Cơ hội đầu tư vào bất động sản hiện nay rất rộng mở. Nhiều nhà đầu tư đang quyết liệt đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ thay vì các căn hộ sang trọng. Vậy, mua căn hộ cho thuê giá rẻ có phải là cách đầu tư khôn ngoan?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những lợi ích và hạn chế của việc mua căn hộ cho thuê giá rẻ.

Ưu điểm khi đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ

1. Trang trải chi phí dễ dàng hơn

Đầu tư vào Bất động sản đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu rất lớn để mua Bất động sản cho thuê. Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư mới bắt đầu với số vốn hạn chế, bạn có thể hướng đến một căn hộ cho thuê giá rẻ.

Đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ: Lợi ích và hạn chế

 

Căn hộ cho thuê giá rẻ cũng là một lựa chọn đầu tư tốt cho những nhà đầu tư có dòng tiền dồi dào. Nếu giá đủ thấp, bạn có thể mua nhà mà không cần thế chấp. Khi mua căn hộ chung cư giá rẻ cho thuê bằng hình thức thế chấp, chi phí tài chính cho việc mua nhà cũng sẽ thấp hơn.

2. Cơ hội với dòng tiền và tỷ suất sinh lợi mạnh

Một căn hộ cho thuê giá rẻ ở vị trí đẹp thường có mức thu nhập cho thuê cao hơn so với giá mua và chi phí sở hữu. Một căn hộ giá rẻ có khả năng mang lại tỷ suất sinh lời cho thuê cao hơn 1% chi phí mua lại. Cả dòng tiền và lợi tức đầu tư đều có xu hướng cao khi đầu tư vào căn hộ bình dân.

Ngay cả với mức chi phí sửa chữa cao hơn, lợi tức đầu tư cũng có thể lớn hơn so với các căn hộ cho thuê cao cấp đắt giá.

3. Nhu cầu thuê cao

Bất động sản cho thuê dài hạn giá rẻ có triển vọng cho thuê tốt hơn vì nhu cầu thuê ngày càng gia tăng.

4. Vượt qua thời kỳ suy thoái dễ dàng hơn

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, tỷ lệ bỏ trống ở các căn hộ cho thuê truyền thống giá rẻ thấp hơn so với các căn hộ cho thuê cao cấp. Những người thuê nhà có thu nhập trung bình có thể chuyển đến các Bất động sản cho thuê rẻ hơn để cố gắng tiết kiệm tiền do mất việc làm hoặc thu nhập của họ giảm đáng kể.

Trong thị trường cho thuê ngày nay, nhu cầu về căn hộ cho thuê giá rẻ luôn ở mức cao bởi tác động của COVID-19 đối với nền kinh tế.

Đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ: Lợi ích và hạn chế

Nhược điểm của đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ

1. Vị trí kém

Một vấn đề phổ biến đối với các căn hộ cho thuê giá rẻ là chúng có thể nằm trong các khu phố kém phát triển. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào một căn hộ cho thuê giá rẻ, bạn nên lưu ý rằng chúng có thể nằm ở những khu vực thu nhập thấp với cơ sở hạ tầng kém và ít tiện nghi thiết yếu hơn.

Tuy nhiên, điều này không phải là luôn đúng. Nếu làm tốt công việc phân tích thị trường cho thuê, bạn vẫn có thể tìm được một căn hộ cho thuê giá rẻ ở một vị trí khá tốt.

2. Chi phí bảo trì tiềm năng cao

Căn hộ cho thuê giá rẻ thường cũ và chất lượng chung thấp hơn. Một Bất động sản như vậy có khả năng tiềm ẩn những chi phí bảo trì và sửa chữa cao hơn. Tuy nhiên, nếu bạn mua đúng Bất động sản, chi phí vận hành này có thể được bù đắp bằng dòng tiền cao hơn. Hãy tính toán chắc chắn để biết các chi phí này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ: Lợi ích và hạn chế

3. Khách thuê chất lượng thấp

Cho thuê dài hạn giá rẻ thường sẽ thu hút những người thuê nhà có thu nhập thấp hơn. Với những khách thuê nhà như vậy, bạn dễ gặp phải trường hợp người thuê không trả tiền thuê và Bất động sản hỏng hóc với tỷ lệ cao hơn.

Với những kiểu người thuê nhà này, chủ nhà cần quản lý Bất động sản chặt chẽ hơn. Bạn sẽ cần giám sát kỹ càng hơn để thu tiền thuê, giải quyết các vấn đề của người thuê và bảo trì. Bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình bằng cách tiến hành kiểm tra lý lịch kỹ lưỡng đối với từng khách thuê tiềm năng.

4. Giá trị Bất động sản khó tăng trong tương lai

Do căn hộ cho thuê giá rẻ đã cũ và/hoặc vị trí kém, nên giá trị thị trường của căn hộ đó có thể không tăng hoặc tăng không đáng kể. Các nhà đầu tư có xu hướng mua Bất động sản cho thuê truyền thống giá rẻ vì dòng tiền tiềm năng chứ không phải vì triển vọng giá trị tăng trong tương lai.

Đồng thời, một căn hộ chung cư giá rẻ nằm ở khu vực kém hoặc trong tình trạng tồi tàn có thể khó bán nhanh và sinh lời. Đây là điều mà các nhà đầu tư cần lưu ý trước khi mua căn hộ cho thuê giá rẻ. Trong một số trường hợp, thậm chí nhà đầu tư không thể hòa vốn sau khi bán nhà.

Đầu tư vào căn hộ cho thuê giá rẻ: Lợi ích và hạn chế

5. Các vấn đề về tài chính

Một căn hộ cho thuê giá rẻ với số tiền bảo trì chênh lệch đáng kể thường dẫn đến nhiều khó khăn về tài chính hơn. Tỷ lệ thế chấp cho những Bất động sản như vậy cao hơn và các nhà đầu tư cần duy trì một lượng tiền dự trữ đủ để đối phó với chi phí sửa chữa phát sinh ​​và doanh thu từ người thuê.

Với việc giá Bất động sản liên tục tăng, việc tìm kiếm căn hộ giá rẻ trên các thị trường nhà ở ngày càng trở nên khó khăn hơn đối với các nhà đầu tư. Điều khó khăn hơn nữa là tìm một căn hộ giá rẻ để bán với tỷ suất sinh lợi tốt.

Không phải tất cả các Bất động sản cho thuê giá rẻ để bán đều sẽ là những giao dịch có lãi. Giống như bất kỳ loại hình đầu tư Bất động sản nào, việc tìm kiếm căn hộ giá rẻ sinh lời để đầu tư đòi hỏi phải nghiên cứu sâu và phân tích tỉ mỉ tất cả các biến số.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *