Trải qua đại dịch và những biến chuyển mạnh mẽ của thị trường, cùng với lối nghĩ “ăn chắc mặc bền”, thì Bất động sản vẫn minh chứng được tiềm năng, sức mạnh của mình.

Thay đổi xu hướng đầu tư

Không chỉ biến chuyển mạnh mẽ về kênh đầu tư, mà nội tại trong từng phương thức đầu tư đều có sự thay đổi. Theo nhiều nghiên cứu, sau thời kỳ giãn cách xã hội, xu hướng tìm kiếm những “ngôi nhà thứ 2” tại các khu vực vùng ven thành phố lớn tăng mạnh. Ngoài việc giảm “gánh nặng” cho khu vực nội đô, đây còn là lựa chọn để nuôi dưỡng sức khỏe bằng thiên nhiên xanh mát.

10 1

Nuôi dưỡng sức khỏe bằng thiên nhiên là cách tái tạo năng lượng hoàn hảo

Thêm vào đó, không chỉ là nơi an cư hoàn hảo, “miền đất hứa” vùng ven thủ đô còn giúp nhà đầu tư đảm bảo nguồn vốn, tích lũy tài sản. Tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng góp phần đẩy mạnh giá trị dự án vùng ven. Nhiều sản phẩm đáp ứng từng phân khúc khác nhau, giúp nhà đầu tư có nhiều cơ sở hơn để lựa chọn, cũng như đảm bảo tối ưu hiệu quả dòng tiền.

Anh Tuấn một nhà đầu tư ở Hà Nội cho biết, năm 2022 đầu tư kinh doanh BĐS vẫn là một trong những kênh đầu tư an toàn – vững mạnh trong tương lai, đặc biệt là vào những dự án đô thị vệ tinh.

Thứ nhất, giá nhà đất ở những đô thị lớn đang tăng cao tạo ra một sóng dịch chuyển về vùng ven khác để đầu tư, giá những khu vực này đang còn mức phù hợp thu nhập và có xu hướng tăng nhanh.

Thứ hai, các khu vực vệ tinh hiện nay đều được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ, giúp rút ngắn thời gian di chuyển vào nội thành.

Theo ông Ngô Văn – CMO Công ty BĐS Danh Khôi, 2022 sẽ tiếp tục là năm của thị trường vệ tinh, nhất là tại những đô thị vệ tinh liên kết cùng các thành phố lớn.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *