Bỏ phố về vườn” đang là xu hướng đầu tư BĐS hot nhất hiện nay. Vì vậy muốn sở hữu một mảnh đất vườn trồng rau, làm nhà cũng đang trở nên khó khăn hơn đối với nhiều người. Đặc biệt là những người thiếu kinh nghiệm đầu tư mua bán đất vườn sẽ càng khó khăn hơn. Trong bối cảnh “nóng sốt” như vậy, bạn không nên bỏ lỡ những kinh nghiệm mua đất vườn đắt giá được chia sẻ sau đây.

Mua đất vườn qua môi giới – Kinh nghiệm mua đất vườn tốt nhất cho người ít kinh nghiệm

Kinh nghiệm mua đất vườn đắt giá nhất đối với những người thiếu kinh nghiệm là nên tìm đến các nhà môi giới. Bởi vì đây sẽ là lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất giúp bạn nhanh chóng sở hữu được mảnh đất vườn ưng ý. Quan trọng hơn, khi mua đất vườn thông qua môi giới bạn sẽ được hỗ trợ về thông tin các lô đất vườn rao bán. Họ sẽ chọn lọc ra những lô đất đẹp và tiềm năng nhất cho bạn. Bạn muốn một lô đất như thế nào thì bên môi giới sẽ hỗ trợ giúp bạn tìm kiếm được lô đất như mong muốn.

1 6
Kinh nghiệm mua đất vườn

Mua đất vườn qua môi giới bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về pháp lý của mảnh đất. Đồng thời bạn sẽ được tư vấn kỹ về các điều khoản trong hợp đồng. Các vấn đề về gặp gỡ gia chủ, đặt cọc, các loại giấy tờ cần chuẩn bị liên quan tới quá trình giao dịch cũng sẽ được bên môi giới sắp xếp, hỗ trợ đầy đủ nhất cho bạn.

Môi giới là những người “ăn ngủ với thị trường” nên họ rất am hiểu về giá bán các mảnh đất vườn ở từng khu vực. Từ đó họ có thể giúp bạn thương lượng và mua được mảnh đất đúng giá trị thật, giao dịch thuận lợi, ít rủi ro. So với việc tự mình mò mẫm và đối mặt với nhiều rủi ro thì mua đất vườn qua môi giới sẽ là giải pháp mua bán đất vườn an toàn, hiệu quả nhất mà bạn nên lựa chọn.

Chỉ mua đất vườn có sẵn sổ đỏ

Đất vườn thường được sử dụng để trồng cây tuy nhiên theo quy hoạch sử dụng mà đất vườn có nhiều loại khác nhau như:

 • Loại thường gặp là đất ở
 • Đất thương mại dịch vụ
 • Đất trồng cây
 • Đất trồng lúa
 • Đất nuôi trồng thủy sản
 • ….

Vì thế, khi mua đất vườn tốt nhất bạn nên mua đất được quy hoạch theo dạng đất ở. Để an toàn, bạn cũng nên lựa chọn mua những mảnh đất vườn đã có sổ đỏ. Như vậy theo pháp lý giá trị và quyền sử dụng đất về sau sẽ không gặp phải vấn đề gì.

2 6

Đề cao pháp lý đất vườn khi giao dịch mua bán .Ngoài ra, bạn cần kiểm tra thực trạng của mảnh đất có thuộc vùng quy hoạch hay không? Mảnh đất vườn dự định mua có dính quy hoạch giao thông hay trụ sở cơ quan nhà nước không?….Chỉ cần đáp ứng được các thông tin này thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành trả giá, thực hiện giao dịch mua bán.

Không mua đất vườn ở khu vực hoang vắng, ít dân cư

Mua đất vườn ngoài mục đích sử dụng bạn còn phải chú trọng đến giá trị phát triển tương lai. Như vậy quá trình mua đất mới thuận lợi và mang đến tiềm năng sinh lời về sau. Tuy nhiên để đạt được mong muốn này thì khi quyết định mua đất vườn bạn cần tránh mua những mảnh đất thuộc khu vực hoang vắng, ít dân cư. Thay vào đó bạn hãy lựa chọn những lô đất có vị trí đẹp, càng đắc địa càng tốt.

Vị trí mảnh đất càng đẹp càng mang đến tiềm năng phát triển lâu dài. Bên cạnh đó có một số yếu tố khác bạn cũng cần xem xét trước khi quyết định mua để đảm bảo lợi ích về sau như:

 • Mật độ giao thông khu vực
 • Tiện ích dịch vụ công cộng
 • Quy hoạch tương lai của khu vực
 • Cảnh quan xung quanh
 • Môi trường sống có tốt không?
 • ….

3 6

Không nên mua đất vườn thuộc khu vực héo lánhNếu trong quá trình tìm hiểu và có cảm nhận tốt thì bạn có thể rót vốn đầu tư. Chắc chắn một mảnh đất vườn thuộc khu vực sầm uất, hạ tầng thuận lợi sẽ giúp bạn thành công trong an cư và kinh doanh đất đai. Đây cũng được xem là một trong những kinh nghiệm mua đất vườn đắt giá không thể bỏ lỡ của những người tìm mua đất vườn.

Nắm rõ giá bán đất vườn trong khu vực

Tìm hiểu, định giá đất là một trong những việc quan trọng cần thực hiện mỗi khi có nhu cầu giao dịch mua đất. Đối với những bạn mua đất vườn cũng không được bỏ qua công đoạn này. Lý do là vì khi bạn nắm rõ về giá bán đất vườn trong khu vực có lô đất cần bán sẽ giúp bạn nắm rõ giá đất vườn thị trường. Từ đó bạn có thể dễ dàng định giá mảnh đất muốn mua là bao nhiêu mà không lo chủ nhà tăng giá. Hay việc làm này cũng sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua đất giá hớ.

Kết luận “kinh nghiệm mua đất vườn”

Thực hiện mua bán đất vườn cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư không hề rẻ. Vì vậy trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào bạn cần tìm hiểu và tham khảo thêm nhiều nguồn tin khác để quá trình mua bán được thuận lợi hơn. Không chỉ bỏ túi và áp dụng những kinh nghiệm mua đất vườn quý báu được chia sẻ trên đây mà bạn còn có thể liên hệ krishnguyen.com để được tư vấn nhiều hơn. Hy vọng bạn có đủ hành trang tốt nhất để đầu tư đất vườn thành công.

Nếu như bạn ít kinh nghiệm đầu tư mua bán nhà đất thì bạn nên xem qua 8 cách đầu từ bđs hiệu quả nhất mọi thời đại mà chúng tôi đã tổng kết. Hãy lựa chọn xem cách đầu tư bất động sản nào phù hợp với bạn nhé. Bạn hãy xem thêm bài viết ban dưới:

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *