Sau khi chuyển nhượng đất và được cấp sổ đỏ, nhiều người dân đang rơi vào cảnh khốn khổ, không thể sử dụng đất vì những thiếu sót của cơ quan chuyên môn từ cấp huyện đến tỉnh tại Long An.

Đất có sổ đỏ phải bỏ không

2 40

Chiều 7/10, UBND tỉnh Long An đã họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm.

Chiều 7/10, UBND tỉnh Long An đã họp báo thông tin về tình hình phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng đầu năm và chương trình công tác 3 tháng cuối năm 2020.

Tại buổi họp, nhiều vấn đề dư luận quan tâm được lãnh đạo tỉnh Long An, các Sở, ngành thông tin cụ thể. Trong đó đáng chú ý là phản ánh liên quan đến quy trình cấp hơn 110 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ – sổ đỏ) tại dự án nhà ở công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp tại xã Đức Hoà Thượng (huyện Đức Hoà).

Trả lời câu hỏi của PV Báo Dân trí về việc vì sao hơn 100 hộ dân mua đất nền tại dự án trên, đã được cấp GCNQSDĐ nhưng không thể chuyển nhượng, sử dụng đất?

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết: “Dự án nhà ở công nhân, nhà ở cho người có thu nhập thấp tại xã Đức Hoà Thượng do ông Đoàn Tuấn làm chủ đầu tư có diện tích hơn 11.000m2, được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 5/2017. Mục tiêu đầu tư xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở cho người thu nhập thấp.

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An trả lời nội dung Báo Dân trí phản ánh.

Ông Nguyễn Văn Thông, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An trả lời nội dung Báo Dân trí phản ánh.

Ngày 30/10/2017, UBND huyện Đức Hoà có quyết định cho phép chủ đầu tư chuyển mục đích sử dụng đất với diện tích gần 10.500m2 để xây dựng nhà ở công nhân, nhà ở cho người thu nhập thấp. Dự án cũng được UBND huyện Đức Hòa ban hành quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 với tổng số lô nền là 113 lô nền”.

Theo Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Thông, sau khi có quy hoạch chi tiết, chủ đầu tư làm thủ tục tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ) huyện Đức Hoà đã giải quyết được 110 thửa đất.

Sau đó thì phát hiện dự án này tách thửa không phù hợp với mục tiêu đầu tư nên Sở Tài nguyên và Môi trường (Sở TN-MT) đã lập đoàn thanh tra, kiểm tra hồ sơ cấp mới, cấp đổi GCNQSDĐ.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *