Theo Hợp đồng đầu tư dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, vừa được Bộ Giao Thông Vận Tải (GTVT) ký kết với nhà đầu tư và doanh nghiệp sáng 13/5, tổng mức đầu tư của dự án là 11.157 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn nhà đầu tư huy động khoảng 5,090  tỷ đồng, nguồn vốn nhà nước tham gia thực hiện dự án khoảng 6.067 tỷ đồng.

Cụ thể, dự án được đầu tư theo hình thức Xây dựng – Kinh doanh – Chuyển giao (BOT). Nhà đầu tư dự án là Liên danh Công ty TNHH Hòa Hiệp – Công ty CP Tập đoàn CIENCO4 – Công ty TNHH Đầu tư Núi Hồng – TCT Xây dựng Trường Sơn – Công ty CP Đầu tư và Xây dựng VINA2 và doanh nghiệp dự án là Công ty CP Đầu tư Phúc Thành Hưng.

Ông Lê Kim Thành, Vụ trưởng Vụ Đối tác công – tư (PPP) Bộ GTVT cho biết, dự án cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt là một trong những dự án đầu tiên trong lĩnh vực đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông được tổ chức đấu thầu rộng rãi trong nước, sử dụng phần vốn góp Nhà nước (VGF) để đánh giá tài chính thương mại, được cập nhật quy định chuyển tiếp của Luật PPP và các Nghị định hướng dẫn trong quá trình đàm phán Hợp đồng dự án.

Cũng theo người đứng đầu Vụ PPP, dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt là dự án cao tốc thứ 2 được triển khai theo hình thức PPP (sau dự án thành phần Nha Trang – Cam Lâm), được Bộ GTVT ký kết với nhà đầu tư. Dự án thành phần thứ 3 dự kiến được triển theo hình thức PPP là đoạn Cam Lâm – Vĩnh Hảo.

4 14

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đánh giá cao năng lực, quyết tâm của các nhà đầu tư, ngân hàng tài trợ vốn tham gia vào dự án cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt. Bên cạnh đó, ông Nhật cũng yêu cầu Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Ban QLDA 6 tiếp tục phối hợp chặt chẽ với hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh quyết liệt trong công tác GPMB, không để vì vấn đề thiếu mặt bằng mà ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Theo tìm hiểu, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt có tổng chiều dài khoảng 49,3km. Dự án thuộc phạm vi 2 tỉnh Nghệ An (44,4km) và Hà Tĩnh (4,9km), có điểm đầu (Km430+000), thuộc địa phận xã Diễn Cát, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An; điểm cuối (Km479+300), thuộc địa phận xã Đức Thịnh, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh.

Giai đoạn 1 của dự án được phân kỳ đầu tư với quy mô 4 làn xe (Bề rộng nền đường 17m); vận tốc thiết kế 80km/h; Trên tuyến xây dựng đồng bộ các công trình và tiện ích hiện đại, trong đó có hầm Thần Vũ chiều dài khoảng 100m và cầu Hưng Đức có tổng chiều dài khoảng 4km.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *