Bạn đang có ý định “tậu” đất thổ cư tại Thủ Đô Hà Nội nhưng chưa biết chọn địa điểm nào để rót vốn? Bạn cũng là “tay mơ” trong việc mua bán nên lo ngại các rủi ro có thể xảy ra. Để bạn phần nào an tâm và dễ dàng hơn khi quyết định mua bán nên Krish Nguyen Nhà Đất sẽ bật mí cho bạn kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội và các địa điểm nên rót vốn.

Chia sẻ kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội chi tiết

Đất thổ cư tại Hà Nội từ lâu đã cho thấy được sức hút của bản thân trên thị trường BĐS. Bởi ai cũng muốn được an cư lạc nghiệp ngay trong thành phố sôi động nhộn nhịp. Thế nhưng cũng vì lý do ấy nên tình trạng lừa đảo người mua bán đang có xu hướng biến động hơn. Nếu bạn không có kinh nghiệm mua đất thổ cư tại Hà Nội sẽ rất dễ rơi vào tình huống “tiến thoái lưỡng nan”. Trong đó các kinh nghiệm tiêu biểu dành cho bạn là:

1 10
Đất thổ cư Hà Nội luôn được khách hàng ưa chuộng

Lựa chọn nguồn thông tin uy tín

Để tiếp cận nhanh chóng đến quỹ đất mua bán đa phần mọi người đều lựa chọn phương án tìm tới nhà môi giới hoặc là các trang rao vặt BĐS. Tuy nhiên không phải trường hợp nào bạn cũng đặt niềm tin 100%. Thay vào đó, bạn cần kiểm tra, chọn lọc đơn vị thật sự uy tín để tham khảo nguồn thông tin bất động sản chính xác. Đặc biệt là nên hạn chế chọn phải các thông tin rao bán dán ở các cột điện, tường nhà.

Đừng chỉ lên list danh sách và ngồi gọi điện thoại

Dù bạn bận như thế nào thì khi mua đất thổ cư Hà Nội bạn cũng không nên chỉ dừng lại ở việc lên list danh sách và ngồi gọi điện. Hoặc thậm chí là cũng không nên giao trọng trách hết tất cả cho nhà môi giới. Thay vào đó, bạn nên trực tiếp đến kiểm tra quỹ đất và giao lưu với gia chủ.

Đặc biệt bạn không nên chỉ đi rà soát một lần mà hãy làm nhiều lần. Đồng thời lựa chọn thời gian đi xem sao cho hợp lý là được. Nhất là vào khoảng thời gian tan làm, khi trời mưa hoặc khi nắng to chẳng hạn. Như vậy bạn sẽ biết được chính xác ưu và nhược điểm của quỹ đất định chọn.

Nhận định giá bán đất thổ cư Hà Nội thật chính xác

Giá bán luôn là nhân tố ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua bán của mọi người. Đặc biệt là đất nằm trong thành phố Hà Nội. Do đó, kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội dành cho bạn tiếp theo là nhận định giá đất chính xác.

2 10
Kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội là đừng quên định giá lô đất

Một thực tế cho thấy, giá bán đất luôn thay đổi theo từng khu vực, từng thời điểm. Vậy nên bạn phải kiểm tra, thẩm định giá đất thổ cư rõ ràng trước khi đồng ý mua bán. Bạn có thể tiến hành so sánh giá đất khu vực này với khu vực khác. Hoặc là liên hệ các dịch vụ thẩm định chuyên nghiệp, mượn ngân hàng thẩm định. Như vậy mới có thể mua được miếng đất tốt giá đúng chuẩn.

Pháp lý luôn là điều tất yếu khi mua bán đất thổ cư

Tất nhiên dù bạn lựa chọn ra sao thì quỹ đất đó phải đảm bảo tính pháp lý hoàn thiện. Cụ thể là đất phải có sổ đỏ, giấy tờ xác nhận rõ ràng. Đất tuyệt đối không nằm trong diện tranh chấp, diện quy hoạch, di dời gì.

Tốt nhất bạn nên tiến hành dò xét từ các Cơ quan thẩm quyền địa phương để xác nhận. Đồng thời tìm hiểu người bán mảnh đất xem có đúng là chính chủ sở hữu không. Bởi vì thực tế hiện có rất nhiều làm giả giấy tờ để lừa đảo người mua.

Một số vấn đề thiết yếu khác

Kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội không chỉ dừng lại ở những vấn đề chính trên. Thay vào đó bạn cần chú ý tới các vấn đề sau:

2 10
Chú ý lập hợp đồng rõ ràng
  • Tìm hiểu thông tin kỹ càng về khu đất lựa chọn
  • Chọn đất hợp tuổi
  • Đất nên có vị thế chắc chắn, môi trường sống đảm bảo
  • Không nên ham rẻ khi chọn đất
  • Nhớ làm hợp đồng đặt cọc rõ ràng
  • Lập hợp đồng mua bán phải có đầy đủ chữ ký của người trong sổ hộ khẩu (SHK)

Gợi ý một số khu vực đất thổ cư tại Hà Nội bạn nên điểm qua

Để quá trình mua bán đất thổ cư thành công việc chọn khu vực rót vốn cũng tác động không nhỏ. Vậy nên để bạn không mất thời gian tìm kiếm dưới đây là một số Quận bạn có thể cân nhắc.

Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Đây là Quận cửa ngõ trọng điểm phía Nam thành phố. Thị trường nơi đây đang được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng với các dự án lớn tháo gỡ giao thông đi lại. Chính sách quản lý đô thị cũng có chuyển biến tích cực. Và nhất là trên địa bàn trong những năm gần đây có hàng trăm dự án BĐS phát triển.

3 10
Có thể chọn đất thổ cư Quận Hoàng Mai

Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Đây là Quận được định hướng trở thành Trung tâm hành chính hạt nhân Thủ Đô. Quận tập trung nhiều dự án BĐS cao cấp với hệ thống hạ tầng hoàn thiện. Chất lượng đất thổ cư cũng cao với số lượng quỹ đất nhiều dễ chọn lựa.

Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Đất đai nơi đây hội tụ đầy đủ tiêu chuẩn Cận Thị – Cận Giang và Cận lộ. Chưa kể các dự án hạ tầng cũng được tập trung triển khai nơi đây. Do đó tiềm năng tăng giá của các quỹ đất thổ cư trong tương lai là rất lớn.

Lời kết về “kinh nghiệm mua đất thổ cư tại Hà Hội”

Có thể nói chọn mua đất thổ cư tại Hà Nội không khó nhưng để chọn được quỹ đất chất lượng an toàn thì không dễ. Do đó bạn cần nắm chắc kinh nghiệm mua đất thổ cư Hà Nội bên trên để tránh gặp phải các trường hợp đáng tiếc.

Hi vọng, một số kinh nghiệm thực chiến chia sẻ trong bài viết này ở trên giúp ích được cho bạn.

Đặc biệt, chúng tôi có khóa học đầu tư bất động sản chuyên sâu để trở thành nhà đầu tư thực thụ, làm giàu từ bất động sản chân chính.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *