Nhà chung cư hỗn hợp có thể đem lại nhiều lợi ích cho người thuê hoặc người mua nhà, tuy nhiên những tòa nhà này cũng vẫn tiềm ẩn những hạn chế có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu trong sinh hoạt.

  • Tiếng ồn

Không phải ai cũng nhạy cảm với tiếng ồn, nhưng các tòa nhà chung cư hỗn hợp thường có nhiều người qua lại, xe bus và phương tiện giao thông lưu thông nhiều. Bạn có thể đang sống bên trên một khu vực diễn ra các lễ hội hoặc sự kiện. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục phần nào nếu bạn tìm một căn hộ ở phía cách xa con phố sầm uất để tận hưởng sự yên bình và tĩnh lặng hơn.

52

  • Thiếu sự riêng tư

Khi bạn sống ở giữa một khu vực đô thị, xung quanh luôn có rất nhiều người. Hàng xóm sống ở trong các căn hộ xung quanh nhà bạn, nhà hàng hoặc văn phòng ở tầng dưới, bạn cũng có thể nhìn thấy trực tiếp quán cà phê tấp nập người ra vào ở phía đối diện từ cửa sổ nhà mình. Bạn có thể thích tất cả các tiện ích của tòa nhà hỗn hợp nhưng hãy suy nghĩ kỹ về loại nhà chung cư hỗn hợp nào sẽ phù hợp với bạn nếu bạn muốn sự riêng tư. An ninh an toàn cũng có thể là một vấn đề khi nhiều người ra vào tòa nhà chung cư bạn ở cả ngày.

  • Giao thông tắc nghẽn

Ngoài vấn đề về tiếng ồn và thiếu sự riêng tư, ở trong một tòa nhà chung cư hỗn hợp cũng có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng theo một cách khác. Khi bước xuống cầu thang để đi làm, bạn sẽ thấy dòng người hối hả xung quanh. Những con đường có thể bị ùn tắc do quá nhiều phương tiện đi lại, thậm chí họ lấn làn tràn lên vỉa hè để kịp đến công ty đúng giờ. Các phương tiện vận tải giao hàng dỡ những thùng carton to đùng nặng trịch chắn gần hết lối ra vào trước của chung cư. Bạn có thể sẽ không thích cảm giác hối hả và căng thẳng này khi sống trong một tòa nhà chung cư hỗn hợp

Cuối cùng, trước khi quyết định thuê hay mua một căn hộ trong tòa chung cư hỗn hợp, bạn nên tìm hiểu kỹ về những ưu và nhược điểm của tòa nhà. Nếu bạn yêu thích sự thuận tiện và sôi động thì tòa nhà chung cư hỗn hợp chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *