Ngũ hành phong thủy có 5 mệnh ứng với những quy luật riêng và theo đó cũng có những quy định khác biệt để quý gia chủ xây dựng nhà ở, thiết kế trang trí nội thất thuận tiện hơn, nhằm đón nhiều khí cát, vượng tài, đắc lộc, gia đình hạnh phúc hơn. Với phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc cần lưu ý nhiều điểm trong đó có 4 điểm “chủ chốt” dưới đây.

Hướng nhà cho người mệnh Mộc

Mỗi một hành gắn với một hướng riêng và hành Mộc gắn với hướng Đông, Đông Nam vì thế khi xây nhà nên chọn theo hướng này. Hướng Bắc cũng là hướng được đánh giá hợp với mệnh Mộc vì hướng Bắc là hành Thủy, Thủy sinh Mộc. Nếu chọn hướng Nam là hành Hỏa, mà Mộc sinh Hỏa nên đôi khi cũng không tốt cho lắm về hành Mộc tuy vậy với các cách thiết kế trong nhà khác nhau, nâng Mộc khí, thủy khí, kim khí, thổ khí hài hòa sẽ giúp không gian sống hợp phong thủy hơn.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc và 4 điểm cần chú ý
Chọn hướng nhà Đông, Đông Nam hợp người mệnh Mộc
Hướng nhà cho người mệnh Mộc tránh là hướng của hành Kim vì Kim khắc Mộc sẽ kìm hãm sự phát triển và vượng khí của hành Mộc. Vì thế xây, xem phong thủy nhà nên tránh hướng Tây, Tây Bắc sẽ tốt hơn. Nếu lỡ bắt buộc xây nhà theo hướng này thì xây cửa chính theo hướng khác, cân bằng hướng trong các phòng hay dùng gương bát quái, vật chế khắc của hành Kim thuộc hành Hỏa để giảm đi sự kìm hãm của hướng nhà theo hành này.

Màu sắc trang trí cho người mệnh Mộc

Mộc là cây xanh nên màu chính của hành này là màu xanh lá và thêm nâu gỗ. Bên cạnh đó là những màu hợp với mệnh Mộc là màu của hành Thủy tương sinh là xanh dương, đen sẽ giúp người sống trong nhà có khí vượng hưng thịnh hơn vì màu của hành tương sinh sẽ đẩy mạnh và phát triển cho hành đó.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc và 4 điểm cần chú ý
Chọn màu sắc trang trí hợp tương sinh tương khắcPhong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc và 4 điểm cần chú ý

Màu xanh lá hợp nhất với người mệnh Mộc

Trong thiết kế kiến trúc nhà đẹp, thiết kế thi công nội thất, gia chủ mệnh Mộc nên tránh màu thuộc hành Kim là những màu trắng hay màu ánh kim loại vì có thể làm trì trệ phong thủy. Nếu yêu thích hoặc muốn pha trộn màu cho thoải mái hơn không gian thì gia chủ chỉ nên điểm xuyết giữa những màu chủ đạo của mệnh Mộc. Theo từng sắc thái màu khác nhau, màu thường hay dùng cho người mệnh Mộc là màu xanh lá, nâu nhạt hoặc đậm tự nhiên.

Vật liệu, đồ dùng trong nhà người mệnh Mộc
Mệnh Mộc ứng với cây xanh và vật liệu chính phổ biến chính là gỗ tự nhiên. Gỗ được sử dụng nhiều và làm vượng khí dành cho nhà của người mệnh Mộc với đa dạng sự lựa chọn sử dụng. Bên cạnh gỗ là những đồ dùng theo chất liệu đá, vải, da…Mệnh này thường tránh dùng đồ dùng với chất liệu kim loại vì thuộc hành Kim khắc Mộc.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc và 4 điểm cần chú ý
Đồ gỗ hợp với người mệnh Mộc
Thiết kế, trang trí nhà ở cho người mệnh Mộc
Khi trang trí thiết kế nội thất đẹp cho người mệnh Mộc ngoài chú ý đến vật liệu sử dụng thì quan tâm nhiều hơn đến các đồ dùng chủ yếu và đồ dùng trang trí đến các phụ kiện, vật phẩm cho không gian đẹp hơn. Những yếu tố này dễ dàng thay thế và bố trí để đem lại tài lộc cho người mệnh Mộc.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc và 4 điểm cần chú ý
Mộc ứng với cây xanh
Đồ dùng dành cho người mệnh Mộc chọn chất liệu gỗ, đá nhưng màu sắc cần hướng theo màu của mệnh và tương sinh, tránh mệnh Kim tương khác. Lưu ý để hài hòa các khí cát trong phòng thì có thể thêm Thủy khí qua các bể cá, bình hoa, chậu nước…Thủy sẽ làm Mộc tăng trưởng mạnh nên cần phối hợp hài hòa, đừng quá nhiều sẽ giảm đi lượng sinh khí nhưng cũng đừng quá ít sẽ kém sinh khí.
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc và 4 điểm cần chú ý
Chọn nhiều cây xanh cho nhà của người mệnh Mộc
Vật phẩm trang trí cho người mệnh Mộc ngoài các loại đá hay đồ dùng phong thủy thì nên thêm tranh phong cảnh và đặc biệt chú ý cây xanh vì mệnh Mộc ứng với cây. Cây xanh lớn nhỏ theo các kiểu sắp đặt trong nhà cho mệnh Mộc thăng hoa hơn.

Xem thêm tại

Krish Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *