UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Công an tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý (nếu có) đối với các nội dung phản ảnh Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

anh minh hoa123

Ảnh minh họa

UBND tỉnh Quảng Nam vừa phát đi Công văn số 1375/UBND-KTN về việc giải quyết vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án Khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc.

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam giao các Sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư; Thanh tra tỉnh; UBND thị xã Điện Bàn và các Sở, ngành, đơn vị liên quan theo chức năng, nhiệm vụ được giao để đôn đốc, hướng dẫn, yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO khẩn trương, tập trung triển khai thực hiện. Qua đó báo cáo kết quả thực hiện dự án và đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết các tồn tại, vướng mắc, phát sinh theo thẩm quyền, đúng quy định.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO khẩn trương, nghiêm túc tập trung phối hợp với các Sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan thực hiện các hồ sơ, thủ tục và triển khai thi công hoàn thành các hạng mục của dự án theo đúng chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 100/TB-UBND ngày 25/3/2021, số 148/TB-UBND ngày 28/4/2021.

Đồng thời, chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các tranh chấp, khiếu kiện với các bên liên quan theo đúng quy định; không được để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật về các sai phạm (nếu có) trong quá trình thực hiện dự án.

Đặc biệt, UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Công an tỉnh báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh, xử lý (nếu có) đối với các nội dung phản ảnh Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư nông nghiệp nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy.

Trước đó, ngày 25/1/2022, Tỉnh ủy Quảng Nam phát đi Thông báo số 301-TB/TU về kết luận của ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam tại buổi tiếp công dân định kỳ của Thường trực Tỉnh ủy.

Theo đó, tại buổi tiếp công dân định kỳ của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam, bà Trần Nữ Thục Quyên (quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) đại diện cho nhóm 7 người dân phản ánh việc người dân góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án khu nhà ở dành cho người có thu nhập thấp tại khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn), đến nay đã hơn 10 năm nhưng Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư nông nghiệp, nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO (chủ đầu tư dự án) chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý, nghĩa vụ tài chính để bàn giao đất cho người dân theo cam kết.

Theo phản ánh từ phía người dân, sự việc này có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Người dân đề nghị cơ quan chức năng thông tin về tình hình triển khai thực hiện dự án, trách nhiệm của chủ đầu tư; xử lý nghiêm hành vi lừa đảo của doanh nghiệp.

Đối với nội dung phản ánh của người dân, ông Lê Văn Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã có nhiều chỉ đạo liên quan đến dự án này.

Vì vậy, ông Dũng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tập trung chỉ đạo UBND tỉnh đôn đốc thực hiện các chỉ đạo có liên quan đã nêu ra trước đó.

Đồng thời, chỉ đạo các ngành, địa phương liên quan theo dõi, đôn đốc Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư nông nghiệp, nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO khẩn trương phối hợp hoàn thành các thủ tục pháp lý của dự án.

Trường hợp chủ đầu tư vi phạm tiến độ thực hiện dự án, không đảm bảo năng lực tài chính thì xem xét, xử lý theo quy định pháp luật hiện hành.

Đối với nội dung phản ánh về việc Cổ phần Tư vấn Đầu tư nông nghiệp, nông thôn và Dịch vụ thể thao du lịch STO có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam đề nghị Công an tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương có liên quan kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *