Farooq nói trong cuốn sách của Vance: “Khi Elon tham gia vào một việc gì đó, anh ấy có một mối quan tâm đặc biệt nhiều hơn so với những người khác. Đây là điểm khác biệt của Elon với phần còn lại của nhân loại.”
1 34

Elon Musk – tỷ phú giàu nhất nhân loại

Farooq nhớ lại, khi trò chơi điện tử chiến lược Civilization được phát hành vào năm 1991, cả hai đã dành hàng giờ để chơi cùng nhau.
“Elon có thể tập trung chơi đến mức quên mất cả bản thân trong nhiều giờ liên tục,” Farooq nói. Farooq kể lại: “Chúng tôi là kiểu người có thể ở một mình trong một bữa tiệc, có thể tự suy nghĩ và không bao giờ cảm thấy khó xử”.
Ở trường đại học, Musk cũng coi trọng việc học của mình hơn mọi người khác. Anh học kinh doanh, tham gia các cuộc thi thuyết trình trước đám đông và đối đầu với các bạn cùng lớp về điểm thi, theo cuốn sách.
Sau một bài kiểm tra kinh tế, Musk, Farooq và những người bạn học khác thường cố gắng ước tính điểm thi của mình, và rõ ràng rằng Musk có khả năng xử lý tài liệu tốt hơn nhiều so với những người còn lại.
Farooq nói: “Đây là một nhóm gồm những người đạt thành tích khá cao, và Elon luôn làm tốt hơn người khác”.
Những người bạn từng thân cận với Musk cũng có những cảm nhận tương tự như Farooq.
Justine Musk, người vợ đầu tiên của Elon, nói với tác giả Vance về việc hẹn hò với Musk thời đại học: “Anh ấy gọi rất quyết liệt. Bạn luôn biết đó là Elon vì điện thoại sẽ không ngừng đổ chuông. Bạn không thể từ chối anh ấy. Tôi nghĩ anh ấy là Kẻ hủy diệt. Anh ấy nhìn chằm chằm vào một thứ gì đó và nói: “nó sẽ là của tôi”.
Justine cũng cho biết Musk sẽ so sánh điểm của anh ấy với điểm của mình. Cô và Musk học cùng một lớp tâm lý, và sau một bài kiểm tra, Justine nhận được 97 điểm, còn điểm của Musk là 98.
Justine nói trong cuốn sách: “Anh ấy quay lại gặp giáo sư và nói về hai điểm mà anh ấy bị mất và kiếm được một trăm điểm. Cảm giác như chúng tôi luôn cạnh tranh”.
Musk dường như luôn có cường độ và khả năng làm việc cao đến quên mất bản thân trong bất kỳ dự án nào. Musk nói với Kara Swisher vào tháng 11 năm 2018 rằng anh ấy đang nỗ lực làm việc 120 giờ một tuần để tập trung vào việc tăng cường sản xuất Tesla Model 3.
“Có những thời điểm, vài tuần … Tôi không tính chính xác, nhưng tôi sẽ chỉ ngủ vài giờ. Làm việc, ngủ vài giờ, làm việc, bảy ngày một tuần. Một vài ngày trong số đó phải tới 120 giờ hoặc nhiều hơn thế”, Musk nói .

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *