(VNF) – Cựu chủ tịch LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Hưởng, đã đưa ra dự báo này tại tọa đàm “Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới” diễn ra hôm nay (5/1).

 

 

Ông Nguyễn Đức Hưởng: 'Sau quý I/2021, chứng khoán sẽ sập, bất động sản lên ngôi'
 Cựu chủ tịch LienVietPostBank, ông Nguyễn Đức Hưởng

Theo ông Hưởng, chứng khoán và bất động sản là hai kênh đầu tư đang “lên ngôi”, đặc biệt từ thời điểm cuối năm 2020. Cụ thể, VN-Index đã vượt ngưỡng 1.100 điểm còn bất động sản đang dần phục hồi và trong đà tăng giá.

Cho rằng chứng khoán đang tạm thời thắng thế so với bất động sản, nhưng ông Hưởng nhận định năm nay (2021), ngành ngân hàng sẽ gặp khó khăn, do đó “ai nắm chứng khoán ngân hàng thì sau Tết Nguyên đán nên bán ngay đi. Sau quý I/2021, chứng khoán sẽ sập, bất động sản lên ngôi”, ông Hưởng nêu quan điểm.

“Nếu anh chị mua đất, giá có hạ thấp thế nào thì nó vẫn là đất. Người đẻ ra thì đất lại lên giá. Còn chứng khoán, đã bong bóng rồi thì chỉ còn giấy thôi”, ông Hưởng nói và bồi thêm, “Trong giai đoạn này, ai vay được ngân hàng thì nên vay luôn đi, vay mua nhà, mua đất, bởi không bao giờ lãi suất cho vay thấp hơn nữa”.

Ông Hưởng tin rằng bất động sản sẽ thắng thế trong cuộc đua sinh lời với chứng khoán và khuyến nghị 3 phân khúc đầu tư.

Một là bất động sản vùng ven Hà Nội, TP. HCM và các tỉnh ngoại thành bởi “ngủ rất lâu rồi nên bật dậy sẽ rất nhanh”. Hai là đất Long Thành, quận 9, Thủ Đức và đặc biệt là Long An ( Long An đang tốc lực triển khai các dự án hạ tầng và phát triển vùng, các cụm KCN đang được chứ ý bởi các Doanh Nghiệp lớn, nguồn vốn đổ về rất lớn )

 

2 zoft(1)

Phân khúc bất động sản KCN đang là xu hướng 2021

 

Ba là nhà ở xã hội, nhà ở vừa túi tiền, đất chia lô. “Phân khúc nhà cao cấp đang thừa nhưng nhà giá rẻ, nhà vừa túi tiền thì ngược lại, điều kiện xây dựng rất đơn giản và bán rất nhanh”, ông Hưởng nói.

Đặc biệt ở phân khúc đất nền, rất dễ mua và phương thức trả góp cực tốt của các nhà đầu tư ( Cân nhắc chủ đầu tư uy tín )

Cựu chủ tịch LienVietPostBank cũng cho rằng hậu Covid-19, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ lên ngôi, ở cả vùng biển và vùng núi. Đặc biệt, bất động sản công nghiệp có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian sắp tới nhưng cũng chịu áp lực thiếu nguồn cung do rất ít dự án, rủi ro cho các nhà đầu tư mua chậm nên có thể giá sẽ tăng rất nhanh, muốn bắt kịp thị trường cần theo dõi liên tục

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *