Nhà Bè là vùng đất sở hữu nhiều kênh rạch và diện tích mảng xanh hiếm có so với các quận khác của TPHCM.

Thông tin các huyện Nhà Bè, Hóc Môn, Bình Chánh… được quy hoạch lên quận chậm nhất vào năm 2025 vẫn chưa hết nóng với thị trường BĐS. Bởi lẽ song song với quá trình này, các huyện ven TPHCM đang thúc đẩy mạnh chính sách, đầu tư cơ sở hạ tầng để thu hút người dân về sinh sống, học tập, làm việc… Từ đó, tạo tiền đề cho thị trường BĐS phát triển.

Riêng Nhà Bè, theo Thành ủy TPHCM, huyện này chỉ còn 350ha đất nông nghiệp (chiếm 3% tổng diện tích), dự báo 5 năm nữa còn 109 hộ làm nông nghiệp – chiếm tỷ lệ 0,1% và đến năm 2030, Nhà Bè không còn hộ nào làm nông nghiệp. Do cơ cấu đất và số hộ làm nông nghiệp quá ít nên Nhà Bè có thể là huyện lên quận sớm nhất.

2 26

Quỹ đất còn lại lớn và nhiều không gian xanh là dư địa lớn để Nhà Bè phát triển.

Theo Phó chủ tịch UBND huyện Nhà Bè, huyện đang tập trung mọi nguồn lực, quyết tâm lên quận. Các dự án trọng điểm về giao thông được huyện tập trung trong giai đoạn này gồm: đầu tư mở rộng tuyến Lê Văn Lương; mở rộng đường Nguyễn Văn Tạo quy hoạch lộ giới 60m, chiều rộng thực tế 16m; xây dựng các công trình phục vụ tuyến metro số 4; quy hoạch khu đô thị mới xã Phước Kiển, khu đô thị mới Phước Kiển – Nhơn Đức…

Báo cáo mới nhất của Chợ Tốt Nhà chỉ ra, thông tin Nhà Bè được quy hoạch lên quận đã tác động rõ nét đến sự nhộn nhịp của thị trường BĐS nơi đây. Bên cạnh giao dịch thì nguồn cung có dấu hiệu tăng nhịp trở lại. Nhiều chủ đầu tư công bố các dự án mới với quy mô lớn và nhận được sự quan tâm.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *