Theo đó, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, khu vực dọc theo phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang có tổng chiều dài 15 km, diện tích khoảng 240 ha.

Đây là khu vực có giá trị cao, tính chất đặc thù về cảnh quan và có vai trò quan trọng trong tổng thể phát triển du lịch, là dải công viên ven biển phục vụ công cộng của thành phố Nha Trang.

Để quản lý đất đai, không gian, kiến trúc cảnh quan của khu vực này đạt hiệu quả theo mục đích sử dụng nêu trên, UBND tỉnh đã báo cáo xin ý kiến Tỉnh ủy đề xuất lập đồ án thiết kế đô thị đối với khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng theo định hướng tạo dải công viên cây xanh, kết hợp với phục vụ cộng đồng.

5 13

Theo đó, ngày 27/7/2022, Thường trực Tỉnh ủy đã thống nhất kiến nghị của UBND tỉnh về chủ trương xử lý, di dời một số công trình phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng.

Đồng thời, ngày 22/8/2022, Văn phòng Tỉnh ủy ban hành văn bản số 3052-CV/VPTU thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy liên quan đến việc xử lý, di dời một số công trình phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng.

Trong đó có nội dung, định hướng khi lập thiết kế quy hoạch phải bám sát định hướng phục vụ mục đích công cộng kết hợp với dịch vụ nhưng ưu tiên phục vụ công cộng là chính, có không gian mở, hài hòa, xác định rõ vị trí, tính chất của các công trình kiến trúc điểm nhấn và đảm bảo tỷ lệ mật độ cây xanh theo quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND thành phố Nha Trang khẩn trương tổ chức lập, thẩm định, trình phê duyệt đồ án thiết kế đô thị khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng theo đúng chỉ đạo của Tỉnh ủy. Dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 10/2022.

Tiến độ di dời Khu nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang hiện ra sao?

Liên quan đến việc di dời Khu nghỉ mát Ana Mandara Nha Trang, Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Thông báo số 274/TB-UBND yêu cầu nhà đầu tư dừng hoạt động lưu trú tại dự án trước ngày 30/6/2022.

Đồng thời tháo bỏ hàng rào, tạo thông thoáng và mỹ quan trong khu vực và có văn bản cam kết về di dời, hoàn thành bàn giao mặt bằng cho UBND thành phố Nha Trang quản lý đất đai theo đúng quy định.

Tỉnh cũng yêu cầu UBND thành phố Nha Trang theo dõi, đôn đốc nhà đầu tư khẩn trương di dời các công trình theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại thông báo nêu trên.

Văn phòng UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết thêm, theo báo cáo mới nhất của Công ty TNHH Sovico Khánh Hòa thì hiện nay đã dừng hoàn toàn việc đón khách lưu trú từ sau ngày 30/6/2022 và đã di dời xong hàng cây xanh trên vỉa hè đường Trần Phú, phát quang cây tạo thông thoáng, di chuyển văn phòng làm việc, các công trình chức năng phục vụ lưu trú.

Đồng thời, nhà đầu tư có kiến nghị UBND tỉnh cho phép tạm thời sử dụng một số công trình có kiến trúc phù hợp, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, hài hòa với thiên nhiên khu vực, hệ thống cây xanh, hồ bơi để phục vụ cho công cộng kết hợp kinh doanh dịch vụ du lịch phù hợp, cho đến khi đồ án thiết kế đô thị khu vực phía Đông đường Trần Phú – Phạm Văn Đồng được phê duyệt theo quy định.

Nội dung kiến nghị nêu trên của nhà đầu tư đã được UBND tỉnh giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND thành phố Nha Trang và các sở, ngành liên quan kiểm tra, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa về định hướng phát triển khu vực phía Đông đường Trần Phú.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *