Đối với gia chủ mệnh Hỏa, màu đỏ (màu bản mệnh) là màu đem lại may mắn về sức khỏe, công danh lẫn tiền bạc nên thường được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nội thất nhà ở. Tuy nhiên vẫn còn nhiều gia chủ thắc mắc ngoài màu đỏ có thể thay thế những màu khác hay không. Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho câu hỏi: Mệnh Hỏa hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người mệnh hỏa hợp màu gì nhất

Người mệnh hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1 35

Trang trí tường phòng khách với màu đỏ hợp mệnh Hỏa.

Phong thủy ngũ hành chia làm 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ và mỗi mệnh đều có những màu tương sinh và tương khắc khác nhau. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp với từng cung mệnh cũng là điểm cần lưu ý vì nó ảnh hưởng đến may mắn, sức khỏe và tài lộc của mỗi gia chủ.

Trong 5 cung mệnh, gia chủ mệnh Hỏa là người có ý chí mạnh mẽ nhất, là người nuôi dưỡng niềm đam mê với nguồn năng lượng dồi dào. Chính vì vậy, màu bản mệnh cho người mệnh Hỏa phải là những màu có màu sắc rực rỡ, tượng trưng cho nguồn năng lượng đó.

Theo đó, màu đỏ là màu ưu tiên cho người mệnh Hỏa, sau là những màu có ánh cam như màu cam, màu đỏ cam và cuối cùng là màu hồng, màu tím.

Màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn

Màu đỏ với ý nghĩa may mắn, là biểu tượng của tình yêu lãng mạn. Việc sử dụng màu đỏ trong trang trí nội thất phòng ngủ sẽ giúp cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, tránh sự bất hòa.

Màu đỏ được sử dụng để làm điểm nhấn không gian phòng khách

Màu đỏ được sử dụng để làm điểm nhấn không gian phòng khách.

Cha mẹ sử dụng màu đỏ hồng làm điểm nhấn tường cho con gái

Cha mẹ sử dụng màu đỏ hồng làm điểm nhấn tường cho con gái. Không sử dụng tường màu đỏ nhằm tránh gây ra cảm giác chói mắt cũng như mang lại không gian hòa hợp, phù hợp với lứa tuổi của con.

Sử dụng màu cam thay thế cho màu đỏ truyền thống để làm không gian hài hòa hơn

Màu đỏ còn là màu của sự can đảm và nhiệt huyết, của thách thức và đam mê, đại diện cho sự sung túc và giàu có. Vì thế, nếu muốn sự nghiệp hanh thông, gia chủ vẫn có thể sử dụng màu cam thay thế cho màu đỏ truyền thống để làm không gian hài hòa hơn.

Sơn tường có thể dùng tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng

Sơn tường có thể dùng tím vì màu này hợp mệnh lại nhẹ nhàng, khiến căn phòng lung linh màu sắc.

Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu xanh lá cây để trang trí cho ngôi nhà của mình không chỉ hợp phong thủy mà còn đem lại cảm giác thư giãn, thoải mái.

Màu xanh lá cây cũng là ưu tiên thứ hai cho gia chủ mệnh Hỏa

Màu xanh lá cây cũng là ưu tiên thứ hai cho gia chủ mệnh Hỏa sử dụng làm điểm nhấn không gian phòng khách.

Mang lại cho nhà bếp sự tươi mới, mát mẻ với tông màu xanh lá cây hợp phong thủy

Mang lại cho nhà bếp sự tươi mới, mát mẻ với tông màu xanh lá cây hợp phong thủy.

Trong và ngoài nhà cũng có thể sử dụng thêm cây xanh vì Mộc sinh Hỏa

Trong và ngoài nhà cũng có thể sử dụng thêm cây xanh vì Mộc sinh Hỏa.

Có sinh thì có khắc. Theo quy luật ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa vì bản chất nước sẽ dập lửa. Do đó, người mệnh Thủy kỵ sử dụng sử dụng những màu như màu đen, màu xám, màu xanh biển đậm, màu tím xanh.

Ngoài ra, gia chủ cũng cân nhắc sử dụng những vật dụng bằng kim loại hay đồ vật có màu ánh kim, màu trắng, màu ghi thuộc mệnh Kim vì Hỏa khắc Kim.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *