Đổ xô rót tiền vào nhà đất, thu thuế từ Bất động sản tăng đột biến; Nhà đầu tư Bất động sản “cột chân tại chỗ” mùa dịch; Ngân hàng sẽ “thắt chặt” hơn đối với cho vay Bất động sản; Đây là lúc săn nhà đất giá hời… là những thông tin nóng trong 24h qua.

2 9

Hình minh họa

Đổ xô rót tiền vào nhà đất, thu thuế từ bất động sản tăng đột biến

Tổng cục Thuế cho biết, thu ngân sách nhà nước trong 7 tháng đầu năm đạt khá chủ yếu do tình hình kinh tế hồi phục từ những tháng cuối năm 2020 duy trì cho đến nửa đầu năm 2021.

Bên cạnh đó là tăng thu đột biến từ một số nguồn thu do được hưởng lợi từ các chính sách tài khóa, tiền tệ mà Chính phủ đã triển khai thực hiện trong năm 2020. Trong đó, một số ngành tăng trưởng khá như: ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, sản xuất lắp ráp ô tô

Người mua khôn một gặp lừa đảo khôn mười và những vụ lừa tiền kịch tính hơn phim

Nhiều người mua nhà đất dù đã có kinh nghiệm và rất cẩn thận trong quá trình giao dịch song vẫn không thoát khỏi cạm bẫy vô cùng tinh vi được dàn dựng bởi các nhóm lừa đảo chuyên nghiệp. Sau khi chiếm đoạt hàng tỉ đồng của người mua nhóm lừa đảo liền cao chạy xa bay.

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Phí Văn Thành (63 tuổi ngụ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết), Trưởng Văn phòng công chứng Tiến Đạt (xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam) để điều tra về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Nhà đầu tư bất động sản “cột chân tại chỗ” mùa dịch

Dịch bùng phát, thời gian đầu còn di chuyển xuống vùng ven được, ông Thanh và nhóm bạn chia nhau luân phiên đi lại, tìm hiểu. Những người ở nhà thì lên mạng tra cứu thông tin. Từ khi giãn cách toàn thành phố, nhóm bạn của ông Thanh phải ở nhà, tất cả chỉ trao đổi, tìm kiếm thông tin qua mạng internet.

“Sốt ruột lắm chứ. Nhưng nhà nước yêu cầu ở nhà thì mình chấp hành thôi. Cũng là cách ngừa lây nhiễm. Trong khi kiểu nghề này buộc phải di chuyển. Không đi xem đất thì cũng vào quán cà phê. Xong thì xuống công chứng giấy tờ. Giả sử giờ tôi có sẵn đất muốn bán thì cũng chẳng thể bán được. Ai mua? Mua xong làm sao giao dịch giấy tờ trong tình trạng này? Làm giao dịch online thì cũng vậy thôi, tôi từng này tuổi, không quá rành về công nghệ. Mà công chứng thì sao làm online được

Ngân hàng sẽ “thắt chặt” hơn đối với cho vay bất động sản

Theo nhận định của các TCTD, nhu cầu tín dụng tổng thể của khách hàng “tăng” trong 6 tháng đầu năm 2021 và dự báo tiếp tục “tăng” trong 6 tháng cuối năm và cả năm 2021 ở tất cả các đối tượng, loại tiền, kỳ hạn và lĩnh vực, ngoại trừ nhu cầu tín dụng cho “đầu tư, kinh doanh du lịch” “giảm” trong 6 tháng đầu năm 2021 và được dự báo phục hồi nhẹ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Tuy nhiên, các TCTD đã điều chỉnh thu hẹp bớt mức kỳ vọng về xu hướng “gia tăng” nhu cầu tín dụng năm 2021 qua các kỳ điều tra, trong đó, thu hẹp đáng kể đối với kỳ vọng về sự “gia tăng” nhu cầu vay vốn trong lĩnh vực “xây dựng”, “du lịch”, “vận tải, kho bãi”, “xuất nhập khẩu”, “sản xuất phân phối điện”, “vay mua nhà để ở”, “công nghiệp hỗ trợ” và “đầu tư ứng dụng công nghệ cao”..

Dở khóc dở cười chuyện mua, bán nhà thời COVID-19

Anh Tuấn Huy, sinh sống tại Vũ Trọng Phụng (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân) cho biết, vợ chồng anh đã chốt mua một căn hộ tại khu chung cư nằm ở phía tây Hà Nội với giá 2,6 tỷ đồng. Theo kế hoạch, anh Huy sẽ chuyển về nơi ở mới trong đầu tháng 8.

Tuy nhiên, việc giãn cách xã hội khiến kế hoạch của vợ chồng anh đổ bể. Hồ sơ giấy tờ mua nhà đã xong nhưng hiện giờ anh không thể đi lại để ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục nhận nhà. Nhà thuê thì đã hết hạn trong khi nhà mới chưa được nhận. Anh Huy phải tìm mọi cách thương lượng với chủ nhà thuê để được ở lại nhưng bất thành.

Đây là lúc săn nhà đất giá hời?

Covid-19 khiến tâm lý thị trường chùng xuống. Không ít nhà đầu tư lướt sóng phải rời “đường đua”, thậm chí có trường hợp phải bán cắt lỗ. Nhưng các chuyên gia cho rằng dù đây là cơ hội, nhưng nhà đầu tư nên cẩn trọng và cân đối dòng tiền khi mua bất động sản lúc này.
Chị Lê Thúy Hạnh, một môi giới bất động sản đang sống tại Thành phố Thủ Đức, cho biết dịch bệnh bùng phát khiến cho mọi giao dịch nhà đất với khách hàng rơi vào trạng thái “nghẽn lệnh”.

Một số chủ đất cần vốn đã chấp nhận bán giá mềm hơn giá thị trường nhưng hầu như không có người hỏi mua. Một phần vì việc giãn cách xã hội khiến việc đi xem đất gặp khó khăn. Thêm vào đó, dịch bệnh diễn biến phức tạp càng đẩy tâm lý ngại mua bán lên cao.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *