Lợi thế tự nhiên, hạ tầng đồng bộ cùng sự xuất hiện của những dự án bất động sản chất lượng cao, có giá trị đầu tư bền vững được xem là đòn bẩy khiến thị trường BĐS Vũng Tàu bật tăng nhanh chóng.

Nhiều lợi thế dẫn đầu

Với bờ biển dài hơn 300km, ít chịu ảnh hưởng của các hiện tượng thời tiết cực đoan và chỉ cách TP.HCM khoảng 1 giờ 30 phút di chuyển, Bà Rịa – Vũng Tàu từ lâu đã trở thành địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng được lựa chọn hàng đầu tại phía Nam Việt Nam.

Theo thông kê, mỗi năm nơi đây đón trên 15 triệu lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú trên 3 triệu lượt, doanh thu từ hoạt động du lịch (từ các cơ sở lưu trú) đạt bình quân trên 5.000 tỷ đồng/năm.

78 3

TP. Vũng Tàu – địa điểm du lịch biển hàng đầu tại phía Nam.

Bà Rịa – Vũng Tàu cũng được xem là cửa ngõ thông thương vươn tầm quốc tế của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam khi sở hữu hệ thống cảng biển nước sâu Cái Mép – Thị Vải, cùng hệ thống hạ tầng giao thông hiện đại. Nơi đây thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực. Theo thống kê từ Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong quý I/2022 tỉnh đã thu hút 8 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký lên đến hơn 144 triệu USD, tăng 2,83 lần so với cùng kỳ năm trước.

Xác định được vị trí chiến lược và tiềm năng dồi dào, nhiều năm nay tỉnh đã tập trung đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng giao thông liên kết vùng với nhiều tuyến đường huyết mạch như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa – Cái Mép,… Đặc biệt, việc kết nối trực tiếp với sân bay quốc tế Long Thành dự kiến từ năm 2025, du khách đến Bà Rịa – Vũng Tàu có thể di chuyển bằng đường biển, đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *