Dịch bệnh kéo dài, giá nhà tại TPHCM vẫn ở “trên trời”; Cẩn trọng với đất nền gắn mác “dự án” ở Củ Chi; Dự án nhà ở xã hội “vật vã” 5 năm vẫn chưa xong ở TP. Thủ Đức; Loạt dự án “bán lúa non” từng bị “tuýt còi” ở Long An… là những thông tin nóng trong tuần qua.

thitruongbatdongsan

Hình minh họa

Dịch bệnh kéo dài, giá nhà tại TPHCM vẫn ở “trên trời”

Trong vai người có nhu cầu mua đất nền, chúng tôi gặp anh Trần Bình – môi giới bất động sản tại quận 9, TPHCM. Anh Bình cho biết, dịch bệnh khiến lượng khách mua bất động sản hầu như “biến mất”. Suốt 10 ngày qua, anh chỉ tiếp đúng một khách.

“Họ nhờ tôi dẫn đi coi đất rồi về luôn và không quay lại. Hiện nay, kiếm được khách mua là rất khó. Tình hình chung của thị trường rồi”, anh Bình nói. Môi giới này sau đó dẫn chúng tôi đến một dự án trên đường Võ Văn Hát, phường Long Trường (quận 9). Tại đây, người môi giới chia sẻ về lô đất có diện tích 92 m2, đường trước đất rộng 9 m có giá bán 5,1 tỷ đồng.

Cẩn trọng với đất nền gắn mác “dự án” ở Củ Chi

Nhiều khu đất ở huyện Củ Chi, TP.HCM đang thuộc sở hữu của cá nhân chưa đủ điều kiện để được cơ quan thẩm quyền cho phân lô bán nền thế nhưng thông qua các công ty bất động sản, những lô đất này được hô biến thành các “dự án” rồi quảng cáo, rao bán rầm rộ cho khách hàng.

Nằm mặt tiền đường Nguyễn Văn Khạ, nổi bật là khu đất đất khá rộng lớn đã được hoàn thiện hạ tầng nội khu bài bản nhưng không hề có bất kỳ thông tin nào giới thiệu về “dự án” tại đây. Ngoài cánh cổng sắt phía đường Nguyễn Văn Khạ thì còn một lối khác để ra vào khu nằm ở phía đường Nhuận Đức trên địa bàn xã Nhuận Đức.

Dự án nhà ở xã hội “vật vã” 5 năm vẫn chưa xong ở TP. Thủ Đức

Dự án nhà ở xã hội Bình Trưng Đông (tên thương mại Bluse Sky Tower) do Công ty Địa ốc Hoàng Quân làm chủ đầu tư ở TP. Thủ Được được khởi công xây dựng từ năm 2017 nhưng đến nay vẫn chưa bàn giao nhà cho khách hàng.

Dự án Blue Sky Tower toạ lại tại đường 63, khu dân cư Bình Trưng Đông, quận 2 (nay là TP. Thủ Đức). Đây là vị trí khá đẹp bởi, cách hầm Thủ Thiêm khoảng 11km thông qua đường Nguyễn Duy Trinh, Mai Chí Thọ. Bao quanh dự án hệ thống tiện ích ngoại khu như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ… đã hình thành tương đối.

Hệ số K đất ở TP.HCM 2021: Cao nhất 2,5, thấp 1,7

UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2021 trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, hệ số đất ở cao nhất 2,5 lần và thấp nhất 1,7 lần. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 18/6/2021.

Nhóm 1, trường hợp hộ gia đình, cá nhân được Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất không phải đất ở sang đất ở đối với diện tích đất ở vượt hạn mức, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định tại Khoản 30 Điều 2 Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 6/1/2017 của Chính phủ, thuộc trường hợp được tiếp tục sử dụng đất theo hình thức giao đất có thu tiền sử dụng đất, hệ số điều chỉnh giá đất là 1,5 lần giá đất do UBND TPHCM quy định và công bố.

Giá thuê đất khu công nghiệp tiếp tục leo thang, bất chấp dịch Covid-19

Mặt bằng chi phí thuê đất khu công nghiệp tiếp tục tăng cao và trở thành điểm sáng trên thị trường, bất chấp dịch Covid-19.
Ngay từ đầu năm, nhiều dự báo cho rằng 2021 sẽ là “năm bội thu” của những nhà phát triển bất động sản công nghiệp đã nắm trong tay quỹ đất lớn.

Bởi lẽ, so với mặt bằng chung của thế giới, Việt Nam vẫn được đánh giá là quốc gia kiểm soát dịch bệnh tốt, đồng thời còn được hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch đầu tư khỏi Trung Quốc.

Loạt dự án “bán lúa non” từng bị “tuýt còi” ở Long An

Dù được coi là thị trường mang nhiều tiềm năng với sự hiện diện của nhiều tên tuổi lớn, nhưng cái đang cản trở sự phát triển của thị trường bất động sản Long An chính là loạt dự án “bán lúa non” nơi đây. Huyện Đức Hòa tỉnh Long An có 2 dự án nổi cộm là Khu dân cư dành cho người thu nhập thấp xã Mỹ Hạnh Bắc (còn gọi là KDC Rồng Vàng) và Khu dân cư Mỹ Hạnh Bắc (Hamilton Garden). Đáng chú ý, 2 dự án này nằm cách nhau chỉ khoảng 500m trên cùng trục đường tỉnh lộ 9, xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa.

KDC Rồng Vàng do công ty TNHH MTV BĐS Rồng Vàng – Long An (Rovaland) làm chủ đầu tư. Dự án được giới thiệu, mở bán rầm rộ suốt thời gian qua dù chỉ là mảnh đất quây tôn, chưa hoàn thiện hạng mục.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *