Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa có văn bản nhắc nhở Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (Tân Tạo, mã chứng khoán ITA) công bố thông tin liên quan đến các quyết định của tòa án về việc mở thủ tục phá sản.

Trong văn bản, HoSE cho biết, sau khi nhận được thông tin liên quan đến việc mở thủ tục phá sản đối với Tân Tạo của TAND TPHCM từ quản tài viên, HoSE đã gửi Công văn số 892 ngày 23/5/2022 yêu cầu Tân Tạo xác minh và công bố thông tin.

Qua quá trình trao đổi với Tân Tạo bằng văn bản, ngày 14/6, HoSE đã có cuộc họp với đại diện công ty để làm rõ yêu cầu thực hiện công bố thông tin các quyết định của tòa án theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay, HoSE vẫn chưa nhận được công bố thông tin từ phía ITA.

24 3

Ảnh minh họa

Ngày 26/6 xuất hiện thông tin “Có quyết định mở thủ tục phá sản, sau 4 năm doanh nghiệp vẫn phớt lờ” đề cập đến quyết định mở thủ tục phá sản ngày 25/1/2018 của TAND TP.HCM và quyết định ngày 15/4/2022 chỉ định quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản của Công ty cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo. Ngày 28/6, báo chí tiếp tục thông tin về phản hồi của Tân Tạo.

Theo quy định tại Thông tư 96/2020 về công bố thông tin, “Công ty đại chúng phải công bố thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ kể từ khi nhận được thông báo của tòa án thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản doanh nghiệp”

Trên cơ sở này, HoSE tiếp tục nhắc nhở và yêu cầu Tân Tạo xác nhận thông tin và công bố trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận được công văn trên, các quyết định của tòa án theo quy định, cùng những thông tin có liên quan đến quá trình xử lý vụ việc trong những năm qua để đảm bảo quyền lợi của cổ đông được tiếp cận nguồn thông tin chính thống từ phía công ty.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *