Giá bán sơ cấp nhà thấp tầng tại Hưng Yên được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn Hà Nội trong nửa cuối năm 2022.

Báo cáo của Công ty chứng khoán VNDirect dự báo giá bán sơ cấp nhà thấp tầng tại Hưng Yên sẽ tiếp tục tăng nhanh hơn so với Hà Nội trong nửa cuối năm 2022 do cơ sở hạ tầng phát triển cùng với sự có mặt của các dự án chất lượng từ Vinhomes.

Hưng Yên là tâm điểm trong thị trường nhà liền thổ giữa các tỉnh lân cận Hà Nội nhờ các dự án quy mô lớn như: Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire (Vinhomes Dream City) tung ra thị trường hơn 10.000 sản phẩm nhà thấp tầng trong 6 tháng năm 2022.

25 1
default

Dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire (Vinhomes Dream City) đang được thi công xây dựng. Ảnh: Hoàng Sang

Ngoài ra, dự án Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown (Vinhomes Đại An) với diện tích 294ha, hiện đang được thi công, có khả năng sẽ được mở bán vào năm 2023, giúp thị trường bất động sản Hưng Yên càng thêm sôi động.

Dự án này do Vinhomes làm chủ đầu tư, triển khai tại xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, nằm liền kề Vinhomes Ocean Park 2.

VNDirect cho rằng nhu cầu nhà ở cho chuyên gia, kỹ sư tại Hưng Yên có thể gia tăng trong vòng 2-3 năm tới sau khi các khu công nghiệp mới hoàn thành như khu công nghiệp Phố Nối A, khu công nghiệp Thăng Long II, khu công nghiệp Yên Mỹ II,…

Trong báo cáo trước đó của UBND tỉnh Hưng Yên, thu ngân sách 6 tháng đầu năm của tỉnh tăng đột biến, đạt mức cao so với kế hoạch và so với cùng kỳ.

Cụ thể, tổng thu ngân sách đạt 25.817 tỷ đồng, đạt 132% kế hoạch năm và tăng gần 162% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, thu tiền sử dụng đất có sự tăng trưởng mạnh mẽ, mang tính đột phá: số tiền thu được ước đạt trên 18.400 tỷ đồng, đạt gần 256% dự toán giao cả năm. Kết quả này chủ yếu là do một số dự án khu đô thị trên địa bàn có số nộp ngân sách khá. Trong đó dự án Dreamcity bắt đầu triển khai đã phát sinh số tiền sử dụng đất và tiền thuê đất nộp một lần lớn.

Được biết, trong nửa đầu năm 2022, dự án Dream City và Khu đô thị Đại An đã lần lượt nộp 8.403 tỷ đồng và 6.374 tỷ đồng vào ngân sách. Như vậy chỉ riêng 2 dự án của Vingroup đóng gần 15.000 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng có số nộp tăng đột biến như Công ty CP bất động sản Ecopark Nomura nộp 548 tỷ đồng, Công ty CP Ánh Khoa nộp tiền thuê đất một lần 151 tỷ đồng.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *