Trong thời kỳ bất động sản lên ngôi mua đất đầu tư đã trở thành lựa chọn phổ biến ở nhiều khu vực. Bao gồm từ trung tâm thành phố cho tới các vùng ven. Tuy nhiên dù mua đất đầu tư hay bất kỳ mục đích nào cũng luôn đối mặt với các rủi ro tiềm ẩn. Nhất là đối với đất thổ cư. Đó là lý do vì sao Thiennhadat.com gửi đến bạn kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn, hiệu quả.

Kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hiệu quả là tìm hiểu kỹ mảnh đất, không nên nóng vội

BĐS là tài sản có giá trị lớn. Vậy nên khi có ý định đầu tư, mua bán bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng không nên nóng vội dễ phát sinh các vấn đề ngoài dự kiến. Việc tìm hiểu ban đầu sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn và nhân diện tổng quan tình trạng lô đất. Từ đó đánh giá lô đất thổ cư có “sạch” và đáng đầu tư hay không?

1 3
Đừng nóng vội chính là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hiệu quả

Về cơ bản khi kiểm tra thông tin quỹ đất bạn cần làm sáng tỏ các vấn đề chính sau đây. Bao gồm:

 • Đất thuộc diện gì?
 • Đường sá đi lại ra sao?
 • Cơ sở hạ tầng khu vực có tốt không?
 • Dân cư xung quanh đời sống ra sao?
 • Mảnh đất có gần chợ, trường học, bệnh viện,…không?
 • Đất có nằm trong diện phong tỏa, quy hoạch không?
 • Sổ đỏ do ai đứng tên? Sổ thật hay giả?
 • Đất có tranh chấp với bên thứ ba hay bị kê biên thi hành án không?

Một quỹ đất tốt đáng để đầu tư là nằm trong khu vực giao thông hoàn thiện, đi lại dễ dàng. Tiện ích bao quanh đồng bộ, dễ dàng kết nối. Đặc biệt pháp lý quỹ đất phải đảm bảo. Trong trường hợp người bán dấu thông tin thì kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư an toàn là bạn hãy đến cơ quan ban ngành kiểm tra. Ví dụ như:

 • Đến UBND xã gặp địa chính
 • Đến UBND huyện gặp phòng quy hoạch. Hoặc là Trung tâm phát triển quỹ đất địa phương.

Kiểm tra hướng đất và môi trường sống lân cận

Dù mua đầu tư hay an cư thì yếu tố phong thủy cũng cần được cân nhắc cẩn thận. Trong đó, hướng đất tùy vào mỗi người mà sự lựa chọn sẽ khác nhau. Tuy nhiên cơ bản là không được phạm phải điều cấm kỵ. Ví dụ như:

 • Đất có đường đâm thẳng vào
 • Đất ở hướng đón gió mạnh
 • Đất nằm trên cống thoát nước
2 3
Hãy kiểm tra hướng đất lẫn môi trường xung quanh

Mảnh đất thổ cư tốt nên đầu tư phải có mặt tiền và chiều sâu tương quan tỷ lệ phù hợp. Tỷ lệ tối ưu là mặt tiền bằng 2/3 chiều sâu. Vị thế mảnh đất phải được đặt ở khu vực bằng phẳng, đẹp mắt.

Đặc biệt, môi trường sống xung quanh phải tập trung dân cư đông đúng, chất lượng cuộc sống cao. Tính an ninh ổn định, gần khu vực phát triển, dân trí cao,..Như vậy thì mảnh đất đó khi đầu tư dễ rao bán hơn. Ngược lại nếu mảnh đất ở khu vực hẻo lánh dù rẻ bạn cũng đừng quan tâm.

Mua đất thổ cư phải có sổ đỏ kèm tay

Dù quá quen thuộc nhưng kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư phải có sổ đỏ cũng cần được réo gọi. Bởi vì đây là yếu tố quan trọng bậc nhất đối với tài sản có giá trị. Nếu tính pháp lý không được đảm bảo sẽ mang tới các rủi ro tiềm ẩn dành cho nhà đầu tư. Do đó trước khi rót vốn bạn cần kiểm tra kỹ càng và chỉ lựa chọn đất đã được cấp sổ đỏ hợp pháp.

Trong trường hợp bên bán chưa tách sổ đỏ hoặc rao bán với hình thức viết tay tạm thời bạn nên bỏ qua. Đây là hình thức “bán chui”. Giao dịch này sẽ không được luật pháp công nhận và kèm theo các rủi ro nhất định. Do đó nhà đầu tư cần xem xét kỹ để đảm bảo lợi ích bản thân.

3 3
Kiểm tra pháp lý đất

Xác định giá mua bán đất thổ cư trước khi quyết định

Dù bạn mua bất kể thứ gì cũng cần xem giá của nó. Và khi đầu tư đất thổ cư bạn cũng cần xem giá mua bán. Đây là điều giúp bạn giảm thiểu tình trạng “lỗ nặng” khi rao bán. Cơ bản về giá cả bạn cần xác định xem giá trị thực của mảnh đất là bao nhiêu? Bạn có thể tham khảo các chuyên gia trong ngành để biết thông tin cụ thể. Ví dụ như môi giới, ngân hàng, dịch vụ chuyên nghiệp.

Một khi có giá chính xác bạn hãy đưa ra chiến lược đầu tư hợp lý. Phải dùng mẹo làm sao để mua được miếng đất giá không quá cao. Tỷ lệ chênh lệch đảm bảo đạt chuẩn để giá trị sinh lời sau khi bán mới hoàn thiện. Đây là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư hiệu quả.

Tìm hiểu nhu cầu mua bán đất tại khu vực đầu tư đất thổ cư

Nhằm nâng cao hiệu quả sinh lời bạn cần tìm hiểu nhu cầu mua bán đất ở khu vực tính đầu tư. Bởi đây chính là nhân tố củng cố sự ổn định của tính thanh khoản miếng đất. Trong đó bạn cần tìm hiểu là khu vực mà miếng đất đầu tư có mức độ giao dịch nhiều không? Tỷ lệ người tìm mua đất nơi đây ra sao? Giá bán đất khu vực thế nào? Tình hình cư dân?

4 2
Khảo sát thị trường lân cận

Đặc biệt là quan tâm đến các chiến lược triển khai củng cố hạ tầng, chính sách đổi mới của cơ quan ban ngành. Bản chất là vì yếu tố này cho thấy được tiềm năng tăng giá của miếng đất trong tương lai.

Kết luận

Vậy là kinh nghiệm đầu tư đất thổ cư dành cho người mới đã được làm sáng tỏ như trên. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc cần tư vấn bất kỳ điều gì hãy liên hệ ngay với krishnguyen.com để được giải đáp.

Bạn có có thể tham khảo thêm 8 cách đầu tư bất động sản sinh lời bất biến qua mọi thời đại mà các nhà đầu tư thành công đang áp dụng. Hoặc đăng ký tham gia khóa học đầu tư bất động sản thực chiến từ Thiện Nhà Đất để dễ dàng thành công và giảm thiểu rủi ro thất bại như bằng 0.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *