Giá đất bồi thường khi thực hiện dự án Đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ được tính toán tùy từng địa phương và từng vị trí cụ thể. Theo đó, đối với đất phi nông nghiệp, trong đó có đất ở tại dự án Đường Vành đai 3 sẽ dao động từ hơn 18 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng/m2.

84

Sơ đồ hướng tuyến dự án đường Vành đai 3 TP.HCM

Đó là thông tin được ông Võ Trung Trực, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM chia sẻ trong chương trình Dân hỏi – Chính quyền trả lời liên quan đến chủ đề công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP.HCM.

Dự án đường vành đai 3 TP.HCM có tổng chiều dài 76,34 km. Bao gồm: Đoạn qua TP.HCM 47,51 km; Đồng Nai 11,26 km; Bình Dương 10,76 km và Long An 6,81 km. Tổng mức đầu tư của dự án 75.378 tỉ đồng, gồm 50% vốn trung ương và 50% vốn địa phương. Theo kế hoạch, dự án khởi công xây dựng từ tháng 6/2023 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2026.

Với TP.HCM, dự án có chiều dài 47,51km sẽ đia qua địa bàn TP. Thủ Đức, Củ Chi, Hóc Môn và Bình Chánh. Để thực hiện dự án sẽ có 2.377 hộ dân bị ảnh hưởng, tái định cư khoảng 752 trường hợp, tổng mức bồi thường, tái định cư là 25.610 tỉ đồng.

Một trong những vấn đề được người dân quan tâm nhất là mức giá bồi thường đất khi nhà nước thu hồi để đầu tư dự án đường Vành đai 3.

Ông Võ Trung Trực, Phó Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM cho biết, giá đất bồi thường khi thực hiện dự án đường Vành đai 3 TP.HCM sẽ được tính toán tùy từng địa phương và từng vị trí cụ thể.

Hiện nay đã có những thông tin giá đất, thời hạn bàn giao ranh mốc, thời gian thực hiện bồi thường tái định cư đối với các loại đất, thời gian bàn giao toàn bộ mặt bằng để thi công dự án.

Theo đó, giá đất để tính bồi thường đối với đất phi nông nghiệp trong đó có đất ở tại dự án đường Vành đai 3 sẽ nằm trong khoảng từ hơn 18 triệu đồng đến hơn 40 triệu đồng/m2.

Đối với đất nông nghiệp (chiếm tới 90% diện tích dự án Vành đai 3) thì có hai loại: đất trồng cây lâu năm có giá bồi thường từ 3,2 triệu/m2 – 8,5 triệu đồng/m2; đất nông nghiệp có giá bồi thường là 3,2 triệu đồng/m2 đến 6,5 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở TN&MT TP.HCM cũng cho biết thêm, đây chỉ là mức giá tạm tính để các địa phương lập phương án bồi thường tái định cư, lấy ý kiến người dân bị thu hồi đất. Các địa phương này hiện đang thuê đơn vị tư vấn để xác định giá bồi thường cụ thể trình UBND thành phố xem xét.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *