Mua bán bất động sản để thành công và hiệu quả nhất định bạn cần có kinh nghiệm thiết thực khi rót vốn. Đây chính là thước đo giúp bạn hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra. Và đối với đất đấu giá cũng thế. Vậy nên nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu đất thì đừng bỏ qua kinh nghiệm mua đất đấu giá mà Krish Nguyen chia sẻ ngay bây giờ.

Đất đấu giá là gì?

Trong những năm gần đây đất đấu giá đang là loại hình BĐS lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư, mua bán. Thế nhưng để hiểu rõ được đất đấu giá là gì không phải ai cũng biết. Vậy nên trước khi đi tìm kinh nghiệm mua đất đấu giá bạn hãy cùng điểm qua khái niệm đất đấu giá là gì?

1 2
Đất đấu giá là quỹ đất được UBND có thẩm quyền mở bán đấu giá

Trên thực tế, đất đấu giá là những khu đất mà UBND có thẩm quyền bán theo hình thức đấu giá công khai. Số tiền đấu giá sẽ được Cơ quan ban ngành sử dụng để cải tạo, xây dựng các dự án phục vụ phát triển địa phương.

Quỹ đất sử dụng đấu giá bắt buộc phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn sau đây:

 • Là khu đất sạch không nằm trong diện lấn chiếm hay có đơn vị nào đang thuê.
 • Là đất đã được Sở quy hoạch và Kiến trúc chính thức phê duyệt chấp thuận trước khi bán.
 • Là đất đã được Sở tài chính xác thực phê duyệt đơn giá khởi điểm làm căn cứ, cơ sở để đấu giá.
 • Diện tích đất đáp ứng tiêu chuẩn đầy đủ hạ tầng, giao thông, hệ thống cấp điện nước
 • ….

Người trúng đấu giá tức là người trả mức giá mua bán cao nhất trong quá trình tổ chức chương trình. UBND sẽ thực hiện ra quyết định đấu trúng giá. -Đặc biệt bản chất đây là quỹ đất này là sở hữu của nhà nước thay vì là các công ty. Vậy nên tính pháp lý của đất đấu giá đảm bảo sự rõ ràng, minh bạch.

Lý do đất đấu giá thu hút nhà đầu tư, mua bán

Đất đấu giá được ưa chuộng hơn hẳn so với các loại đất khác dù có tính cạnh tranh rất cao. Bản chất là vì quỹ đất đấu thầu hội tụ trong mình đầy đủ những nhân tố hàng đầu đúng chuẩn cho một quỹ đất tiềm năng. Hơn nữa đất đấu giá có rất nhiều ưu điểm ấn tượng đáng để chọn. Trong đó như:

2 2
Đất đấu giá sở hữu rất nhiều ưu điểm
 • Đất được phòng Tài nguyên trực tiếp thực hiện cắm mốc thực địa cho người sử dụng. Đất đảm bảo xác thực không bị tranh chấp, không theo diện quy hoạch treo,…
 • Một khi trúng thầu đất người trúng thầu chỉ cần nộp trực tiếp vào ngân sách Nhà nước theo đúng quy định. Vậy nên không cần phải lo lắng kẻ gian lợi dụng.
 • Chưa kể, đất đấu thầu đa phần là các quỹ đất đẹp. Quỹ đất sở hữu vị trí hạ tầng kết nối trung tâm tốt được SQH và KT thành phố phê duyệt.
 • Ngay sau khi hoàn thành việc nộp tiền người trúng thầu sẽ được trực tiếp cấp ngay sổ đỏ. Đồng thời có thể tự thiết kế cũng như tiến hành xây dựng các công trình trên 100% diện tích quỹ đất.
 • Thời gian nộp tiền vào ngân sách Nhà nước kéo dài lên tới 3 tháng. Vậy nên người trúng thầu hoàn toàn có thể dư dả thời gian để chuẩn bị đầy đủ số tiền đấu giá mà không phải lo gánh nặng tài chính.
 • Đặc biệt trong trường hợp số tiền trúng đấu giá cao hơn so với giá trong quyết định trúng thầu người mua còn được ngân hàng cho vay.
 • ….

Kinh nghiệm khi mua đất đấu giá

Đất đấu giá về cơ bản được siết chặt an toàn hơn hẳn so với việc mua bán đất thổ cư, đất nền dự án. Thế nhưng không phải vì thế mà bạn chủ quan trong quá trình mua bán. Thay vào đó bạn cần có kinh nghiệm mua đất đấu giá thiết thực để đảm bảo hiệu quả.

3 2
Có kinh nghiệm mua đất đấu giá sẽ giúp bạn dễ dàng sở hữu được quỹ đất lý tưởng

Tuy nhiên trên thực tế không có quá nhiều vấn đề bạn cần lưu tâm cho mình. Theo đó, trước khi quyết định mua bạn cần đảm bảo xem tính pháp lý có liên quan đến mảnh đất như thế nào? Liệu giấy tờ đã được thực hiện hay chưa? Như vậy thì bạn không phải lo lắng đến vấn đề lừa đảo ôm tiền bỏ chạy.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần quan tâm đến giá cả mua bán sản phẩm đất đấu thầu. Đây là điều tuyệt đối không được bỏ qua nếu không bạn sẽ bị lỗ nặng. Trong đó bạn cần tiến hành khảo sát giá cả khu vực xung quanh như thế nào? Tiềm năng khu vực nơi đây ra sao? Chỉ khi biết được bảng giá mua bán đất khu vực bạn mới không phải mua quỹ đất với giá cao quá so với giá trị của quỹ đất đấu thầu.

Đặc biệt bạn không nên chạy theo số đông khi mua bán đất đấu giá. Bạn cần giữ cho mình một cái đầu lạnh biết phân tích chiến lược cụ thể. Nếu không bạn rất dễ rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Kết luận về “kinh nghiệm khi mua đất đấu giá, thanh lý”

Trên đây, Krish nguyen – Kênh tổng hợp bí quyết mua bán, đầu tư bất động sản đã chia sẻ về một số kinh nghiệm mua đất đấu giá và những thông thông tin về đất đấu giá. Bạn chỉ cần tìm hiểu kỹ càng là sẽ đưa ra được quyết định lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu một số kinh nghiệm thực chiến liên quan như:

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *