gian nhất định chứ không phải “một sáng một chiều”. Do đó, nhà đầu tư bất động sản cần cẩn trọng tránh sập bẫy các nhóm đầu cơ lợi dụng thông tin hạ tầng nhằm thổi giá đất, gây sốt ảo.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *